Tỏi sống tốt cho tim

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Một nghiên cứu mới công bố rằng các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng khoa học đầu tiên cho thấy tỏi tươi được ép tác dụng tốt hơn tới sức khỏe của tim so với tỏi khô. Tỏi rất giàu chất chống oxy hóa.

Ăn tỏi được cắt hay ép, mạch máu bớt căng. Ảnh minh họa.

Thay vào đó, những ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch của tỏi dường như là kết quả chính từ sunfua hydro, một chất hóa học tiêu biểu sinh ra khi ăn tỏi được cắt hoặc ép, khiến cho mạch máu bớt căng thẳng.

Trong nghiên cứu, Dipak K.Das và các đồng sự chỉ ra rằng tỏi sống, được ép sẽ sinh ra sunfua hydro (H2S) nhờ phản ứng hóa học. Mặc dù được biết đến là một hợp chất khí ở nhiệt độ thường có mùi đặc trưng của trứng thối, H2S cũng hoạt động như một sứ giả hóa học trong cơ thể, làm các mạch máu lưu thông tốt hơn. Tỏi qua chế biến hoặc nấu nướng sẽ bị giảm bớt hàm lượng H2S.

Các nhà khoa học đã sử dụng 2 nhóm chuột thí nghiệm, một nhóm được ăn tỏi tươi, một nhóm được ăn tỏi đã chế biến, và sau đó nghiên cứu xem tim của chúng đã hoạt động như thế nào. “Cả tỏi tươi và tỏi qua chế biến đều giảm được nguy cơ thiếu oxy, nhưng nhóm ăn tỏi tươi có những ảnh hưởng đáng kể hơn trong việc khôi phục dòng chảy tốt cho động mạch chủ và tăng áp suất tâm thất trái của tim,” Das nói.

Mạn Nhi - vietnamnet (Theo Sciencedaily)

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này