Ôm một cách lãng mạn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Ôm là một hành động tuyệt vời để thể hiện tình cảm. Có nhiều mối quan hệ và mức độ thân thiết khác nhau vì thế dĩ nhiên cách mà bạn ôm một đứa trẻ đang khóc sẽ khác với cách mà bạn ôm người bạn thân nhất để ăn mừng chiến thắng. Ôm người yêu lại là một phạm trù khác và nó thuộc về những sự va chạm đặc trưng của tình yêu. WikiHow hôm nay sẽ cho bạn một số lời khuyên, làm thế nào để ôm ai đó theo cách thật lãng mạn.

Các bước[sửa]

Ôm trực diện[sửa]

 1. Choàng tay và kéo cơ thể cả hai lại gần nhau. Trong một cái ôm đầy lãng mạn, thân trên của hai bạn – bao gồm ngực và dạ dày – sẽ chạm vào nhau. Đây là một tư thế rất ấm áp và thân mật nhằm nhấn mạnh sự gần gũi.
  • Thông thường, người cao hơn sẽ đặt tay quanh eo của người thấp hơn trong khi người thấp hơn quàng tay lên cổ hay vai của người kia. Tuy nhiên vẫn có khi ngược lại, đặc biệt là nếu hai người có sự chênh lệch chiều cao quá lớn: người cao hơn sẽ quàng tay qua vai người thấp hơn (và kéo người ấy vào lòng họ), trong khi đó người thấp bé sẽ vòng tay quanh eo người kia.
 2. Chạm đầu vào nhau. Tựa đầu của bạn vào cơ thể nửa kia hay chạm đầu hai bạn vào nhau là một dấu hiệu của sự thân mật. Di chuyển đầu của bạn sang một bên trong khi tựa vào sẽ cho người ấy một cái ôm lãng mạn (ở Mỹ, đa số mọi người tự động di chuyển đầu của mình về phía bên phải.) Đừng di chuyển đầu ra quá xa, trừ khi bạn muốn cọ má mình vào mặt người ấy. Để tăng thêm những đụng chạm lãng mạn, dụi đầu thậm chí cả gương mặt bạn vào đầu/cổ của người kia (cũng có thể là ngực nếu như bạn thấp hơn người mà bạn đang ôm rất nhiều).
 3. Siết và giữ chặt. Một cái ôm lãng mạn sẽ lâu hơn so với một cái ôm xã giao. Nhẹ nhàng siết chặt hơn trong vài giây. Hít thở sâu; thả lỏng người và thưởng thức cái ôm. Lưu ý rằng bạn chỉ nên siết vừa đủ để người ấy cảm nhận được chứ không siết quá chặt đến nỗi người ta không thể thở được. Cái ôm khiến cho đối phương phải đẩy ra vì bị thiếu ô-xy không được xem là lãng mạn trong hầu hết trường hợp.
 4. Sử dụng đôi tay. Xoa tay bạn lên lưng hay cánh tay người ấy vài lần. Hay nếu tay của bạn đang nằm trên đầu người ấy thì hãy nhẹ nhàng vuốt ve tóc hoặc phía sau gáy họ. Một sự âu yếm từ tốn sẽ trở nên rất lãng mạn. Trừ khi hai bạn đang trú mưa và bạn cần làm ấm cho người ấy, nếu không thì hành động mơn trớn nhanh sẽ trở nên rất khôi hài.
 5. Từ từ thôi. Khi kết thúc cái ôm, đừng vội rời tay khỏi người ấy, giữ tay nằm yên trên cơ thể họ để duy trì sự tiếp xúc. Đây là lúc thích hợp để nhìn sâu vào mắt nhau, mỉm cười và nói lời từ trái tim.

Ôm từ phía sau[sửa]

