Cập nhật phần mềm iOS trên iPad

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Cập nhật iPad sẽ giúp bạn có thể sử dụng được các chức năng mới nhất và tuyệt vời nhất. Hãng Apple đã hoàn toàn đơn giản hoá chức năng cập nhật phần mềm để bất kỳ ai cũng có thể thao tác được. Bạn đừng để mình là người đi sau thời đại, hãy làm theo hướng dẫn sau để cập nhật hệ điều hành iOS và để iPad của bạn luôn xứng tầm là thiết bị tối tân nhất.

Các bước

Từ iPad của bạn

 1. Backup (Sao lưu Dữ liệu) trên iPad trước. Thường thì khi cập nhật, bạn sẽ không bị mất các dữ liệu và tuỳ chỉnh mà bạn đã thiết lập cho máy. Tuy nhiên có đôi lúc mọi việc có thể xảy ra không như bạn mong đợi cho nên tốt hơn hết bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu cập nhật.
 2. Kết nối iPad vào nguồn sạc pin. Quá trình cài đặt có thể tốn nhiều thời gian. Để tránh các vấn đề có thể phát sinh khi iPad tắt máy giữa chừng trong quá trình cập nhật, bạn hãy kết nối iPad vào nguồn sạc pin.
 3. Kết nối với mạng không dây (Wi-Fi). Các cập nhật trên iOS thường khá lớn nên tốt nhất bạn hãy thực hiện qua Wi-Fi như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
 4. Kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không. Mở mục Software Update (Cập nhật Phần mềm) bằng cách chọn Settings (Cài đặt), sau đó chọn “General” (Cài đặt chung) và chọn “Software Update” (Cập nhật Phần mềm).
  • Nếu một chấm đỏ xuất hiện trên biểu tượng Settings thì có nghĩa là có bản cập nhật mới.
 5. Xem xét danh sách các bản cập nhật mới. Trong mục Software Update, danh sách các bản cập nhật mới sẽ xuất hiện. Bấm chọn Learn More (Tìm hiểu thêm) để xem chi tiết về bản cập nhật và xem thay đổi là gì. Nếu lâu rồi bạn chưa cập nhật phần mềm thì chắc chắn máy sẽ hiển thị nhiều yêu cầu cập nhật phần mềm.
  • Không phải tất cả các bản cập nhật đều có thể được cài đặt trực tuyến. Nếu bạn cần phải thông qua chương trình iTunes để cài đặt các bản cập nhật thì hãy xem cách thực hiện ở nội dung tiếp theo trong bài viết này.
 6. Làm tăng dung lượng trống trong máy. Nhiều bản cập nhật phần mềm đòi hỏi khá nhiều dung lượng còn trống trên iPad của bạn. Ví dụ như bản cập nhật hệ điều hành iOS 8 yêu cầu thiết bị của bạn phải còn trống 6 GB. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên iPad thì máy của bạn phải có đủ dung lượng còn trống như yêu cầu. Nếu bạn không muốn phải xoá bớt dữ liệu để có đủ dung lượng trống, hãy đọc phần tiếp theo trong bài viết này để biết cách cập nhật phần mềm thông qua iTunes, chương trình này không yêu cầu iPad của bạn phải có dung lượng trống để thực hiện cập nhật.
 7. Tải bản cập nhập. Trước khi có thể cài đặt, bạn phải tải bản cập nhật về máy trước. Bấm vào nút Download (Tải về) để bắt đầu tải bản cập nhật. Tuỳ thuộc vào dung lượng của bản cập nhật và tốc độ đường truyền internet của bạn mà quá trình tải về sẽ diễn ra nhanh hay chậm.
  • Thiết bị của bạn phải còn đủ dung lượng trống để tải các tệp tin của bản cập nhật về. Nếu bạn nhận được thông báo rằng iPad của bạn không còn đủ dung lượng trống thì hoặc là bạn phải xoá bớt các chương trình nào đó trên máy, hoặc là phải cập nhật thông qua iTunes.
 8. Cài đặt bản cập nhật. Sau khi đã tải xong, nút Download (Tải về) lúc này sẽ chuyển thành nút Install Now (Cài đặt Ngay). Bấm vào nút này để bắt đầu quá trình cài đặt. iPad của bạn sẽ bắt đầu cài đặt và bạn có thể theo dõi tiến độ thông qua thanh theo dõi.
  • Tuỳ thuộc vào bản cập nhật, bạn có thể sẽ phải đăng nhập lại bằng Apple ID sau khi kết thúc cài đặt.

Từ Chương trình iTunes

 1. Sử dụng iTunes phiên bản mới nhất để cài đặt. Để có thể tải các bản cập nhật cho iPad thì iTunes mà bạn sử dụng phải là phiên bản mới nhất.
 2. Backup (Sao lưu Dữ liệu) trên iPad trước. Thường thì khi cập nhật phần mềm, bạn sẽ không bị mất các dữ liệu và tuỳ chỉnh mà bạn đã thiết lập cho máy. Tuy nhiên có đôi lúc mọi việc có thể xảy ra không như bạn mong đợi cho nên tốt nhất bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu cập nhật.
 3. Kết nối iPad vào máy tính. Sử dụng cáp USB của iPad. Khi kết nối iPad với máy tính, chương trình iTunes sẽ tự động bật. Nếu không thì bạn hãy bấm chọn iTunes.
 4. Trong menu Devices (Menu Thiết bị), nhấp chọn iPad. Nó là biểu tượng nằm trên cùng bên tay phải của màn hình iTunes. Nếu bạn không thấy iPad của mình trong menu thiết bị thì hãy khởi động lại iPad.
 5. Nhấp chọn thẻ Summary (Thẻ tóm tắt). Kéo xuống chọn iPad của bạn và nhấp vào Check for Update (Kiểm tra Cập nhật). Nếu có bản cập nhật mới, iTunes sẽ hỏi liệu bạn có muốn tải về và cài đặt hay không.
 6. Tải về và cài đặt bản cập nhật. Nhấp chọn Download and Update (Tải về và Cập nhật). iTunes sẽ tự động tải về và cài đặt. Luôn kết nối iPad với máy tính trong suốt quá trình tải về và cài đặt phần mềm. [1]
  • iTunes phải luôn được kết nối với mạng internet trong suốt quá trình cập nhật phần mềm.

Lời khuyên

 • Trong quá trình cập nhật phần mềm, có đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo từ hãng Apple yêu cầu bạn xác nhận đồng ý với các Điều Khoản Chung mà họ đưa ra. Hãy xem qua các Điều Khoản và bấm chọn nút Agree (Đồng ý) nếu bạn cảm thấy không có gì thắc mắc.

Cảnh báo

 • Nếu bạn cập nhật các phần mềm qua Wi-Fi thì hãy nhớ sạc đầy pin cho iPad trước hoặc kết nối iPad vào máy vi tính hoặc cắm sạc pin để tránh iPad có thể hết pin giữa chừng khi đang trong quá trình cập nhật phần mềm.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây