Cập nhật iOS

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Apple thường xuyên phát hành cập nhật cho iPhone, iPad, và iPod touch. Các bản cập nhật này bao gồm từ chức năng bảo mật nhỏ đến chỉnh sửa hệ điều hành toàn diện. Bạn nên cài đặt cập nhật để bảo đảm an toàn cho iPhone và tiếp cận một số tính năng mới nhất. Bạn có thể tải về và cài đặt cập nhật trực tiếp trên thiết bị, hoặc thông qua iTunes. Quá trình này áp dụng đối với tất cả thiết bị Apple.

Các bước

Sử dụng iPhone, iPad, hoặc iPod

 1. Sao lưu dữ liệu. Trước khi cập nhật, bạn nên tạo bản sao lưu dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố. Có hai cách để sao lưu thiết bị iOS:
  • Bạn có thể kết nối thiết bị iOS với máy tính, mở iTunes và nhấp vào "Backup Now" (Sao lưu Bây giờ) trên trang Summary (Tóm tắt) của thiết bị.
  • Bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng lên iCloud bằng cách mở ứng dụng Settings (Cài đặt) , chọn "iCloud", sau đó "Backup" (Sao lưu). Nhấn "Back Up Now" để bắt đầu tải dữ liệu lên iCloud.
 2. Kiểm tra dung lượng trống có sẵn. Khi cập nhật iOS trực tiếp trên thiết bị, bạn cần phải bảo đảm dung lượng đủ để tải tập tin cập nhật. Dung lượng yêu cầu tùy thuộc vào bản cập nhật, nhưng nói chung bản cập nhật 8,0 hay 9,0 sẽ cần nhiều dung lượng hơn phiên bản 8,1 hoặc 9,1. iOS 8,0 yêu cầu dung lượng trống là 4,6 GB, chiếm khối lượng đáng kể trên hầu hết thiết bị. iOS chỉ yêu cầu 1,6 GB. Các tập tin cập nhật gia tăng thường yêu cầu 100-300 MB dung lượng.
  • Mở ứng dụng Settings và chọn “General” (Chung).
  • Chọn "Usage" (Sử dụng) và tìm phần "Available" (Có sẵn) trong mục "Storage" (Lưu trữ). Đây là dung lượng trống.
  • Nếu không muốn xóa nội dung để cài bản cập nhật, bạn có thể sử dụng máy tính và iTunes để áp dụng bản cập nhật. Xem phần tiếp theo để được hướng dẫn.
 3. Dọn dẹp bộ nhớ nếu cần thiết. Trong trường không đủ dung lượng trống, bạn cần phải xóa bớt nội dung trước khi cập nhật thiết bị iOS. Dưới đây là một số cách giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng:
  • Nếu bạn nhấn vào “Manage Storage” (Quản lý Lưu trữ) trong trình đơn Usage, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và dung lượng. Nhấn vào ứng dụng mà bạn không dùng nữa và sau đó nhấn “Delete App” (Xóa Ứng dụng) để gỡ cài đặt.
  • Chuyển tất cả hình ảnh trên thiết bị vào máy tính. Bước này có khả năng sẽ giải phóng vài GB dung lượng lưu trữ. Xem Cách để Chuyển Hình ảnh từ iPhone vào Máy tính để được hướng dẫn di chuyển toàn bộ tập tin ảnh.
 4. Kết nối với mạng không dây. Bản cập nhật iOS thường có dung lượng khá lớn, cho nên bạn sẽ cần phải kết nối với mạng không dây để tải về bản cập nhật.
  • Cắm sạc thiết bị iOS trong quá trình cập nhật.
 5. Mở ứng dụng Settings và chọn "General". Một khi đã giải phóng dung lượng, bạn có thể tải về và cài đặt bản cập nhật. Hãy chắc chắn rằng bạn đang kết nối với mạng không dây.
 6. Chọn "Software Update." (Cập nhật Phần mềm). Thiết bị của bạn sẽ kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật mới, màn hình sẽ hiển thị mô tả tóm tắt và kích thước của bản cập nhật. Nếu không có thông tin xuất hiện ở đây, thì không có bản cập nhật cho thiết bị iOS của bạn. iPhone, iPad, và iPod đời đầu không hỗ trợ phiên bản mới nhất của iOS:
  • Phiên bản mới nhất của iPhone 4 là 7.1.2.
  • Phiên bản mới nhất của iPhone 3GS và iPod Touch Thế hệ thứ 4 là 6.1.6.
  • Phiên bản mới nhất của iPad Thế hệ thứ 1 và iPod Touch Thế hệ thứ 3 là 5.1.1.
 7. Nhấn vào “Download and Install” (Tải về và Cài đặt) để bắt đầu tải về cập nhật. Bước này sẽ mất một chút thời gian, đặc biệt đối với các bản cập nhật có dung lượng lớn.
 8. Chọn thời điểm cài đặt bản cập nhật. Bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn cài đặt cập nhật được tải về. Bạn có thể nhấn "Install" (Cài đặt) để cài bản cập nhật ngay lập tức, "Install Tonight" (Cài đặt Tối nay) để bản cập nhật cài đặt tự động qua đêm, hoặc "Remind Me Later" (Nhắc tôi sau) để chương trình nhắc lại vào ngày mai.
 9. Đợi bản cập nhật tự động cài đặt. Nếu bạn chọn cài đặt cập nhật ngay lập tức, thiết bị sẽ khởi động lại và cập nhật sẽ bắt đầu. Bạn sẽ thấy thanh tiến trình bên dưới logo của Apple. Quá trình cập nhật có thể mất một thời gian để hoàn thành.
  • Nếu chọn cài đặt bản cập nhật qua đêm, bạn chỉ cần cắm sạc thiết bị trước khi ngủ.
 10. Kết thúc quá trình thiết lập. Sau khi cập nhật hoàn thành, bạn có thể nhập mật khẩu hoặc đăng nhập Apple ID. Đối với bản cập nhật lớn, bạn sẽ được giới thiệu sơ lược về các tính năng mới.[1]

