Xóa ứng dụng trên iPad

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Cho dù là cần phải dọn dẹp bộ nhớ để cập nhật mới nhất, hay đơn giản là không dùng những ứng dụng cũ nữa, bạn có thể xóa ứng dụng dễ dàng trong Màn hình chính của iPad thông qua các bước sau đây.

Các bước

  1. Xác định ứng dụng muốn xóa bằng cách rà Màn hình chính.
  2. Nhấp và giữ ngón tay trên biểu tượng ứng dụng trên Màn hình chính của iPad cho đến khi tất cả biểu tượng bắt đầu lắc lư.
    • Khi ở ở chế độ này ("chế độ di chuyển"), bạn có thể hợp nhất ứng dụng vào nhiều thư mục khác nhau, di chuyển chúng đến vị trí khác trên Màn hình chính, hoặc xóa hoàn toàn.[1]
  3. Nhấp "x" ở góc trái phía trên ứng dụng mà bạn muốn xóa. Cửa sổ có thể xuất hiện gợi ý bạn đánh giá ứng dụng.
    • Ứng dụng không có nút "x" khi đang lắc lư là những ứng dụng mặc định không thể xóa được. Những ứng dụng này bao gồm App Store, Contacts, iTunes, Messages, Utilities, v.v...
  4. Một cửa sổ sẽ xuất hiện thông báo rằng xóa ứng dụng cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng đó. Nhấp vào "Delete" (Xóa) để xóa ứng dụng, hoặc "Cancel" (Hủy bỏ) để giữ lại ứng dụng.
  5. Nhấp vào nút Home để thoát chế độ di chuyển.
  6. Để ngăn chặn trường hợp ứng dụng đã xóa đồng bộ lại trong iPad khi kết nối với máy tính, bạn nên mở iTunes trên Mac hoặc PC.
  7. Bảo đảm rằng bạn đang truy cập vào Library (Thư viện). Nếu đang truy cập iTunes store, nhấp vào "Library" ở bên phải phía trên màn hình, sau đó là "Apps" (Ứng dụng) trong trình đơn thả xuống ở phía trên bên trái.[2]
  8. Tìm ứng dụng muốn xóa và nhấp phải vào đó. Chọn "Delete." Cửa sổ khác sẽ xuất hiện để hỏi bạn có muốn di chuyển ứng dụng đã chọn vào thùng rác hoặc lưu trong thư mục Mobile Apps (Ứng dụng di động). Chọn "Delete App".[3]

Lời khuyên

  • Bạn có thể tạo thư mục "Apple Apps" để lưu trữ toàn bộ ứng dụng mặc định không mong muốn nhưng không thể xóa được.
  • Bạn vẫn có thể cài đặt lại ứng dụng đã xóa mà không cần phải trả phí một lần nữa bằng cách tìm ứng dụng trên App Store và nhấp vào nút Install (Cài đặt).

Cảnh báo

  • Xóa ứng dụng sẽ đồng thời hủy toàn bộ thông tin lưu trữ trong đó chẳng hạn như văn bản mà bạn đã soạn thảo, điểm cao nhất và trò chơi đã lưu.

Nguồn và Trích dẫn