Uống trà xanh: Liệu pháp ngừa ung thư?

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Trà xanh có chứa nhiều polyphenols. Đây là hợp chất có khả năng chống lại quá trình ô-xy hóa của cơ thể. Vì thế, người ta tin uống nhiều trà xanh có thể giảm cholesterol, ngừa ung thư.

Ảnh minh họa từ internet

1. Trà xanh tập trung lượng polyphenols nhiều nhất. Đây là chất hoá học có khả năng chống lại quá trình ôxy hoá của cơ thể.

2. Chất chống ôxy hoá trong trà xanh có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cường lượng cholesterol HDL tốt.

3. Chất polyphenols trong trà xanh ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vì thế được xem là liệu pháp ngừa ung thư hữu hiệu. Nhật bản là nước tiêu thụ trà xanh nhiều nên tỉ lệ người mắc ung thư cũng rất thấp.

4. Các cuộc nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ uống trà xanh thường xuyên ít có nguy cơ bị ung thư đặc biệt là ung thư bàng quang.

5. Uống trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất, đặc biệt chất catechin trong trà xanh có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.

6. Trà xanh có tác dụng điều chỉnh mức đường huyết, ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 1 và làm chậm sự phát triển bệnh ở những người đã bị tiểu đường.

7. Chiết xuất trà xanh làm cho các tế bào sống trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy không nên uống trà hay sử dụng chiết xuất trà xanh trong thời gian chữa hóa học trị liệu.

(Theo Dân Trí/GOA)

Xem thêm[sửa]

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này