Cài đặt lại Kindle

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Nếu như sách điện tử Kindle của bạn không còn nhạy và có những vấn đề thường xuyên thì đã đến lúc bạn nên xử lý vấn đề bằng cách thử cài đặt lại. Cài đặt tiêu chuẩn sẽ giải quyết hầu hết những vấn đề, nhưng bạn cũng có thể cài đặt về thông số mặc định hay thử cài đặt gốc trên một thiết bị cũ hơn. Khi Kindle được khởi động lại thì nó có thể hoạt động tốt như ban đầu. Nếu không, hãy thử liên hệ với Amazon, vì sản phẩm của bạn có thể đã bị hỏng.

Các bước

Cài đặt lại tiêu chuẩn[1][2]

 1. Biết khi nào cần cài đặt lại. Có thể cài đăt lại để sửa các vấn đề liên quan tới màn hình hoặc tính tương thích.
 2. *Nguyên nhân khiến bạn phải cài đặt lại Kindle phổ biến nhất là do màn hình bị đơ hoặc là không còn nhạy.
 3. Bạn cũng có thể thử cài đặt lại nếu máy vi tính không còn tiếp nhận sách điện tử của bạn hoặc nếu bạn nhận được thông báo lỗi khi cắm thiết bị vào vào máy vi tính của bạn.
  • Bạn cần cài đặt lại nếu trình bảo vệ màn hình báo rằng bạn cần kết nối tới một mạng Wi-Fi.
 4. Giữ công tắc nguồn trong 20 giây. Bật công tắc nguồn rồi giữ nó trong vòng 20 tới 30 giây trước khi nhả ra.
  • Bạn cần phải giữ công tắc nguồn ở vị trí tắt đúng tầm thời gian như vậy. Thao tác đó sẽ lệnh cho thiết bị của bạn “khởi động lại” nếu cần thiết, thay vì đơn thuần là tắt hoàn toàn.
  • Màn hình khởi động lại sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhả công tắc nguồn.
 5. Để cho Kindle có thời gian khởi động. Kindle sẽ khởi động trong vòng một đến hai phút. Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nó hoàn toàn được thiết lập lại .
 6. Có vài khả năng Kindle của bạn sẽ bị đơ khi khởi động lại . Đây là trường hợp Kindle của bạn bị treo cứng ở màn hình khởi động lại hơn 10 phút.
  • Cắm sạc cho Kindle. Nếu như thiết bị bị đơ trong khi khởi động lại hoặc không phản ứng gì với việc cài lại, cắm sạc vào Kindle và sạc trong 30 phút hoặc hơn.
  • Đảm bảo thiết bị của bạn sạc đủ thời gian cần thiết.
 7. Giứ nút nguồn thêm một lần nữa. Sau khi hoàn tất việc sạc Kindle, bật công tắc nguồn và giữ nó trong 20 giây nữa.
  • Màn hình khởi động lại sẽ lại xuất hiện. Để thiết bị khởi động trong tầm 1 hoặc 2 phút trước khi kiểm tra máy lần nữa. Lúc này việc cài đặt lại đã hoàn tất.

Cài đặt lại về thông số mặc định[3]

 1. Quyết định xem có cần dọn sạch Kindle không. Cài đặt lại nội dung trên Kindle của bạn sẽ cần phải đưa nó trở về cấu hình lúc xuất xưởng hay cấu hình mặc định. Bạn chỉ nên làm như vậy nếu như bạn muốn bán lại hoặc đem tặng nó. Bạn cũng có thể làm như vậy nêu như bạn nghi ngờ có tải gì đó mà có thể gây hỏng máy thường xuyên.
 2. Bạn sẽ không thực hiện được việc cài đặt lại về cấu hình gốc nếu như màn hình bị đơ hoặc là không mở được thiết bị.
 3. Sao lưu lại bất kỳ tập tin quan trọng nào hoặc các tập tin mà bạn muốn lưu giữ trước khi khôi phục thiết bị về thông số mặc định. Khi dọn sạch máy, bạn có thể sẽ mất mọi thứ bạn từng cài vào nó. Nội dung mà bạn mua qua Amazon sẽ vẫn duy trì liên kết với tài khoản của bạn và bạn có thể tải lại, nhưng các sách điện tử hoặc ứng dụng của hãng thứ ba thì cần phải được lưu riêng rẽ.
 4. Sạc máy khi cần. Bạn không thể thực hiện cài đặt lại thông số gốc nếu như pin dưới 40% hoặc hơn.
  • Kiểm tra thời lượng pin bằng cách vào phần cài đặt của máy. Kích vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở trên góc phía trên bên phải màn hình Kindle. Một trình đơn sẽ hiện ra, và từ trình đơn này, chọn “More…” (Thêm…).
  • Kéo xuống các tùy chọn trong trình đơn cài đặt rồi nhấn vào chữ “Device.” (Thiết bị)
  • Thời lượng pin hiện tại của thiết bị là mục thứ hai trên danh sách. Nếu pin còn ít hơn 40% thì hãy cắm sạc và để nó lên 40% hoặc hơn.
 5. Mở cài đặt “Thiết bị”. Sau khi bạn chắc chắn rằng thiết bị sạc đủ pin để cài đặt lại về thông số gốc thì quay trở lại phần thông số cài đặt.
  • Chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc phía trên bên phải của màn hình Kindle. Chọn “More...” (Thêm) từ danh sách tùy chọn hiện ra.
  • Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy từ “Thiết bị” và chọn bằng cách chạm trên màn hình.
 6. Chọn “Reset to Factory Defaults” (Cài đặt lại về Thông số gốc). Kéo xuống cài đặt “ Thiết bị” cho đến khi bạn thấy “Reset to Factory Defaults”. Chạm lên màn hình để mở hộp thoại xác nhận.
 7. Chọn “Xóa tất cả”, rồi máy sẽ yêu cầu bạn có thật sự muốn cài đặt lại về thông số gốc hay không. Để xác nhận bạn cần chạm vào chữ “Xóa tất cả” trên màn hình.
 8. *Thao tác này sẽ hủy đăng ký tài khoản Amazon của bạn với thiết bị Kindle. Thiết bị cũng sẽ khởi động lại, và những nội dung và thông tin cá nhân của bạn sẽ bị mất hêt.

Cài đặt lại thông số gốc cho những hệ máy đầu tiên và thứ hai [4]

 1. Bạn cần biết khi nào cần khôi phục cài đặt gốc. Nếu vấn đề không được xử lí ngay sau khi cài đặt lại tiêu chuẩn thì bạn có thể cài đặt lại thông số gốc bằng cách truy cập đến nút cài đặt lại pin ở sau lưng thiết bị.
  • Chú ý rằng tính năng này chỉ có sẵn ở dòng Kindle thế hệ đầu tiên và thứ hai mà thôi. Phiên bản Kindle thứ ba cho tới các phiên bản mới hơn đều không có lỗ cài đặt lại để bạn có thể thao tác được. Hơn nữa, bạn sẽ mất bảo hành thiết bị nếu như bạn đã cố mở nó ra.
 2. Tháo nắp lưng ra. Bạn sẽ phải cần đến một cái nêm để nâng cái nắp lên rồi lấy pin ra.
  • Nếu như bạn có móng tay dài và cứng thì có thể dùng tay để lấy nắp ra. Còn nếu không thì phải nhờ đến một miếng nêm hẹp và phẳng có dạng như đầu cái tua-vít nhỏ hay là cái mở thư.
 3. Chọc cái ghim vào lỗ bên dưới pin. Lúc này bạn cần một cái ghim nhỏ hoặc cái kẹp giấy để làm việc này.
  • Pin có hình chữ nhật màu trắng và nằm bên dưới nắp lưng của Kindle.
  • Lỗ nhỏ để cài đặt lại pin sẽ nằm ở phía dưới pin và hơi nằm qua bên trái một chút.
  • Ấn cái ghim hoặc cái kẹp giấy vào sâu trong cái lỗ càng sâu càng tốt mà không để nó bị kẹt. Giữ như vậy trong khoảng 5 đến 10 giây để đảm bảo cài đặt lại toàn bộ.
 4. Giữ nút tắt nguồn khoảng 15 đến 30 giây. Bật nút tắt nguồn và giữ nó khoảng 15 đến 30 giây giống như lúc thực hiện cài đặt lại tiêu chuẩn.
  • Màn hình sẽ sáng lên, hiển thị màn hình cài đặt lại, khi bạn đang giữ nút tắt nguồn.
 5. Tháo pin ra lại và lặp lại các bước trên nếu cần. Nếu như cài đặt lại thông số gốc rồi mà vẫn không có tác dụng, hãy tháo rồi lắp pin lại và thực hiện lại theo những bước nêu trên.Bạn cũng có thể cần phải tháo 2 ốc vít nằm ở bên trên của pin, chếch về bên trái, để có thể tháo được pin.
  • Sau khi bỏ lại pin vào máy, hãy cắm một cây ghim vào lỗ cài đặt khoảng vài giây. Gạt và giữ nút tắt nguồn khoảng 15 đến 30 giây sau khi xong để khởi động lại màn hình.

Lời khuyên

 • Nếu cài đặt lại Kindle của bạn không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với http://www.amazon.com/contact-us. Bạn cũng có thể gọi Hỗ trợ của Amazon Kindle qua số 1-866-321-8851 hoặc số liên lạc quốc tế 1-206-266-0927.[5]
Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn và Trích dẫn