Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chống và giảm béo?

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Một "bước phát triển" của thực phẩm chức năng: Có nhà sản xuất cho ra đời loại đồ ăn, đồ uống chứa có khả năng ức chế angiotensin converting enzyme (thường được viết tắt là ACE), (Enzyme này có chức năng xúc tác để chuyển angiotensin I thành angiotensin II, angiotensin II có tác dụng làm co mạch dẫn đến tăng huyết áp. Hạn chế bước chuyển đổi từ angiotensin I thành angiotensin II sẽ có tác dụng chống tăng huyết áp). Sữa chua và một số sản phẩm từ sữa được được cho la có tác dụng này đã được bán tại Phần Lan và Nam Âu. Thành phần có khả năng ức chế ACE là các chuỗi axit amin (các peptide) như Isoleucine-Proline-Proline và Valine-Proline-Proline. Một trong các loại sữa đó có nhãn hiệu "Evolus".

Sản phẩm Capina được quảng cáo là làm cho người dùng nhanh có cảm giác no từ đó "không phải ăn nhiều" và giảm lượng calo thu nhận. Các viên nang có lớp vỏ từ dầu thực vật được sản xuất để hạn chế tốc độ phân giải chúng ở ruột non từ đó chúng có thể kéo dài tác dụng.

Một sản phẩm chiết xuất từ chè xanh có tên Teavigo được quảng cáo là có khả năng "đốt mỡ" (bình thường chúng ta cũng biết là trong trà xanh có Catechin có tác dụng tăng cường oxi hóa chất béo).

Hai công ty Coca Cola và Netstlé cùng nhau cho ra loại đồ uống "đốt calo" từ trà xanh có tên Enviga. Sự kết hợp của Epigallocatechin gallate (EGCG)- dạng chất chiểm tỷ lệ lớn của catechin ở trà xanh với tỷ lệ thích hợp của Caffeine làm chúng có tác dụng "đốt nhiều khi cơ thể nhận thêm nhiều". Chính vì thế sản phẩm được cho là "đồ uống làm vô hiệu".

Căn cứ vào thông tin về sản phẩm được đưa trên website Enviga [1], nếu dùng 3 lần đều đặn mỗi ngày có thể làm "tiêu thêm" 100 kilocalo. Con số này thực sự không phải là lớn so với 2000 đến 2500 kilo calo mỗi người nhận trung bình hàng ngày. Nhưng thôi, mỗi một calo được đốt thêm là thêm một chút hy vọng và an tâm! <veterinary>

<<<<< Các bài trong mục thực phẩm chức năng

Liên kết đến đây