Chiếm lấy trái tim một cô gái

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Có phải bạn đang cảm thấy bế tắc khi cứ đứng nhìn tình yêu của mình trượt vào tay người khác trong khi bạn biết rõ mình mới là người duy nhất yêu cô ấy thật lòng? Cảm giác mất mát, ghen tuông và ghét bỏ sẽ ùa vào cuộc sống của bạn trong thời gian này. Đừng tuyệt vọng, bạn phải chiếm lấy trái tim người ấy. Hãy đọc tiếp để biết mình nên làm gì.

Các bước[sửa]

Thời gian đầu[sửa]

 1. Đừng quá dồn dập khi vừa mới bắt đầu. Để cho mối quan hệ phát triển một cách tự nhiên. Tiến đến quá dồn dập sẽ khiến cô ấy hoảng sợ. Dần dần để cảm xúc dành cho cô ấy mạnh mẽ hơn khi hai bạn tiếp tục mối quan hệ.
 2. Trở nên dũng cảm. Đa số con gái thích mẫu người tự tin, không phải tự mãn. Chỉ cần đi đến gần cô ấy và bắt đầu một cuộc đối thoại đơn giản. Nàng sẽ nhận ra rằng bạn thích cô ấy. Mở đầu đơn giản như:
  • "Cái váy đó đẹp quá. Cậu mua ở đâu vậy?"
  • "Chào bạn, mình là học sinh mới. Bạn có thể chỉ cho mình thư viện nằm ở đâu không?"
  • "Chào, tên mình là [tên bạn]. Trông bạn dễ thương quá nên mình muốn trò chuyện một chút. Bạn có phiền không?"
 3. Kết bạn với những cô gái khác. Khác với với việc tán tỉnh nhiều cô gái vốn dĩ không phải là một động thái tốt. Tiếp xúc các cô gái xung quanh cô nàng bạn thích sẽ làm cho việc bạn là một người an toàn, đáng tin cậy và dễ hòa đồng nhanh đến tai cô ấy. Nếu bạn làm được cho những cô gái khác gián tiếp đảm bảo với người bạn thích điều này thì đó là một bước tiến lớn.
  • Làm bạn với bạn bè cô ấy nếu điều đó không quá khó. Chúng ta đều biết nó có thể hơi liều lĩnh, nhưng hãy thử. Biết đâu nếu bạn bè cô ấy thích bạn, bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để chiếm được tình cảm của nàng. Con gái thường quay sang hỏi ý kiến bạn bè của họ để có thêm một ý kiến thứ hai. Đảm bảo là bạn bè của nàng đánh giá cao bạn.
 4. Vệ sinh cá nhân tốt. Phụ nữ thường tự hào về mùi hương và bề ngoài tươm tất. Điều đó có nghĩa là nếu một người đàn ông biết giữ vệ sinh cá nhân, điều đó còn tuyệt vời hơn. Trái lại, vệ sinh kém sẽ dẫn đến thất bại trong việc theo đuổi ngay khi chưa bắt đầu. Dù bạn tin hay không thì một mái tóc sạch sẽ và thơm tho thật sự rất cuốn hút. Một cơ thể thơm mát cũng vậy. Sau đây là ba điều bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện vấn đề vệ sinh cá nhân:
  • Dù nắng hay mưa, bạn có đổ mồ hôi hay không thì vẫn phải tắm hằng ngày. Nếu có thể thì thay vì chỉ sạch sẽ một cách tạm được, bạn cần trở nên cực-kì sạch sẽ. Bạn sẽ tự tin về sự sạch sẽ và thơm tho của mình. Điều này càng không thể thiếu nếu bạn chơi chơi thể thao.
  • Cạo hoặc tỉa râu mỗi ngày. Đa số phụ nữ không thích đàn ông có râu: nó gây cảm giác thô ráp và không đẹp trừ khi bạn là người trưởng thành. Vì thế nên cạo râu mỗi ngày.
