Thảo luận:Làm thế nào cho máy Windows chạy nhanh hơn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Vâng, thank anh :-)

Phạm Thạch Thảo, 14:44, 25/8/2011 (UTC)

@1: Anh đã dùng từng convert FAT32 sang NTFS với dữ liệu không lớn (< 10GB), kết quả không thấy vấn đề gì. Với dữ liệu lớn hơn anh chưa thử, cũng như chưa làm điều ngược lại.

@2: "Làm khởi động nhanh hơn" với WinXP anh có làm như vậy và không thấy vấn đề, các Win khác thì chưa. Với Win7, anh hay dùng hibernate thì thấy có vấn đề về "kết nối mạng" khi bật lại và các ứng dụng cũng có vẻ chậm đi.

@3: Câu trả lời thuộc về tác giả của nó: user:Làng Đậu -:D

Nguyenthephuc, 14:12, 25/8/2011 (UTC)

Em có chút ý kiến thắc mắc:

1. Thao tác convert định dạng từ FAT32 sang NTFS và ngược lại có nguy hại đến dữ liệu hay không? Đặc biệt là các dữ liệu với khối lượng lớn. Em đang muốn convert ngược lại vì NTFS chưa có độ tương thích cao, ví dụ với Mac OS.

2. Làm nhanh vận tốc khởi động cuả máy (all): theo ý kiến riêng thì mục này khá là không nên can thiệp vào kiểm tra in-out system của BIOS. Các check đó rất cần thiết để đảm bảo báo lỗi khi không khởi động được máy, và thực tế tốc độ không được đẩy cao bao nhiêu. Phần lớn thời gian khởi động dùng để load hệ điều hành. Các thao tác hibernate cũng như stand by cũng không nên lạm dụng vì các thay đổi trong thời gian nghỉ của máy có thể gây lỗi hệ điều hành, cũng như có thể dẫn đến các memory leak và phải trả giá bằng việc máy tính chạy chậm trong thời gian làm việc.

3. Từ "thao chương viên" có phải là "lập trình viên" không ạ?


Phạm Thạch Thảo, 09:39, 25/8/2011 (UTC)