Tải video miễn phí từ mọi trang web

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn có muốn tải video từ Youtube hay Hulu về xem trong những lúc không có kết nối mạng? Có rất nhiều cách tải video trực tuyến từ internet, tuỳ thuộc vào từng trang web mà bạn sẽ lựa chọn cách tải thích hợp. Với những trang như Youtube và Vimeo thì công việc khá đơn giản, chỉ cần dùng một tiện ích mở rộng. Những trang giống như Hulu đòi hỏi nhiều giải pháp kỹ thuật hơn, và không phải lúc nào cũng thành công. Bạn không thể tải video từ Netflix vì nó yêu cầu nhiều giải pháp sáng tạo hơn. Hãy xem bài viết dưới đây để biết cách tải video từ bất kỳ trang web nào.

Các bước[sửa]

Tiện ích mở rộng Downloader[sửa]

 1. Cài đặt Mozilla Firefox. Bạn có thể sử dụng tiện ích tải về trên tất cả các trình duyệt, nhưng Firefox là mạnh nhất và dễ thiết lập nhất. Bạn có thể tải Firefox hoàn toàn miễn phí trên trang web Mozilla. Tham khảo bài hướng dẫn tải Firefox để biết thêm chi tiết.
 2. Cài đặt tiện ích DownloadHelper. Mở Firefox và nhấp chuột vào nút Menu (☰) ở góc phía trên bên phải). Chọn mục "Add-ons" có biểu tượng mảnh xếp hình. Thao tác này giúp mở tab "Quản lý Add-ons" (Add-ons Manager). Nhấp chuột vào "Thêm Add-ons" (Get Add-ons) ở bên trái và gõ downloadhelper vào công cụ tìm kiếm ở góc phải. Nhấp chuột vào nút Cài đặt (Install) ngay cạnh "Video DownloadHelper", xuất hiện đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm.
  • Bạn cần khởi động lại Firefox sau khi cài đặt.
 3. Truy cập một trang web trực tuyến. DownloadHelper cho phép bạn tải video từ nhiều trang web khác nhau như YouTube, Vimeo, v.v. Tuy nhiên nó không hoạt động với các trang như Netflix, Hulu, hay Justin.tv. Xem phần tiếp theo để tìm hiểu chi tiết về cách tải video từ những trang web trên.
 4. Tìm video muốn tải. Điều hướng tới video bạn muốn tải và đợi tải trang như khi bạn xem trực tuyến trên trình duyệt. Bạn không nhất thiết phải xem đoạn video đó.
 5. Nhấp chuột vào mũi tên cạnh biểu tượng DownloadHelper. Ở phía trên cửa sổ Firefox, bên phải của thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy biểu tượng hình xoáy của DownloadHelper. Nhấp chuột vào hình mũi tên hướng xuống ngay cạnh biểu tượng hình xoáy để mở tuỳ chọn tải về.
 6. Chọn định dạng và chất lượng hình ảnh. Menu sẽ hiển thị những lựa chọn về định dạng và chất lượng. Chất lượng của video được biểu thị trước tên dưới dạng [Bình thường] (Medium), [Di động] (Mobile), hay [720p]. Định dạng được biểu thị ở phần cuối của tên tập tin dưới dạng ".mp4", ".flv", hay ".3gp". Chọn chất lượng và định dạng theo nhu cầu của bạn.
  • MP4 là định dạng phổ thông nhất, bạn nên chọn định dạng này nếu muốn chép video vào thiết bị di động. Bạn cũng nên chọn định dạng này nếu không biết chắc mình cần gì.
  • Bạn sẽ cần một phần mềm chạy video đặc biệt để xem tập tin định dạng FLV hoặc 3GP.
 7. Tải về và chuyển đổi tập tin. Khi bạn rê chuột qua các tuỳ chọn, bạn sẽ thấy xuất hiện một menu khác. Nếu chọn "Tải về" (Download) hoặc "Tải nhanh" (Quick download), tập tin sẽ được tải về thư mục Downloads với định dạng bạn đã chọn. Nếu bạn muốn chuyển đổi tập tin sang một định dạng khác, bạn có thể chọn "Tải về & Chuyển đổi" (Download & Convert).
  • Khi chọn "Tải về & Chuyển đổi" (Download & Convert), bạn có thể chọn định dạng mong muốn chuyển đổi trong menu. Chọn chương trình hoặc thiết bị bạn định dùng để xem video.