  • Sử dụng chất khử mùi thay vì nước hoa. Nhiều chàng trai nghĩ rằng họ có thể "che giấu" mùi cơ thể tự nhiên bằng nước hoa. Thay vào đó, mùi cơ thể và nước hoa hòa quyện với nhau tạo nên một mùi hương rất tồi. Các cô gái không thể ngửi được mùi thật sự của bạn mà chỉ toàn nghe mùi hương hỗn hợp này. Nếu bạn muốn sử dụng nước hoa, hãy xịt nó thật nhẹ.
 5. Chọc được cho cô ấy cười to, bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn nữa. Tuy nhiên đừng vội vàng cho chuyện này. Hãy làm bạn tốt của nhau trước, sau đó mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Một cô gái cần biết rằng mình có thể tin tưởng bạn, bạn sẽ không làm tổn thương cô ấy nếu bạn thật sự quan tâm. Các nàng thích cười và sẽ cười khi bạn nói bất cứ điều gì cho dù điều đó không mấy thú vị.
 6. Chân thành. Khen ngợi, tán tỉnh, trêu chọc, chu đáo – tất cả đều không khó nếu bạn thật sự quan tâm. Khi bạn đưa ra một lời khen, dành thời gian để suy nghĩ về điều mà bạn thích ở cô ấy, lấy hết can đảm và nói cho cô ấy nghe bằng sự chân thành.
  • Bạn có thể không đồng tình với nàng, miễn là đừng đe dọa cô ấy, chỉ cần tôn trọng ý kiến của nàng và đưa ra những lý do đúng đắn về việc tại sao bạn lại nghĩ khác. Biết đâu cô ấy sẽ tôn trọng bạn hơn vì bạn là người đặc biệt và có chính kiến.
 7. Chứng minh rằng bạn thật sự thích cô ấy. Cho cô ấy thấy rằng bạn không chỉ xao xuyến hay ham muốn cô ấy. Hỏi han và nói chuyện với nàng. Đừng chỉ nghĩ đến nụ hôn. Hãy lắng nghe và nhìn vào mắt cô ấy.
 8. Khen ngợi nàng. Để khen một cô gái là rất khó: ai cũng muốn cảm thấy tốt đẹp về bản thân, nhưng để nói ra một lời khen phù hợp thật sự không dễ. Không chỉ thế, một lời khen ngợi nhỏ có thể trở nên hiệu quả bất ngờ. Để thể hiện cho nàng thấy rằng bạn thích cô ấy nhiều hơn một người bạn, chú ý đến những nguyên tắc sau:
  • Cổ vũ cách cô ấy nhìn nhận bản thân. Nếu nàng nghĩ mình là một vận động viên, củng cố tinh thần thi đấu hay kỹ năng thể thao của nàng. Nếu cô ấy nghĩ mình là một nhà tư tưởng, tôn vinh trí thông minh của cô ấy. Bất kể nàng nghĩ về mình như thế nào, khen ngợi khía cạnh đó nhiều nhất.
  • Sử dụng những lời khen an toàn về những nét đặc trưng của cô ấy. Không nên khen về những nơi nhạy cảm trên cơ thể, hoặc khen quá nhiều về ngoại hình; mặc dù các cô gái muốn biết mình đẹp nhưng họ cũng muốn bạn tôn trọng họ vì trí thông minh hay tính cách. Nếu muốn khen về ngoại hình của phụ nữ bạn nên dựa vào những đặc điểm sau:
   • Nụ cười
   • Mái tóc
   • Đôi mắt
   • Môi
   • Quần áo
   • Phong cách
  • Thử áp dụng những lời khen dưới đây. Chúng chỉ là dàn ý, hãy dựa vào đó và nghĩ ra điều gì đó phù hợp với hoàn cảnh và cô gái của bạn.
   • "Anh xin lỗi, anh hơi vụng về, mỗi khi ở gần những cô gái xinh đẹp là anh lại lo lắng."
   • "Có thể em nghe điều này nhiều rồi, nhưng anh thật sự thích cách suy nghĩ của em."
   • "Màu mắt và màu chiếc váy em mặc thật sự rất hợp. Mắt em giống bố hay mẹ thế?"

