Microsoft sẽ khai tử Microsoft Paint khỏi Windows 10

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Trong bản cập nhật mới dự kiến được phát hành vào cuối năm nay, người dùng hệ điều hành Windows 10 có thể sẽ không còn được sử dụng phần mềm Microsoft Paint.

Ảnh: CNN

Theo The Guardian, bản cập nhật tiếp theo của Windows 10, Fall Creators Update hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tính năng mới cho người dùng. Song bản cập nhật này có thế sẽ khiến nhiều người dùng phải "đau lòng" khi The Guardian cho biết, Microsoft sẽ khai tử Microsoft Paint khỏi Windows 10.

Phần mềm Paint còn có tuổi đời lớn hơn rất nhiều người dùng hiện nay.

Được phát hành lần đầu tiên với phiên bản Windows 1.0 năm 1985, Paint đã trở thành một trong những phần mềm xử lý đồ họa đầu tiên được nhiều người sử dụng và là một phần không thể thiếu của các hệ điều hành Windows. Với 32 năm tồn tại, không có gì lạ khi phần mềm Paint còn có tuổi đời lớn hơn rất nhiều người dùng hiện nay.

Dù khá "đau lòng" song theo giới phân tích đây là quyết định hoàn toàn dễ hiểu từ phía Microsoft khi vào tháng 4 vừa qua, Microsoft đã giới thiệu phần mềm Paint 3D trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update.

Ngoài các tính năng chỉnh sửa ảnh 2D, Paint 3D còn sở hữu các công cụ tạo ảnh 3D. Hiện tại, Paint 3D được cài đặt song song với công cụ Paint truyền thống.

Nguồn[sửa]

  • VTV
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này