6 lời khuyên quan trọng cho bà bầu

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Cơ thể đang trải qua những biến đổi sâu sắc nên người mẹ dễ cảm thấy mệt mỏi. Việc ngủ nhiều, kể cả ban ngày, sẽ giúp cho thai phụ có thêm sức sống.

Những lời khuyên dưới đây cũng không bao giờ thừa với người mang thai:

Uống nhiều nước: Suốt thời kỳ mang thai, người mẹ cần luôn nhớ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nước sẽ giúp tránh tình trạng táo bón (thường xuất hiện khi mang thai) và tăng cường các chức năng của thận.

Tránh vận động cơ bắp quá sức: Đừng tự làm kiệt sức vì các bài tập thể dục, thể thao nhưng nên duy trì hoạt động này ở mức độ phù hợp. Đi bộ và bơi là những phương pháp đáng khích lệ nhất.

Không ăn kiêng: Cần nhớ rằng lúc này người mẹ ăn không chỉ để nuôi cơ thể mình mà còn nuôi thai nhi trong bụng. Ăn nhiều bữa trong một ngày sẽ giúp cơ thể người mẹ mang thai có nhiều chất dinh dưỡng hơn là cứ giữ nếp ăn đúng ba bữa/ngày.

Nghỉ ngơi: Nên tranh thủ thời gian nghỉ ngơi cho bản thân và cho thai nhi. Đây là giai đoạn người mẹ cần tích luỹ cho cả quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Tăng cường axit folic: Người mẹ mang thai cần rất nhiều axit folic. Có thể tăng cường bằng cách ăn thêm nhiều cật lợn, rau xanh và các loại đậu.


Về mục lục

Liên kết đến đây