Thảo luận:Phát minh máy dò tìm thần thức người chết

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

dợi đến khi tôi chết

Cautanphong, 06:40, 17/4/2015 (UTC)

bạn cũng phải nêu sơ bộ chứ /nghe thì hấp dẫn đấy

Đỗ Văn Thanh, 13:15, 28/2/2015 (UTC)

NGhe có vẻ không tưởng quá.

THIENHUNG, 13:15, 10/7/2014 (CEST)

@Quangliemcd: theo tôi hiểu ý tưởng cốt lõi của bạn là "dạng sóng não của người sống cùng dạng với sóng của người chết mà chỉ khác tần số hoặc biên độ hoặc cả hai". Vậy việc đầu tiên để triển khai ý tưởng này là:

1) Chứng minh "người chết có sóng"?

2) Chứng minh "sóng của người chết cùng dạng với sóng não của người sống"?

Không biết ta có cơ sở lý thuyết nào để khẳng định/phủ định ngay giả thuyết 1 và 2 không?

Vloser, 06:26, 17/6/2011 (UTC)

Ý kiến của tôi về tìm thần thức người chết mong các bạn đóng góp ý kiến để làm rõ vấn đề

Hiện nay đã có cảm biến nhận được sóng não,tôi nghĩ dạng sóng não của người sống cùng dạng với sóng của người chết mà chỉ khác tần số hoặc biên độ hoặc cả hai.Do đó từ đây ta có thể phát minh ra cảm biến dò tìm đươc thần thức của người chết.

Có một dữ kiện là ở Việt Nam ta có bà PHAN THỊ MỸ HẰNG giao tiếp được với người chết,do đó bà có khả năng tìm mộ được các liệt sĩ,có một điều ta quan tâm là khi có thời tiết xấu như sấm sét thì khả năng giao tiếp của bà lại giảm đi,không còn chính xác nữa,có lẻ từ trường của sấm sét đã ảnh hường đến dạng sóng đó.Vì vậy ta nên liên lạc với bà tìm th6m thông tin để giúp ích cho việc nghiên cứu.

Tôi có nghe nói ở nhật bản có một người bị bệnh ung thư gan bác sĩ đã chạy,nhờ có duyên lành ông gặp một thiền sư,thiền sư này nói với ông ta rằng:bây giờ ông hãy buông bỏ tất cả không nghĩ đến điều gì nữa và hãy làm theo tôi thử xem sau,đến đường cùng ông ta nghe lời vị thiền sư đó lên núi tập luyện.Hằng ngày ông ta tập trung tư tưởng nhận năng lượng từ vũ trụ để diều trị bệnh của ông,kết quả là vài tháng sau bệnh ông giảm hẳng và ông cảm nhận được có một tính hiệu từ vũ trụ vào cơ thể .do ông là một kỹ sư điện tử nên ông đã phát minh ra máy nhận được tính hiệu này.Tôi nhĩ tín hiệu này cùng dạng với tính hiệu của người chết..Nếu có điều kiện ta nên tìm hiểu vấn đề này rất có ích cho việc nghiên cứu của chúng ta.

Quangliemcd, 09:01, 17/6/2011 (UTC)

Gửi bạn Liêm: Bạn định dò năng lượng gì? Mình đang dạy môn cơ sở điện sinh học, giải thích hiện tượng điện trường và từ trường sinh ra trong cơ thể người. Mình cũng đã dùng các kiến thức này để giải thích một số các hiện tượng như ngoại cảm nhưng thất bại với các kiến thức hiện nay khoa học đang có. Mình cũng đành giả thuyết rằng năng lượng cơ thể người là một dạng năng lượng đặc biệt nào đấy mà đến giờ chưa ai định nghĩa được. Năng lượng cơ thể người không phải là điện trường cũng như từ trường vì nếu là các dạng năng lượng đấy thì rất khó có thể ngồi ở Hà Nội mà có thể chữa bệnh cho người trong TPHCM được (suy hao hết). Nếu bạn muốn đo được chính xác cái dạng năng lượng mà các nhà khoa học trên thế giới cũng đang không giải thích được và đành gọi nó với cái tên "phần hồn" của con người thì mình không chắc là bạn có thể chế tạo được máy dò thần thức của người chết đâu. Nếu bạn có thể chia sẻ thì mình cũng rất quan tâm tới vấn đề này.

Mến.

Baocong, 15:21, 12/6/2011 (UTC)

Ý thứ nhất của anh Hiếu: Theo các lưu truyền (mà tính chính xác luôn luôn là câu hỏi khó trả lời) thì ít nhất trâu bò có "linh hồn". Mặt khác động vật, chủ yếu là chó, thông thường được coi là khá nhạy cảm trong việc tương tác với "linh hồn."

Về ý tưởng ghi nhận sự tồn tại của thần thức, mà em tạm hiểu là "linh hồn" chứ không phải sóng não hay các hình thức tàn dư sinh học khác thì cách đây khoảng 15 năm đã có nói đến việc ghi âm tiếng nói của linh hồn thế nào đó (có lẽ là từ tạp chí Thế giới mới?) Không biết việc này thực hư đến đâu.

Nếu tác giả có ý định bắt đầu nghiên cứu thực sự thì em nghĩ thu thập các tài liệu đó cũng sẽ tương đối hữu ích.

Phạm Thạch Thảo, 12:26, 9/6/2011 (UTC)

Có 2 vấn đề mà tôi quan tâm ở đây liệu cái mà ta gọi là thần thức chỉ có ở người hay là tồn tại ở các loài động vật có vú khác? Thứ 2, liệu ta có thể chứng mính thí nghiệm theo chiều ngược lại? khi nào 1 tế bào hay 1 hợp tử (phôi, thai) bắt đầu có "năng lượng" đó. Như thế có về làm thí nghiệm đỡ "sợ" hơn :-D

Cao Xuân Hiếu, 09:50, 9/6/2011 (UTC)

Đoạn này có nói về biến đổi sóng não khi chuyển trạng thái sống sang chết, giải thích xem ra khá hợp lý [1].

Phạm Thạch Thảo, 04:06, 9/6/2011 (UTC)

Tôi không nhớ rõ ý bạn muốn làm nhưng trên thế giới, các nhà khoa học Mỹ thì phải, họ cũng đã quan sát được năng lượng phát sáng cuối cùng của con người trước khi chết, đồng thời có đo được trọng lượng cơ thể người mất đi khi con người chuyển trạng thái từ sống sang chết. Cho đến nay, các nghiên cứu này vẫn đang tiếp tục được chứng minh và kiểm chứng trên thế giới. Để thực hiện các thí nghiệm này rất mất công và tốn rất nhiều tiền của nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi nghiên cứu.

Baocong, 01:53, 9/6/2011 (UTC)

Nếu có thể, anh mô tả qua ý tưởng mọi người sẽ dễ thuyết phục hơn?

Phạm Thạch Thảo, 11:46, 8/6/2011 (ICT)