Thảo luận:Học toán được cái gì?

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Giáo viên sư phạm giỏi toán, nhiều năm kinh nghiệm tìm việc: Nhận dạy kèm, phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức tại nhà học sinh hoặc tại các trung tâm gia sư. Chuyên toán cấp 2, Cấp 3, bổ túc kiến thức toán học cho học sinh mất gốc, luyện thi cấp tốc chuyển cấp 2 lên cấp 3, luyện thi đại học môn toán, nhận dạy học sinh các lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 theo yêu cầu. Liên hệ: Cô giáo Loan. Đt: 0949.203.855, 04.399.566.73 Email: thanhloansptn91@gmail.com . Chấp nhận dạy thử 2 buổi miễn phí (nếu không đạt yêu cầu).

Baominhvina, 02:20, 22/10/2014 (CEST)

"Những sinh viên tốt nghiệp khoa Toán, ngay cả khi không sử dụng trực tiếp được kiến thức của họ thì tư duy logic, khả năng sắp xếp tổ chức cũng như khả năng học hỏi khiến cho họ thích ứng nhanh và phát triển tốt trong nhiều ngành nghề khác nhau."GS Đinh Tiến Cường - Viện toán học Jussieu (Institut de Mathématiques de Jussieu) - đại học Paris 6

Nguyenthephuc, 11:01, 15/11/2010 (UTC)

on July 5, 2009 at 9:33 pm Trần Nam Dũng wrote:[sửa]

Đọc trên blog của Zũng thấy bài này hay quá. Đọc tiếng Anh thì cũng hiểu nhưng nghĩ có lẽ đọc tiếng Việt sẽ thấm hơn, tôi bèn gửi bài này cho Lưu Trọng Luân, một đàn em của tôi, hiện đang dạy tiếng Anh ở Phan Thiết dịch. Vì Luân không phải là dân toán nên sau đó tôi có chỉnh sửa lại đôi chút.

Tôi rất tâm đắc với bài này. Thực sự nó đã giúp tôi rất nhiều trong việc thuyết phục và hướng dẫn các em học sinh, sinh viên, giúp họ có động cơ học tập tốt hơn, vững tin hơn.

Hôm trước chia sẻ với anh Nguyễn Hoàng Dũng ở khoa Hóa ĐHBK Tp HCM, anh ấy cũng rất thích.

Cảm ơn Tiếng Zũng đã tìm được bài viết gốc tiếng Anh rất ý nghĩa. Cảm ơn Luân Lưu về bản dịch.

on July 10, 2009 at 2:02 am Đặng Chiến Công wrote:[sửa]

Em nghĩ học ngành nào hay làm nghề nào cũng cần những phẩm chất trên. Và không nhất thiết phải học toán mới có được những phẩm chất như vậy. Tuy nhiên cũng phải công nhận rằng, có 2 thứ mà mỗi con người cần phải học là toán và văn