Sử dụng iTunes

 1. Kết nối iPhone, iPad, hoặc iPod touch với máy tính. Bạn có thể sử dụng iTunes để tải về và áp dụng cập nhật cho thiết bị iOS. Bước này có thể nhanh hơn khi thực hiện cập nhật trực tiếp trên thiết bị, và bạn sẽ không phải giải phóng dung lượng.
  • Nhấn "Trust" (Tin cậy) trên màn hình thiết bị nếu xuất hiện sau khi kết nối.
 2. Khởi động iTunes. Nếu máy tính chưa cài đặt iTunes, bạn có thể tải về miễn phí từ apple.com/itunes/download.
 3. Chọn thiết bị ở hàng nút trên. Bước này sẽ mất một chút thời gian để xuất hiện thiết bị.
 4. Tạo bản sao lưu. Trước khi cập nhật, bạn nên sao lưu trong trường hợp xảy ra sự cố. Nhấp vào "Back Up Now" để bắt đầu tạo bản sao lưu của thiết bị. Bước này chỉ mất một hoặc hai phút.
 5. Nhấp vào nút "Check for Update" (Kiểm tra Cập nhật). Bạn sẽ thấy nút này trên trang Summary sau khi chọn thiết bị iOS. Chương trình có thể nhắc bạn tự động cập nhật khi khởi động iTunes lần đầu với thiết bị được kết nối. Nếu không có cập nhật, thì điện thoại của bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất. Thiết bị cũ không thể cập nhật lên phiên bản mới nhất có sẵn của iOS:
  • Phiên bản mới nhất của iPhone 4 là 7.1.2.
  • Phiên bản mới nhất của iPhone 3GS và iPod Touch Thế hệ thứ 4 là 6.1.6.
  • Phiên bản mới nhất của iPad Thế hệ thứ 1 và iPod Touch Thế hệ thứ 3 là 5.1.1.
 6. Nhấn vào "Download and Update." Bước này sẽ tải bản cập nhật xuống máy tính, và sau đó bắt đầu áp dụng cập nhật cho thiết bị iOS. Quá trình này thường mất một chút thời gian, và bạn có thể theo dõi tiến trình cập nhật trên màn hình thiết bị.
 7. Kết thúc quá trình cập nhật. Sau khi cập nhật xong iPhone, iPad, hoặc iPod, bạn sẽ cần phải hoàn thiện bằng cách nhập mật khẩu hoặc đăng nhập Apple ID. Nếu bản cập nhật có dung lượng lớn, thiết bị sẽ giới thiệu tổng quan về một số thay đổi.

Nguồn và Trích dẫn