Tìm hiểu cô ấy[sửa]

 1. Ghi nhớ màu mắt của nàng. Để làm điều này bạn nên nhìn vào chúng càng nhiều càng tốt mỗi khi cả hai trò chuyện. Đây cũng là thói quen tốt mà bạn nên làm đối với những người phụ nữ mà bạn gặp.
 2. Thử tán tỉnh cô ấy. Bạn có thể bắt đầu tán tỉnh một chút bằng cách khen ngợi và nói chuyện với nàng. Đã đến lúc bước lên một nấc mới và thật sự cho nàng thấy bạn muốn gì.
  • Cho dù bạn làm gì, tưởng tượng rằng mình sẽ thành công và tự tin. Bạn không thể tán tỉnh nếu bạn không tự tin rằng mình có khả năng chiến thắng cô ấy. Vì thế hãy làm những gì bạn cảm thấy hào hứng, hoặc đợi đến khi bạn chiếm được nhiều cảm tình hơn, sau đó bắt đầu tán tỉnh.
  • Phá vỡ rào cản va chạm. Dần dần bắt đầu chạm vào những vùng an toàn, không quá nhạy cảm. Chạm nhẹ vào tay cô ấy khi bạn nhấn mạnh điều gì đó hay trả đũa lại khi cô ấy trêu đùa; chạm vào vai nàng nếu bạn muốn cô ấy chú ý hay xoa lưng nàng thật nhanh khi bạn trấn an cô ấy về điều gì đó.
  • Trêu chọc cô ấy một cách vui vẻ. Tốt nhất bạn nên trêu cô ấy về khía cạnh nào đó mà nàng tự tin hay thật sự giỏi, vì như vậy cô ấy sẽ biết rằng bạn đang đùa chứ không có ý xúc phạm. Ví dụ nếu cô nàng học rất giỏi, bạn có thể nói "Tớ không muốn làm luận án chung với cậu, tớ sợ sẽ làm cậu chậm lại mất."
 3. Đừng chơi đùa. Điều đó sẽ lãng phí thời gian và khiến mối quan hệ đi lệch hướng. Nếu bạn thử bắt đầu một mối quan hệ không đúng đắn (chẳng hạn bạn nói rằng bạn đã có một mối quan hệ lâu năm nhưng chưa bao giờ có bạn gái), thì đó quả là một sai lầm. Nếu bạn nghĩ rằng cô ấy chỉ ở trong mối quan hệ vì một điều, trong khi mục đích của bạn là điều khác, thì đừng kéo dài chỉ để giữ nàng bên bạn. Nói với cô ấy biết điều bạn mong đợi và cố gắng làm cho nàng thấy điều gì thật sự có ý nghĩa.
  • Đừng “làm cao” trừ khi bạn chắc rằng nó hiệu quả. Dù bạn tin hay không, một số chàng trai vẫn hay dùng cách này. Và hầu như đa số đều thất bại vì cô gái của họ cho rằng sự xa cách là thờ ơ.
 4. Trở nên đáng tin cậy. Hầu hết con gái mong muốn một người họ có thể tin tưởng và dựa vào khi khó khăn. Cho nàng biết bạn vẫn quan tâm kể cả khi nàng có một ngày tốt lành. Nếu bạn biết cô ấy có kế hoạch gì đó sau giờ học hay làm việc, hỏi cô ấy về điều đó. Nếu bạn cứ thể hiện rằng bạn thích nàng thì cuối cùng cô ấy sẽ nhận ra thôi. Lúc đó bạn thậm chí không cần phải nói ra.
  • Nếu bạn nói bạn sẽ làm điều gì đó, hãy làm nó. Lời nói phải đi đôi với hành động. Những cô gái (và cả các chàng trai) rất ghét những người nói mà không làm. Đừng trở thành kiểu đàn ông đó.
  • Đánh bóng hình ảnh của bạn. Đừng tạo nên hình tượng một người mà cô ấy không hề muốn hẹn hò. Điều đó có nghĩa là:
   • Đối xử tốt với những cô gái khác và không quấy rối họ.
   • Có những người bạn tốt sẵn lòng giúp đỡ khi bạn cần.
   • Trở thành một người được yêu mến, tôn trọng và ngưỡng mộ.
 5. Choàng áo khoác của bạn cho cô ấy khi thấy nàng lạnh. Cô ấy sẽ càng ấn tượng hơn nếu bạn cởi chiếc áo khoác đang mặc và choàng lên cho cô ấy, tuy nhiên chắc rằng áo của bạn thơm tho và sạch sẽ. Hành động này chứng tỏ rằng bạn lo lắng cho cô ấy. Nàng sẽ cảm thấy an toàn và được quan tâm.
 6. Quan tâm đến cô ấy. Hỏi thăm về ngày hôm nay của cô ấy. Đó là một cách đơn giản để chứng tỏ rằng bạn hứng thú và quan tâm đến những gì cô ấy làm. Khi nàng bắt đầu kể, bạn phải đặt toàn bộ sự chú ý vào cô ấy. Nhìn vào mắt nàng. Điều quan trọng nhất là đừng cắt ngang. Đặt những câu hỏi để cho thấy rằng bạn đã lắng nghe, và nêu ra ý kiến của mình nếu có.

