Biết được liệu anh ấy có thích bạn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Có một chàng trai bạn quen đã lọt vào mắt xanh của bạn – có thể đó là chàng trai mà bạn mới gặp gần đây, hoặc một người bạn cũ đang mang tới cho bạn những cảm xúc mới mẻ. Cho dù đó là ai, chắc hẳn bạn đang vô cùng nóng lòng muốn biết liệu anh ấy chỉ xem bạn như bạn bè hay liệu anh ấy mong muốn điều gì đó hơn thế nữa từ bạn. Nếu bạn muốn biết liệu một chàng trai có thích bạn hay không, bạn cần phải để ý đến những điều anh ấy nói và những việc anh ấy làm khi hai bạn đi chơi với nhau. Nếu bạn muốn biết anh ấy thật sự cảm thấy như thế nào về mình, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.

Các bước[sửa]

Phân tích cuộc nói chuyện của bạn[sửa]

 1. Để ý đến cách mà anh ấy nói chuyện với bạn. Cách mà anh ấy nói chuyện với bạn có thể cho bạn biết rất nhiều về cảm xúc thật sự của anh ấy dành cho bạn. Lần tới khi hai bạn cùng đi chơi, hãy để ý đến tông giọng của anh ấy cũng như mức độ chú ý mà anh ấy dành cho bạn khi bạn nói. Dưới đây là một số cách để biết được liệu anh ấy có thích bạn hay không dựa trên cách mà hai bạn nói chuyện với nhau:
  • Xem liệu anh ấy có nhìn vào mắt bạn. Anh ấy có toàn tâm chú ý đến bạn, hay nhìn khắp phòng để tìm kiếm điều gì đó thú vị hơn để làm không? Thỉnh thoảng anh ấy có né tránh ánh mắt của bạn nhưng vẫn mỉm cười bởi anh ấy cảm thấy xấu hổ khi ở bên cạnh bạn?
  • Xem liệu anh ấy có toàn tâm toàn ý khi nói chuyện với bạn hay không. Anh ấy có kiểm tra điện thoại và ngừng lại để nói chuyện với người khác? Nếu có, có lẽ anh ấy không hề có ý định cố gắng gây ấn tượng với bạn. Nhưng nếu anh ấy nói chuyện với bạn như thể bạn là người duy nhất trên thế giới, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Xem liệu anh ấy có cố gắng gây ấn tượng với bạn hay không. Anh ấy có kể những câu chuyện mà qua đó khiến anh ấy trông có vẻ mạnh mẽ, thú vị hoặc thích mạo hiểm không? Nếu có, chắc hẳn anh ấy đang muốn thu hút sự chú ý của bạn.
  • Xem liệu anh ấy có nói chuyện nhỏ nhẹ hơn khi ở bên bạn. Đây có lẽ là cách của anh ấy biểu lộ mong muốn bạn nghiêng người lại gần hơn.
 2. Để ý những điều mà anh ấy nói. Nếu anh ấy hoàn toàn chỉ xem bạn là bạn bè, vậy thì cách anh ấy nói chuyện với bạn sẽ hoàn toàn khác biệt với khi anh ấy đang cố gắng để gây ấn tượng với bạn và khiến bạn xem anh ấy hơn một người bạn. Bạn không những nên chú ý đến cách mà anh ấy nói, mà còn nên để tâm đến những điều anh ấy chọn để nói với bạn.
  • Xem liệu anh ấy có tiết lộ thông tin cá nhân. Nếu anh ấy mở lòng với bạn về những vấn đề của anh ấy với bạn bè hoặc gia đình, vậy thì anh ấy đánh giá cao suy nghĩ của bạn và có tình cảm bạn. Nhưng nếu anh ấy kể cho bạn nghe về một cô gái mới gặp mà anh ấy thích, vậy thì có lẽ bạn đang gặp vấn đề rồi.
