Cách biết chàng có thực sự yêu bạn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bài viết dưới đây hé mở cơ hội cho bạn đường dẫn vào tâm trí chàng và tìm hiểu xem liệu chàng có thực sự yêu bạn. Chàng từng hẹn hò hàng tá phụ nữ và luôn để mở cơ hội chọn lựa. Làm thế nào để bạn biết chàng đã quyết định mình là người thích hợp cho chàng? Có khi, chàng lại muốn hôn bạn nữa đấy...

Cach-biet-chang-co-thuc-su-yeu-ban.jpg

Các bước[sửa]

 1. Hãy lắng nghe xem chàng nói gì về tương lai. Trước đây, tương lai của chàng từng là một buổi hẹn hò tối thứ Bảy, nhưng với bạn, chàng lại có ý muốn lâu dài. Lúc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo, chàng bàn bạc cùng với bạn. Và sáu tháng nữa, khi bạn thân nhất của chàng lấy vợ, người đi cùng chàng sẽ là bạn.
 2. Lưu ý xem liệu chàng có dành chỗ nào trong cuộc đời chàng cho bạn. Trước bạn, mọi ưu tiên khác đều bị gạt sang một bên, bởi vì bạn quan trọng hơn tất thảy. Nếu chàng hạnh phúc với việc đặt bạn vào cuộc đời bận rộn (hay không-bận-rộn-lắm) của mình, tức là chàng đánh giá cao sự đồng hành của bạn.
  • Ví dụ, chàng từng tập thể hình rất cần mẫn, nhưng gần đây, nếu bạn rảnh vào bữa tối, chàng sẽ chẳng phiền khi phải nghỉ tập. So với chuyện chăm chút ngoại hình, bỏ lỡ một buổi tối lãng mạn với bạn khiến chàng lo lắng hơn nhiều.
  • Không chỉ vậy, giờ đây chàng thấy chuyện mang việc cơ quan về nhà vào cuối tuần sao mà thừa thãi, và với chàng, danh sách việc “cần làm” không còn quan trọng như xưa nữa.
  • Chàng thích đưa bạn đi chơi cùng bạn bè mình. Hãy cảnh giác với những anh chàng không bao giờ muốn bạn lảng vảng gần đám bạn của mình và nhất định đòi hẹn hò riêng tư cho bằng được. Hoặc là chàng đang giấu giếm gì đó, hoặc là chàng xấu hổ khi ở cùng bạn. Chàng trai đưa bạn ra ngoài chơi, giới thiệu bạn trước mặt bạn bè sẽ cảm thấy tự hào với chính con người bạn và muốn “khoe” bạn với mọi người.
 3. Hay xem thử liệu chàng có dịu dàng hơn trong những chuyện liên quan đến bạn. Thay vì khăng khăng làm theo ý mình, giờ đây chàng không ngại ngần thỏa hiệp. Tức là, chàng hiểu rằng cần cho-và-nhận trong tình yêu, và chàng chấp nhận cho đi một chút nếu điều đó khiến bạn hạnh phúc.
  • Chàng chẳng phiền nếu lỡ hẹn bù khú bên ngoài buổi tối với đám con trai, bởi lẽ chàng biết một tối ở nhà cũng tuyệt vời chẳng kém.
  • Chàng thậm chí không ngại đi xem một bộ phim nước ngoài với phụ đề mà chàng không tài nào hiểu được. Chỉ cần bạn vui, chàng sẵn sàng vì bạn mà làm những điều mạo hiểm.
  • Chàng bật cười khi bị bạn bè trêu chọc, bởi chàng biết họ thầm ước được ở vào vị trí của chàng.
 4. Lưu ý xem liệu chàng có dành phần lớn thời gian rảnh của mình với bạn hay không. Chàng mong chờ được gặp bạn, chỉ cần được ở cùng bạn thì dù có làm gì cũng không quan trọng. Khi bên bạn, chàng không còn cần những thú vui gây xao nhãng, bởi lẽ chính con người bạn mới khiến chàng mất tập trung nhiều hơn.
  • Chàng cũng không phàn nàn gì nếu bạn thích đi dạo thật lâu. Thời gian trôi vụt đi khi hai bạn tay trong tay hay mải mê trò chuyện, dù hai người không làm gì cả cũng chẳng sao.
  • Chàng nhận ra rằng mỗi lúc xa nhau, chàng cứ không ngừng nghĩ về bạn. Khi bạn gọi cho chàng chỉ để hỏi thăm, chàng cố giữ máy thật lâu, để cười đùa và chuyện trò với bạn.
  • Chàng mời bạn cùng tham gia những hoạt động mà bình thường chàng không thích làm cùng người khác. Có thể chàng hơi xấu hổ vì đã tham gia lớp học làm gốm hay việc chàng thực sự ghiền đạp xe đạp. Nếu chàng thường làm những việc ấy một mình nhưng nay lại mời bạn, điều ấy có nghĩa chàng tin tưởng và muốn bạn có mặt trong bất cứ việc gì thực sự quan trọng với chàng.