Các cách khác[sửa]

 1. Mở liên kết trong mã nhúng video bằng trình duyệt CHROME.
 2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+i (phím tắt của Developer's Tools).
 3. Mục Nhà phát triền (developer's area) sẽ xuất hiện ở phía cuối màn hình.
 4. Nhấp chuột vào tab mạng lưới (network).
 5. Xác định vị trí thanh dài nhất (và liên tục biến đổi) trong tab dòng thời gian. Đây là liên kết của video trực tuyến. Nếu không tìm thấy thanh biến đổi trên dòng thời gian, nhấp chuột để chạy video, thanh biến đổi sẽ xuất hiện và tiếp tục phát triển.
 6. Xác định nội dung (ở cột thể loại - type column) dưới dạng video/mp4 hoặc những thứ tương tự.
 7. Nhấp chuột phải vào "liên kết" tương ứng trong cột đường dẫn và chọn "Sao chép địa chỉ liên kết" (Copy link address) trong menu.
 8. Mở một tab mới và dán địa chỉ vừa sao chép vào rồi nhấn enter. Chương trình chạy video của trình duyệt sẽ xuất hiện.
 9. Nhấp chuột phải và chọn mục "Lưu Video Dưới dạng" (Save Video As) trong menu. Chọn thư mục thích hợp để lưu video, giờ bạn có thể xem video vào bất cứ lúc nào!!!

Chụp ảnh Màn hình[sửa]

 1. Tải về và cài đặt chương trình chụp ảnh màn hình. Một số trang trực tuyến không cho phép tải về do các phương pháp mã hoá, chẳng hạn như trang Netflix. Để có thể tải video từ những trang web này, bạn cần chụp lại toàn bộ màn hình. Do đó, bạn cần tải và cài đặt phần mềm chụp màn hình để thực hiện thao tác này.
  • Camtasia và CamStudio là hai phần mềm thông dụng nhất. Hãy đảm bảo rằng phần mềm bạn cài đặt có thể thu cả âm thanh và hình ảnh từ máy tính của bạn.
  • Tham khảo các bài hướng dẫn sử dụng Camtasia để biết thêm chi tiết.
 2. Bắt đầu quay lại (recording) màn hình. Khởi động phần mềm quay lại màn hình. Lưu ý rằng quay lại màn hình là một quá trình rất nặng và không phải máy tính nào cũng có thể thực hiện được. Quay phim màn hình sẽ xuất ra một tập tin rất lớn, đặc biệt là với những đoạn video dài. Bạn có thể thiết lập chất lượng video thấp xuống nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng giữa chất lượng và dung lượng.
 3. Chạy video. Nhấn Quay lại (Record) trong phần mềm và bắt đầu chạy video. Nhớ bật chế độ xem Toàn Màn hình (Full Screen). Điều này để đảm bảo rằng bạn chỉ quay lại đoạn video để sau đó không cần chỉnh sửa lại. Điều chỉnh mức âm lượng thích hợp vì sẽ rất khó để thay đổi sau khi hoàn thành.
 4. Mã hoá đoạn video sau khi quay. Bạn có thể giảm dụng lượng video bằng cách mã hoá. Thao tác này cho phép bạn chuyển đổi định dạng của video để có thể xem trên thiết bị di động.
  • Bạn có thể sử dụng Avidemux, phần mềm chỉnh sửa và mã hoá video miễn phí.
  • Hoặc sử dụng Handbrake, phần mềm mã hoá video miễn phí trên Mac.[1]

Dùng RTMPDump[sửa]

 1. Tải RTMPDumpHelper và bộ công cụ RTMPDump. Những phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải RTMPDumpHelper trên NirSoft, và bộ công cụ RTMPDump trên mplayerhq.hu. Bộ công cụ RTMPDump là một chương trình mã nguồn mở.
 2. Giải nén các tập tin RTMPDumpHelper. Tạo một thư mục mới trên máy tính và giải nén tập tin ZIP chứa RTMPDumpHelper vào thư mục đó. Thư mục này sẽ chứa cả video bạn tải về.
 3. Giải nén bộ công cụ RTMPDump. Giải nén những tập tin đó vào cùng thư mục chứa RTMPDumpHelper.
 4. Chạy RTMPDumpHelper. Chạy tập tin thực thi RTMPDumpHelper. Thao tác này sẽ khởi động chương trình RTMPDumpHelper và "rtmpsuck" trong Command Prompt.
 5. Khởi động trình duyệt web. RTMPDump thích hợp với hầu hết các trình duyệt, tuy nhiên sử dụng Firefox sẽ đơn giản hơn vì dùng Chrome có thể gặp một số lỗi.
  • Khi khởi động trình duyệt, bạn sẽ thấy dòng tin nhắn "Kết nối với Trình duyệt Web" (Attached To Web Browser) xuất hiện trên cửa sổ RTMPDumpHelper. Nếu bạn nhận được tin nhắn "Kết nối với Trình duyệt Web Thất bại" (Failed to attach to Web browser), nhấn F8 và chọn trình duyệt của bạn từ danh sách.
 6. Chạy đoạn video. Khi đã khởi động RTMPDumpHelper, hãy bắt đầu chạy đoạn video bạn muốn tải về. Bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt bắt đầu tạo kết nối. Khi kết nối ổn định, quá trình tải video sẽ được tiến hành. Bạn có thể quan sát quá trình này trên cửa sổ RTMPDumpHelper.[2]

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Liên kết đến đây