  • Xem liệu anh ấy có nhắc tới tuổi thơ của mình. Đây là điều khá riêng tư đối với hầu hết các chàng trai, và nếu anh ấy mở lòng về điều đó, vậy thì chắc chắn anh ấy đang cố gắng để gần gũi với bạn hơn.
  • Xem liệu anh ấy có khen ngợi bạn. Nếu anh ấy nói với bạn rằng bạn trông thật xinh đẹp, hoặc tìm những cách khéo léo để cho bạn biết rằng bạn rất thú vị hoặc hài hước, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Xem liệu anh ấy có trêu chọc bạn. Nếu anh ấy cảm thấy đủ thoải mái khi ở bên bạn để trêu chọc bạn, vậy thì có lẽ anh ấy thích bạn.
  • Xem liệu anh ấy có cố gắng trở nên lịch sự hơn khi ở bên bạn. Nếu bạn để ý thấy anh ấy ợ hơi, chửi thề, và nói chung là hơi thô tục khi ở bên cạnh bạn bè của mình, nhưng lại nhận thấy anh ấy không bao giờ chửi thề và nói chuyện một cách có chừng mực và lịch sự khi ở bên bạn, vậy thì anh ấy đang cố gắng gây ấn tượng với bạn.
 3. Xem cách mà anh ấy nói về những cô gái khác. Nếu anh ấy nói với bạn về những cô gái khác, nó sẽ là bởi một trong hai lý do. Hoặc là anh ấy thích bạn và muốn làm cho bạn ghen, hoặc là anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn và muốn xin lời khuyên của bạn. Dưới đây là cách để tìm hiểu xem anh ấy có ý gì khi anh ấy kể cho bạn nghe về những cô gái khác:
  • Nếu anh ấy luôn phàn nàn về những cô gái mà anh ấy đang hẹn hò hoặc nói, “Không ai trong số họ là người mà anh đang tìm kiếm”, vậy thì có lẽ anh ấy đang gợi ý gián tiếp rằng bạn chính là người đó.
  • Nếu anh ấy luôn xin bạn lời khuyên về tình cảm cho dù người anh ấy đang hẹn hò là ai, vậy thì có lẽ anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn. Nếu anh ấy nói rằng bạn là người đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất, có lẽ anh ấy chỉ nhìn nhận bạn như một người bạn không hơn không kém.
  • Nếu anh ấy luôn nói về việc gần đây anh ấy đã cưa cẩm được ai nhưng không xin lời khuyên của bạn, có thể anh ấy chỉ đang khoe mẽ để chinh phục bạn. Nhưng hãy cẩn thận - bạn sẽ không muốn rằng rút cuộc bạn cũng chỉ là một số điện thoại khác trong cuốn sổ danh bạ nhỏ của anh ấy.
  • Nếu anh ấy từng so sánh một cô gái khác với bạn một cách không mấy hài lòng bằng việc nói gì đó như, “Cô ấy khá điềm tĩnh, như cô ấy không thú vị được như em”, vậy thì anh ấy đang thể hiện cho bạn rằng anh ấy muốn hẹn họ với bạn thay vào đó.

Nghĩ về những việc mà anh ấy làm[sửa]

 1. Để ý ngôn ngữ cơ thể của anh ấy. Ngôn ngữ cơ thể của anh ấy có thể là một yếu tố quan trọng trong việc thể hiện cho bạn thấy liệu anh ấy có muốn gần gũi với bạn hơn hay không, hay liệu anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn. Nếu anh ấy vòng tay qua người bạn, bạn cần biết được đó là bởi anh ấy thích bạn, chứ không phải anh ấy chỉ đang kết bạn kết bè. Dưới đây là một số cách để biết được liệu ngôn ngữ cơ thể của anh ấy có nói rằng anh ấy thích bạn trên mức tình bạn hay không:
  • Để ý cách mà anh ấy ngồi bên cạnh bạn. Anh ấy có luôn cố gắng xích lại gần hơn cho đến khi đầu gối hai bạn chạm nhau hay anh ấy ngồi cách xa cả mét?
