Ốm nghén vào buổi sáng sẽ sinh con thông minh hơn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bà bầu thường hay buồn nôn vào buổi sáng sẽ sinh ra những đứa con có chỉ số thông minh cao hơn, nói năng trôi chảy hơn, âm vị chuẩn hơn và trí nhớ cũng tốt hơn.

Trong thời kỳ mang thai, những bà mẹ hay bị buồn nôn buổi sáng thì thường sinh ra những đứa con thông minh, hoạt bát hơn. Đây là kết quả nghiên cứu mới đây nhất của các nhà nghiên cứu Canada.

Các nhà nghiên cứu ở Viện Toronto về sức khỏe bà mẹ trẻ em đã khám phá ra rằng biểu hiện buồn nôn buổi sáng của các bà mẹ có mối liên quan đến sự phát triển các nơ ron thần kinh của bào thai.

Nghiên cứu được tiến hành với 121 bà bầu từ năm 1998 đến năm 2003. Những bà bầu này sẽ phải tham gia khảo sát tình trạng buồn nôn và khó chịu vào các buổi sáng. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm: Nhóm 1 là những bà mẹ thường xuyên gặp tình trạng nôn nao vào buổi sáng và phải điều trị bằng thuốc diclectin (một loại thuốc thường dùng để điều trị chứng buồn nôn và các hiện tượng nôn trong suốt thời kỳ mang thai. Nhóm thứ 2 là những người hay bị nôn buổi sáng nhưng không dùng thuốc diclectin. Và nhóm 3 là những người ít có biểu hiện nôn buổi sáng.

Ngoài ra, họ cũng nghiên cứu và điều tra thêm về chỉ số thông minh của người mẹ, lượng thuốc hút mỗi ngày, hàm lượng chất có cồn họ dùng trong ngày và các hoàn cảnh xã hội khác.

Tiếp đó, các nhà nghiên cứu tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và thần kinh của những đứa trẻ sau khi sinh ra. Họ nghiên cứu và kiểm tra về mức độ thông minh, nhanh nhạy và các cách ứng xử của những đứa trẻ khi chúng 3 tuổi và 7 tuổi.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng tất cả những đứa trẻ có các mẹ có biểu hiện thai nghén bình thường thì có sự phát triển nơ ron thần kinh bình thường. Còn những đứa trẻ có mẹ thường hay buồn nôn vào buổi sáng thì có kết quả chỉ số thông minh IQ cao hơn, nói năng trôi chảy hơn, âm vị chuẩn hơn và trí nhớ cũng tốt hơn.

Giáo sư Gideon Koren, người đứng đầu viện nghiên cứu, tác giả của nghiên cứu cho rằng, như vậy các hormone làm xuất hiện triệu chứng buồn nôn buổi sáng thực sự lại là một điều tốt.

Qua kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học nhận định, các bà mẹ càng có nhiều biểu hiện buồn nôn vào buổi sáng thì càng sinh ra những đứa trẻ có chỉ số thông minh cao. Và họ cũng nhấn mạnh rằng chỉ số thông minh đặc biệt đóng vài trò quan trọng cho tương lai của mỗi người.


Về mục lục

Liên kết đến đây