 1. Đến từ phía sau. Đây là kiểu ôm rất lãng mạn bằng cách làm đối phương ngạc nhiên. Nhân lúc người ấy không làm điều gì quá quan trọng, vòng tay quanh eo họ rồi dụi đầu của bạn vào người họ, tuy hơi bất ngờ nhưng khoảnh khắc sẽ quá đỗi ngọt ngào.
 2. Đứng sau lưng người mà bạn định ôm. Ấn thân trên của bạn vào lưng họ rồi vòng tay quanh người họ. Chênh lệch về chiều cao của hai bạn không quan trọng, chỉ cần bạn đặt tay mình đúng chỗ.
  • Thông thường, người cao hơn có thể nối hai cánh tay họ với nhau xung quanh cơ thể người thấp hơn. Người thấp hơn có thể buông thõng cánh tay thay vì gập khuỷu tay lại.
 3. Đặt cánh tay của bạn phía trước. Bạn có thể "sắp xếp" một tay ở trên đầu người ấy, tay còn lại đặt phía trước họ hay thậm chí quàng qua ngực và giữ vai người mà bạn đang ôm; tất cả phụ thuộc vào kích thước cánh tay và vóc người của người mà bạn đang ôm để quyết định xem tay của bạn đặt ở đâu là phù hợp.
 4. Tựa đầu vào người ấy. Cũng giống như tư thế ôm trực diện, tựa đầu bạn vào lưng hay chạm đầu vào nhau là những dấu hiệu của sự thân mật. Nếu bạn cao bằng hoặc cao hơn người kia, bạn có thể dụi vào một bên mặt hay cổ họ. Còn nếu bạn thấp hơn, hãy nghiêng đầu sang một bên và tựa vào lưng người ấy.
 5. Siết và giữ chặt. Một cái ôm lãng mạn sẽ lâu hơn so với một cái ôm xã giao. Nhẹ nhàng siết chặt hơn trong vài giây. Hít thở sâu; thả lỏng người và thưởng thức cái ôm.
 6. Đừng bỏ qua đôi tay. Dành cho người được ôm: hãy mơn trớn cánh tay người phía sau bằng những đụng chạm tự nhiên, tinh nghịch. Bạn cũng có thể vòng tay lên vuốt ve gương mặt hay mái tóc của người ấy. Dành cho người ôm: bất kỳ sự đụng chạm nào lúc này đều có thể trở nên cực kỳ nhạy cảm mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Vậy nên, nếu bạn và người ấy đã tiến triển đến mức độ ấy thì đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu ân ái. Nếu như chưa, bạn nên hết sức thận trọng trong việc âu yếm. Có hai khả năng sẽ xảy ra: một là cả hai sẽ tiến lên một nấc thang mới trong tình cảm, hai là bạn sẽ ăn tát. Một sự âu yếm từ tốn lúc nào cũng lãng mạn.
 7. Xoay người mà bạn đang ôm lại. Tiếp tục tận hưởng cái ôm trực diện cũng như sự gần gũi với người ấy. Nếu bạn cần chỉ dẫn rõ hơn, hãy kéo về đầu trang và đọc lại phần một. Chúc các bạn hạnh phúc!

Lời khuyên[sửa]

 • Vòng tay quanh eo và kéo cô ấy lại gần để nàng cảm thấy an toàn và ấm áp.
 • Đảm bảo là bạn thơm tho vì không ai muốn ôm một người có mùi khó nói. Ngoài ra, bạn không nên vội vàng cho một cái ôm, cứ từ từ và thư giãn. Bạn cũng đừng khiến nó trông như một động tác mà bạn đã tập luyện nhiều lần. Chỉ cần tiến lên cùng cảm xúc thôi.
 • Cũng giống như khiêu vũ hay hôn; khi ôm, hai cá thể sẽ tác động qua lại với nhau. Bạn nhận được năng lượng từ người kia, và chúng ta cũng không thể cưỡng cầu điều đó được.
 • Nếu bạn thích dùng nước hoa thì xịt nhẹ thôi. Khi cô ấy đến gần nàng sẽ đón nhận một mùi hương ngọt ngào, dịu nhẹ từ bạn. Xịt quá nhiều nước hoa sẽ tạo nên một mùi hương nồng gắt, khó chịu.
 • Làm mọi thứ thật chậm rãi. Cái ôm vội rồi nhoẻn miệng cười chỉ dành cho người bạn không quen hay người bà con xa mà bạn không mấy quý mến; còn cái ôm chậm rãi chúng ta chỉ dành cho những ai mà mình trân trọng. Ngoài ra, vì một cái ôm lãng mạn là sự tiếp xúc thân mật cho nên bạn cần cho người ấy thời gian đủ nhiều để ngăn bạn lại nếu như họ không cảm thấy thoải mái. Khác với sự rề rà, chậm rãi là một nhịp độ vừa đủ cho đối phương biết bạn đang định làm gì.
 • Hãy dùng nước hoa có mùi tự nhiên như hương trái cây.
 • Thử ôm người ấy từ phía sau bên dưới những vì sao và trao cho họ nụ hôn chúc ngủ ngon trong lúc tận hưởng cái ôm ấy.
 • Những cô gái rất thích được ôm từ phía sau!
 • Chắc rằng trái tim hai người đồng điệu. Bạn sẽ cảm thấy thật ấm áp khi xích lại gần nhau. Cái ôm càng lâu cảm giác càng tuyệt vời. Thậm chí, nếu bạn di chuyển tay mình một chút... không khí sẽ vô cùng lãng mạn.
 • Đừng ôm mà không có sự cho phép, dù cho hai bạn đang yêu nhau. Ôm là hành động có sức lan tỏa tình yêu và sự chia sẻ, tuy nhiên không phải ai cũng thích điều đó.

Cảnh báo[sửa]

 • Không phải ai cũng thích ôm, cho dù đó là người yêu của bạn. Khi bạn nhận ra cái ôm của mình bị cự tuyệt, điều quan trọng là giao tiếp cởi mở và chấp nhận sự thật rằng họ không thật sự thích được ôm.