Thảo luận:Một số điều nên và không nên trong giảng dạy toán/7

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

on July 5, 2009 at 8:06 pm Chung wrote:

Loạt bài này của anh rất có ích trong việc làm sáng tỏ ý nghĩa của học Toán nói riêng và học nói chung. Tuy nhiên rất đáng buồn (hay đáng trách?) là đến “cỡ” anh Dũng mà mãi bây giờ mới nói chuyện này một cách có hệ thống như vậy. Vậy những người có “thế giới quan thiển cận” liệu đã nhìn ra những điều anh vừa nói chưa? Em lại nghĩ hơi khác, đó là có những người biết đấy nhưng họ cần bảo vệ sự dốt nát của họ, bảo vệ quyền lợi đi kèm với sự dốt nát ấy. Mong anh còn viết nhiều bài như thế này.

on July 7, 2009 at 1:58 am Pirlo wrote:

Bạn Chung nói đúng rồi, nhưng đó cũng là một chuyện bình thường của xã hội. Giáo dục ta đi xuống vì ít người dám đấu tranh. Các giáo sư mở đầu cho việc đó thì tốt quá rồi.

on July 7, 2009 at 3:12 am sponge wrote:

Đã có thầy giáo dạy toán ở trường đại học trước đây của em “phê bình” sinh viên không làm được bài tập trên lớp là “học dốt thì về quê nuôi lợn đi”. Sinh viên nghe vậy không biết có lẽ cũng suy ra rằng trước khi vào dạy đại học thì ở quê thầy cũng nuôi lợn (?!)

Hơn nữa ở nhiều môn học chuyên ngành (em ko nói môn Toán) giáo viên tỏ ra không tôn trọng sinh viên bằng những bài giảng qua loa trên lớp, cho nghỉ sớm, hoặc nghỉ một tiết [em đồ rằng các thầy bận những đề tài, dự án quan trọng hơn, nhưng đã hưởng thu nhập từ việc đứng lớp cũng như các thăng tiến nghiệp vụ tính từ tổng số giờ giảng thì phải tôn trọng SV chứ]. Giáo trình thì ... ôi thôi, viết kiểu như chỉ để các thầy hiểu với nhau. Mà cũng phải thôi, tiền công viết giáo trình, tài liệu tham khảo < 50.000 đồng một trang thì ... chẹp chẹp.

on July 7, 2009 at 1:02 pm Uyen wrote:

Mấy bài này của bác Dũng rất hay. Tôi có người chị dạy toán phổ thông trên 20 năm, tôi trích một vài bài của bác in ra, chị tôi xem và khen hay, bây giờ hiếm có thầy cô giáo mà có nhận thức về giáo dục tốt như vậy.

Mong bác viết nhiều bài hay hay như vầy.

Ngày nào tôi cũng vào đây để xem có thêm cái nào mới không :)

on July 12, 2009 at 4:43 pm Dang Nguyen wrote:

To^i xu*a kia ra^’t me^ ho.c chuye^n toa’n (cu\ng tho*\i vo*’i anh đo’) ... qua be^n na\y (America) na(m 1990 to*’i gio*` no’ giu’p mi\nh ho\a nha^.p vo*’i cuo^.c so^’ng mo*’i ra^’t nhanh... ba^y gio*` kho^ng la\m toa’n nu*~a chi? la\m management tho^i nhu*ng thi?nh thoa?ng da.y cho con la\m toa’n thi\ nhu*~ng gi\ chia se~ ra^’t hu*~u i’ch... ca’m o*n anh!