  • Cố gắng xem liệu bạn có thể bắt gặp anh ấy liếc trộm sang phía bạn hay không. Nếu bạn bắt gặp ánh nhìn của anh ấy và thậm chí anh ấy còn đỏ mặt và quay sang hướng khác, vậy thì anh ấy biết rằng anh ấy đã bị bắt quả tang!
  • Xem liệu anh ấy có kiếm cớ để chạm vào bạn. Anh ấy có tiếp xúc cơ thể nếu hai bạn chơi một trận giao hữu bóng chuyền hoặc bóng đá hay không và có phải anh ấy luôn đề nghị bạn làm bạn nhóm của anh ấy khi chơi cõng ngựa đấu nhau (chicken fight) trong bể bơi hay không?
  • Xem liệu cơ thể anh ấy có quay về phía bạn khi bạn nói hay không. Anh ấy đứng quay người về phía bạn và diễn tả điệu bộ bằng tay hoặc buông lỏng tay hai bên hông? Nếu vậy, thì anh ấy muốn dành cho bạn toàn bộ sự chú ý của mình.
  • Xem cách mà anh ấy chạm vào những cô gái khác. Anh ấy có vòng tay qua vai tất cả các cô gái, hay chỉ mình bạn?
  • Xem liệu anh ấy cho bao giờ vỗ nhẹ bàn tay bạn, kể cả khi anh ấy đang đùa. Đây là một cử chỉ hết sức thân mật, và nó thể hiện rằng anh ấy thật sự thích bạn.
 2. Chú ý đến những điều anh ấy làm cho bạn. Có lẽ anh ấy chỉ là một người bạn thật sự tốt bụng, hoặc tất cả những việc mà anh ấy đang làm giúp bạn có lẽ có ý nghĩa nhiều hơn thế. Để ý tới tất cả những việc anh ấy làm cho bạn và nghĩ về ý nghĩa của chúng. Dưới đây là một số cách để nhận biết:
  • Xem liệu anh ấy có quan tâm đến bạn. Anh ấy mang café tới cho bạn khi bạn đang trong giai đoạn học tập căng thẳng, hay mua vé xem bộ phim mà bạn đã gợi ý rằng bạn muốn xem? Nếu có, vậy thì chắc hẳn anh ấy đã lắng nghe chăm chú từng lời bạn nói và chỉ muốn làm bạn vui vẻ.
  • Xem liệu anh ấy có làm những điều tốt đẹp cho người khác hay không. Liệu anh ấy chỉ là "Quý ngài Tốt bụng" và thích cho người khác đi nhờ cũng như mua đồ ăn cho tất cả mọi người trong thành phố, hay anh ấy chỉ làm những điều đó cho riêng bạn? Hãy nhớ rằng, nếu anh ấy thích bạn, vậy thì anh ấy sẽ đối xử với bạn khác với những người khác.
  • Nếu anh ấy giúp bạn làm việc nhà, như giặt quần áo cho bạn, vậy thì chắc chắn là anh ấy muốn trở thành bạn trai của bạn.
  • Nếu anh ấy đề nghị giúp đỡ bạn sửa xe máy, vậy thì anh ấy không chỉ đang tỏ ra thân thiện – anh ấy muốn bạn cảm động bởi sự nam tính của anh ấy.
 3. Xem xét anh ấy kỹ lưỡng trong việc cư xử với những cô gái khác. Bạn cần quan sát cách anh ấy nói chuyện với những cô gái khác để biết được liệu anh ấy có đối xử với họ giống như cách mà anh ấy đối xử với bạn, hay liệu anh ấy có nghĩ rằng bạn là một người đặc biệt đối với anh ấy hay không. Bạn không nhất thiết phải nhìn chằm chằm hay lén lút theo dõi anh ấy để biết được cách mà anh ấy đối xử với người khác cũng như vị trí của bạn trong lòng anh ấy.