 5. Hãy quan sát xem chàng chú ý điều gì. Bạn không cần trở thành tâm điểm của cuộc đời chàng - ít nhất là chưa - nhưng bạn thực sự muốn chắc chắn rằng danh sách ưu tiên của chàng đã thay đổi, và rằng tên bạn nằm trong danh sách ấy.
  • Dù thỉnh thoảng có lúc không kìm được, chàng vẫn liếc mắt trước một bóng hồng xinh đẹp, nhưng chàng đã làm ngơ trước rất nhiều phụ nữ vì bị bạn hớp hồn mất rồi.
  • Chàng không còn tán tỉnh nhiều như trước. Cưa cẩm người khác còn có ý nghĩa gì khi giờ đây chàng có thể chuyện trò tình yêu với bạn? Chàng đang dần nhận ra rằng bạn là người phụ nữ duy nhất quan trọng với chàng, và rằng cảm xúc của bạn cũng quan trọng không kém.
  • Những điều mà bạn coi trọng cũng dần trở nên đáng chú ý với chàng. Bạn từng nói với chàng rằng mình yêu thích ba-lê, và một đêm nọ, chàng nói đang cân nhắc chuyện mua vé xem ba-lê. Những ưu tiên của bạn cũng trở thành của chàng, bởi chàng muốn có bạn trong đời.
 6. Hãy lưu ý những rung động. Bạn cần có chất xúc tác mãnh liệt – vì bạn sẽ không thể yêu ai đó mà thiếu nó. Chất xúc tác có thể chỉ đơn giản là có cùng thói quen, hoặc có thể to tát như là có chung cách suy nghĩ. Hai bạn sẽ tự nhiên đến với nhau mà không cần toan tính.
  • Dường như chàng luôn “dò trúng sóng” của bạn, không cần bạn mở miệng chàng cũng đã nghĩ ra và nói ra luôn giùm bạn. Và khi làm vậy, chàng nhìn bạn như thể hai người là một, với nụ cười nở trên môi.
  • Bạn bị chàng lôi cuốn không cách nào phủ nhận. Chàng thể hiện tình cảm với bạn theo kiểu tự phát, chẳng hạn hôn lên cổ hay ngợi khen vào những lúc bạn không ngờ nhất.
 7. Bạn nhìn thấy chính mình qua cách nhìn của chàng. Dần dần, chàng nhận ra rằng chàng thích bạn vì bạn là chính bạn, và khi hai người bất đồng, chàng chẳng thể giận dữ lâu.
  • Với chàng, những tật xấu của bạn cũng trở nên quyến rũ - chẳng hạn, bạn thường khịt mũi những khi cười to, nhưng chàng lại thấy thói quen đó lôi cuốn lạ lùng.
  • Chàng yêu cái cách mà bạn không để cho món này lẫn vào món nọ khi ăn. Chàng nhìn bạn đầy trìu mến, và nghĩ rằng chỉ có bạn mới có thể vừa điên rồ vừa xinh đẹp cùng một lúc.
  • Cách ăn nói của bạn thật khác biệt, và đây là một trong những điều khiến bạn trở nên hấp dẫn trong mắt chàng. Chàng đánh giá cao ý kiến cũng như ngoại hình của bạn.
 8. Hãy quan sát xem liệu chàng có hỏi gì về bạn không. Nếu chàng muốn tìm hiểu mọi điều về bạn, bạn có thể nói rằng chàng đã yêu bạn rồi.
  • Chàng muốn biết bạn đến từ đâu, cha mẹ bạn là ai (những nhân vật quan trọng), bạn thường nghĩ về những gì và tại sao lại vậy, điều gì khiến bạn cười. Chàng hỏi những điều này như thể chàng thực lòng muốn biết câu trả lời, và cũng nhớ kỹ những gì bạn nói.
  • Chàng thực sự quan tâm tới cảm xúc của bạn. Nếu như bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ hay bực mình chuyện gì đó, chàng sẽ muốn làm bạn vui lên, chẳng phải vì đó là nghĩa vụ của chàng, mà là vì chàng thực lòng mong bạn hạnh phúc.
 9. Lưu ý xem liệu chàng có luôn nghĩ về bạn. Chàng không thể ngưng nghĩ đến bạn - trong đầu chàng ngập tràn suy nghĩ về bạn. Hình bóng bạn luôn hiện ra trong đầu chàng chẳng vì lý do gì, và chàng thậm chí còn tự hỏi liệu bạn có nghĩ đến chàng nhiều như chàng nghĩ đến bạn.
  • Chàng băn khoăn bạn đang làm gì, chàng muốn gọi cho bạn lắm nhưng chần chừ không nhấc máy (chàng không muốn tỏ vẻ háo hức quá đâu).
  • Chàng kể về bạn cho bạn bè, anh chị em và bố mẹ nghe. Đặc biệt, nếu chàng kế cho mẹ mình nghe về bạn thì tức là chàng đang mong được mẹ chấp thuận.
  • Khi đang tụ tập với bạn bè, nếu qua cửa kính chàng liếc thấy một món đồ mà chàng nghĩ bạn sẽ thích, chàng sẽ mua nó về cho bạn, bởi bạn chiếm trọn suy nghĩ của chàng. Chàng mê bạn như thế, và đấy là điều tốt.

