Bệnh tiểu đường gia tăng ở thai phụ

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

(Dân trí) - Số phụ nữ mang thai có dấu hiệu mắc bệnh đái tháo đường đang tăng gấp đôi trong vòng 7 năm trở lại đây. Số thanh thiếu niên bị đái tháo đường bẩm sinh tăng lên gấp 5 lần.

Ảnh minh họa

Điều này đồng nghĩa với việc, sức khỏe của cả người mẹ và đứa bé đều bị đe dọa. Đây là kết quả 1 nghiên cứu thực hiện tại Califonia - Mỹ.

Người phụ nữ khi mang thai rất khó để kiểm soát được những biến đổi về căn bệnh đái tháo đường mình mắc phải. Và họ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị sẩy thai hoặc đứa trẻ sinh ra dễ bị chết yểu.

Bác sĩ Florence Brown - một chuyên gia nghiên cứu về bệnh đái tháo đường cho biết: “Người phụ nữ khi biết mình mắc bệnh này, nếu lập gia đình và muốn sinh con thì cần chuẩn bị một kế hoạch chắc chắn, cẩn thận cho việc mang bầu và sinh nở, đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và con”.

Từ năm 1999 - 2002, nhóm nghiên cứu đã tập trung xem xét các vấn đề về sức khỏe của hơn 175.000 phụ nữ đến từ các quốc gia, các châu lục khác nhau. Những người này hầu hết đều đã trải qua thời kỳ sinh nở tại bệnh viện Kaiser - miền Nam California.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy phụ nữ ở độ tuổi mang thai đang có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ngày càng nhiều. Tuy nhiên cũng cần phân biệt rõ phụ nữ mắc bệnh thời kỳ tiền mang thai có nhiều điểm khác với phụ nữ bị bệnh này trong thời gian có bầu. Trường hợp thứ hai này không cần phải quá lo lắng vì nó có thể phát triển trong quá trình mang thai rồi lại mất đi sau khi em bé chào đời.


Về mục lục

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này