  • Xem liệu anh ấy có phải một kẻ thích tán tỉnh hay không. Anh ấy có tán tỉnh mọi cô gái trong phòng, hay chỉ một mình bạn? Hãy nhớ rằng, có thể anh ấy vẫn thích bạn nếu anh ấy có tán tỉnh những cô gái khác, nhưng khi đó khả năng anh ấy xem bạn là một người đặc biệt sẽ khá thấp.
  • Bạn cũng có thể tìm kiếm những tín hiệu trái ngược. Anh ấy tán tỉnh tất cả những cô gái khác trừ bạn? Vậy thì có lẽ anh ấy không tán tỉnh bạn bởi bạn là người mà anh ấy thật sự thích.
  • Anh ấy có vẻ xấu hổ hay ngại ngùng nếu anh ấy đi chơi với bạn gái mới trước mặt bạn không? Nếu có, có lẽ anh ấy không muốn bạn nhìn thấy mối quan hệ của anh ấy phát triển bởi vì anh ấy muốn được ở bên bạn hơn.
  • Xem liệu những cô gái khác mà anh ấy đi chơi cùng có biết bạn là ai hay không. Nếu anh ấy ở cùng với một gái khác và cô ấy nhìn bạn với ánh mắt, “Ồ, tôi đã được nghe nói về ”, vậy thì có lẽ cô gái ấy đang ghen bởi vì bạn là người quan trọng đối với anh ấy.
 4. Xem liệu anh ấy có luôn cố gắng để đi chơi cùng bạn. Nếu anh ấy thích bạn, vậy thì anh ấy sẽ muốn ở bên bạn nhiều nhất có thể. Có thể anh ấy sẽ cố gắng làm điều này theo những cách kín đáo hoặc khá lộ liễu. Dưới đây là một vài tín hiệu chứng tỏ anh ấy muốn ở bên bạn vì anh ấy xem bạn hơn cả một người bạn:
  • Nếu anh ấy cư xử như thể bạn là người duy nhất trong căn phòng khi hai bạn đi chơi cùng một nhóm đông người. Nếu bạn tham gia một bữa tiệc, buổi ca nhạc, hoặc một tới một quán bar, và bạn nhận ra rằng rút cuộc thì bạn đã nói chuyện với anh ấy gần như suốt cả buổi, vậy thì chắc chắn là anh ấy muốn gần gũi với bạn hơn.
  • Nếu hai bạn chung một lớp học và anh ấy luôn cố gắng ngồi cạnh bạn và thậm chí còn giữ ghế cho bạn, vậy thì có lẽ anh ấy muốn tiến thêm một bước nữa.
  • Để ý xem liệu đôi lúc anh ấy có vô tình chạm mặt bạn trong quá café hoặc quán bar yêu thích của bạn hay không. Nếu anh ấy luôn quanh quẩn gần bạn, vậy thì có lẽ anh ấy là kẻ bám đuôi, nhưng nếu anh ấy chỉ đôi lúc mới “xuất hiện”, vậy thì đó có lẽ là bởi anh ấy đang hy vọng sẽ vô tình gặp bạn.
 5. Phân tích những buổi đi chơi của hai bạn. Chú ý tới cách thức và tần suất cũng như thời gian và địa điểm đi chơi có thể cho bạn biết được khá rõ liệu anh ấy chỉ muốn xem bạn như một người bạn hay liệu anh ấy muốn tất cả những lần đi chơi của hai bạn giống như những buổi hẹn hò. Dưới đây là một số đặc điểm để bạn xem xét:
  • Để ý tới những nơi mà hai bạn đi chơi. Bạn có gặp anh ấy ở những nơi lãng mạn như công viên, những quán bar xinh xắn hay những nơi mà bạn nhìn thấy rất nhiều cặp đôi tới để hẹn hò? Nếu vậy, có lẽ anh ấy cũng muốn dành cho bạn những điều giống như vậy.