Lời khuyên[sửa]

 • Nếu chàng nhìn bạn chằm chằm khi bạn đang đứng một mình hoặc ở cùng bạn bè với môi mỉm cười, mắt lấp lánh như sao, rất có thể chàng thực lòng quan tâm đến bạn.
 • Nếu chàng tin bạn đủ để chia sẻ những khó khăn, bất an của mình và tìm kiếm lời khuyên từ bạn, tức là suy nghĩ của bạn rất quan trọng với chàng.
 • Chàng có thể nhận ra những điều nhỏ nhặt ở bạn.
 • Nếu chàng quan tâm đến bạn rất nhiều, khả năng khá cao là chàng đã yêu bạn.
 • Nếu chàng đứng lên bảo vệ bạn trước bất cứ ai, rất có thể, chàng đã yêu bạn.
 • Chàng kể cho bạn nghe về tương lai và bạn xuất hiện trong tương lai ấy - đây là dấu hiệu cho thấy chàng có ý định nghiêm túc với bạn.
 • Chàng đối xử với bạn theo cách mà bạn nghĩ là sẽ khiến cha mẹ bạn tự hào, còn bạn bè thì vui mừng cho bạn.
 • Bạn chẳng muốn lôi kéo làm gì, nhưng có những lúc, chàng cần cho bạn biết liệu chàng có yêu bạn hay không. Nếu bạn đã chờ đợi khá lâu và đã chán đoán ý chàng, hãy mạnh dạn hỏi. Bạn có thể ngạc nhiên - theo cách thú vị - bởi câu trả lời của chàng.
 • Khi ánh mắt hai người chạm nhau, và chàng quay đi, điều này cho thấy chàng đang lo lắng và không chắc liệu bạn có đáp lại tình cảm của chàng.
 • Đừng quên để ý đến ngôn ngữ cơ thể của chàng, chẳng hạn lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi.

Cảnh báo[sửa]

 • Nếu chàng vẫn còn dây dưa với vợ cũ hoặc bạn gái cũ, bạn hãy quên chàng đi là hơn. Chàng chẳng thể nào yêu bạn chân thành khi trong lòng vẫn còn vấn vương người khác. Nếu chàng không thể buông tay hoặc bảo người phụ nữ kia rời bỏ mình, rõ ràng là chàng vẫn còn tình cảm cho người ấy. Bạn không cần phí thời gian cho chàng làm gì!

Liên kết đến đây