  • Để ý xem ai là người đi cùng hai bạn ra ngoài với nhau. Nếu lúc nào cũng chỉ có hai bạn, vậy thì có lẽ anh ấy xem bạn như một đối tượng mà anh ấy thích. Nhưng nếu anh ấy luôn rủ cả tá bạn bè thân thiết của anh ấy đi cùng, vậy thì có lẽ anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn.
  • Để ý thời điểm hai bạn đi chơi. Nếu bạn chỉ gặp anh ấy một lần một tháng, vậy thì có lẽ anh ấy không cố gắng dành nhiều thời gian bên bạn hơn. Nhưng nếu bạn cảm tưởng như gần đây chưa có ngày nào mà bạn không gặp anh ấy, vậy thì đúng thế, anh ấy chắn hẳn là rất thích bạn.
  • Để ý những điều mà hai bạn làm khi đi chơi. Đi uống café hoặc ăn trưa thường là dành cho bạn bè, nhưng đi ăn tối hoặc xem phim buổi tối là một hoạt động trên-mức-bạn-bè.
 6. Xem liệu anh ấy có tán tỉnh bạn. Điều này nghe có vẻ khá dễ dàng, nhưng việc xác định xem liệu anh ấy có đang tán tỉnh bạn hay không khó hơn bạn nghĩ rất nhiều. Mỗi chàng trai đều có một phong cách tán tỉnh riêng, và có rất nhiều cách tán tỉnh có thể chứng tỏ rằng chắc chắn anh ấy thích bạn. Dưới đây là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy đang tán tỉnh:
  • Nếu anh ấy luôn cố gắng làm bạn cười nếu hai bạn học chung một lớp, và thậm chí là viết nguệch ngoạc vào trong vở của bạn, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy gửi cho bạn rất nhiều icon (biểu tượng cảm xúc) khi nhắn tin, vậy thì anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy luôn đùa bằng cách đánh hoặc xô nhẹ bạn, vậy thì anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy thích dúi bạn xuống nước khi ở trong bể bơi, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy luôn cố gắng khiến bạn bật cười, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang tán tỉnh. Nếu anh ấy đỏ mặt khi cả hai bạn cùng cười, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang cưa cẩm bạn.

Xin ý kiến của người thứ ba[sửa]

 1. Hãy hỏi bạn bè của bạn xem họ nghĩ gì. Nếu bạn có một vài người bạn thân luôn đi chơi cùng hai bạn, vậy thì bạn có thể hỏi họi xem liệu họ có nghĩ là anh ấy thật sự thích bạn hay không. Có lẽ bạn đang bị mũi tên ái tình che mắt nên không thể xem xét tình huống một cách rõ ràng, nhưng một trong những người bạn của bạn có thể sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn.
  • Hãy hỏi một người bạn đáng tin cậy, người đã hiểu rõ về mọi chuyện. Nếu cô ấy đã chứng kiến hai bạn đi chơi nhiều lần, cô ấy sẽ có suy nghĩ nhất định.
  • Đề nghị một người bạn quan sát hai bạn vào lần tới khi mọi người đi chơi cùng nhau và kể lại cho bạn nghe sau đó. Nhưng hãy đảm bảo rằng người bạn đó không tỏ ra quá lộ liễu.
  • Chọn một người bạn mà bạn coi trọng suy nghĩ và quan điểm của người đó. Hãy chọn ai đó có khả năng phán đoán nhanh nhạy để có được câu trả lời hợp lý nhất.
  • Đề nghị bạn của bạn nói thật lòng. Nếu họ không thật sự nghĩ rằng anh ấy thích bạn, hay thậm chí biết được rằng anh ấy đang thích một ai đó khác, vậy thì bạn sẽ được lợi từ sự thật đó.
 2. Nếu bạn cảm thấy đủ dũng cảm, hãy hỏi bạn bè của anh ấy. Đây là một bước vô cùng nguy hiểm. Gần như không có anh chàng nào sẽ phá vỡ “tình nghĩa anh em” và không vội vã kể lại cho người mà bạn thích. Nhưng nếu bạn không biết phải hỏi ai khác nữa hoặc nếu bạn thật sự tin tưởng một trong những người bạn của anh ấy, vậy thì hãy hỏi xem anh ấy cảm thấy như thế nào về bạn.
  • Mặc dù đây là một bước tiến mạo hiểm hơn, nhưng bạn của anh ấy sẽ có câu trả lời chính xác hơn bạn của bạn, bởi họ có được thông tin trực tiếp từ anh ấy.
  • Hỏi bạn của anh ấy xem liệu anh ấy có thích bạn hay không cũng có thể là một cách kín đáo để cho anh ấy biết cảm xúc của bạn. Nếu bạn quá sợ hãi để tự mình nói với anh ấy, thông tin này sẽ đến với anh ấy vô cùng nhanh chóng nếu bạn nói với nhầm người.
 3. Tự mình hỏi anh ấy. Khi bạn đã cảm thấy khá tự tin rằng anh ấy thích bạn và mệt mỏi với việc chờ đợi và đoán tín hiệu, có thể đã đến lúc bạn nên nói với anh ấy về cảm xúc của bản thân và hỏi xem liệu anh ấy có cảm thấy giống như vậy hay không. Có thể anh ấy thật sự nhút nhát và sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi bạn quyết định chủ động. Dưới đây mà một số cách để hỏi anh ấy xem liệu anh ấy có thích bạn hay không:
  • Tìm thời gian ở riêng với anh ấy. Hãy đảm bảo rằng bạn không hỏi anh ấy khi bạn bè của anh ấy đang quan sát phía sau.
  • Hãy thành thật và cởi mở. Hãy chỉ nói bạn thích anh ấy và muốn biết liệu anh ấy có cùng cảm xúc với bạn hay không. Trước khi anh ấy trả lời, hãy cho anh ấy biết rằng cho dù anh ấy không thích bạn cũng không sao cả.
  • Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn khá chắc được rằng anh ấy thích bạn. Nếu anh ấy biểu lộ rất nhiều tín hiệu chứng tỏ anh ấy thích bạn, vậy thì hãy dũng cảm và hỏi anh ấy. Nếu anh ấy không thể hiện bất cứ tín hiệu nào chứng tỏ tình cảm của anh ấy dành cho bạn, vậy thì có lẽ đã đến lúc chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra.

Lời khuyên[sửa]

 • Hãy nhớ rằng đàn ông không phải là tất cả và nếu anh ấy không thích bạn, vậy thì dù thế nào đi nữa, có lẽ anh ấy không đáng để bạn lãng phí thời gian. Đặc biệt là nếu anh ấy cư xử khiếm nhã về chuyện đó.
 • Nếu anh ấy tìm kiếm điểm chung giữa bạn và anh ấy, vậy thì chắc chắn là anh ấy thích bạn.
 • Đừng cố gắng ở bên anh ấy mọi lúc. Hãy để cho anh ấy thở!
 • Hãy nói chuyện về một chàng trai khác và quan sát phản ứng của anh ấy. Nếu anh ấy trở nên hơi ủ rũ và bực bội, anh ấy thích bạn!
 • Cho dù điều gì xảy ra, thậm chí nếu sau cùng anh ấy không có cùng cảm giác với bạn, hãy biết được rằng bạn đủ xinh đẹp và tuyệt vời.
 • Đừng cười trước tất cả những câu chuyện đùa của anh ấy (trừ phi chúng thật sự buồn cười)
 • Đừng cư xử điên loạn khi anh ấy ở gần.
 • Đừng cố gắng ép buộc anh ấy dành tình cảm cho bạn. Nó sẽ không bao giờ thành công. Tuy vậy, đôi lúc ghen tuông có thể sẽ có hiệu quả.
 • Hãy để các chàng trai gần gũi với bạn sau đó giữ khoảng cách để khiến họ có cảm giác như một người theo đuổi