Đi đến mối quan hệ[sửa]

 1. Chia sẻ những cảm xúc của cô ấy. Khi cô ấy đạt điểm cao trong bài kiểm tra, hãy vui vẻ chúc mừng điều đó! Nếu nàng có một ngày tồi tệ, cho nàng thấy rằng bạn cảm nhận được nỗi buồn đó và muốn nàng cảm thấy tốt hơn. Hỏi han xem bạn có thể làm gì để nàng cảm thấy khá hơn.
  • Nếu bạn biết cách chắc chắn để làm cô ấy vui hãy áp dụng điều đó mỗi khi nàng buồn. Có thể nàng thích ăn kem đến nỗi sẽ vui ngay khi thấy que kem mát lạnh. Cũng có thể cô ấy rất thích gấu bông và chúng có thể làm nàng cười. Làm điều đó cho cô ấy bất kể là gì để chứng tỏ rằng nàng rất có ý nghĩa với bạn.
 2. Yêu thương nàng kể cả những tật xấu. Mỗi người đều có những điều họ không thích đối với người yêu, nhưng nếu danh sách ấy quá dài thì cần phải xem lại. Bạn phải yêu thương cô ấy cả những điều khiến nàng trở nên đặc biệt, những chỉ mình nàng có. Nói cho cô ấy nghe về điều đó.
  • Nếu cô gái của bạn cảm thấy bất an về điều gì đó, đây là một cơ hội vàng cho bạn để động viên. Chẳng hạn bạn có thể nói: "Anh thích những vết tàn nhang của em. Chúng thật sự làm nổi bật vẻ đẹp mà em có." Một điều đơn giản có thể chạm đến tâm hồn nàng và cho nàng thấy rằng bạn thích cô ấy vì những lý do chính đáng.
  • Đặc biệt quan tâm đến những sự thiếu tự tin của cô ấy. Hầu hết phụ nữ (và đàn ông cũng vậy) thường tự ti về một vài đặc điểm trong tính cách hoặc vẻ ngoài của họ. Khi bạn bắt đầu hiểu về cô ấy, bạn sẽ phải biết và thông cảm những nỗi bất an ấy nhiều hơn. Đừng gợi nhắc đến chúng, bỏ qua và động viên nàng về những đặc điểm khác khiến nàng trở nên tuyệt vời.
 3. Làm cho cô ấy cảm thấy mình là người đẹp nhất trên thế giới. Thậm chí bạn có thể nói thẳng điều đó. Những cô gái thích được khen và được công nhận rằng họ đẹp, nhưng đừng làm quá nó, đặc biệt là khi cả hai mới chỉ là bạn. Chỉ một câu đơn giản, "Hôm nay em đẹp lắm" cũng sẽ làm nàng vui. Miễn là bạn chân thành và nghiêm túc. Nếu không cô ấy sẽ không tin vào ý kiến của bạn đối với những chuyện khác nữa.
 4. Phát triển kỹ năng giao tiếp tốt. Chia sẻ những điều thú vị mà bạn nghĩ, các câu chuyện về những người mà bạn từng gặp. Có thể bạn đã hỏi nhiều về cô ấy nhưng nàng lại không biết nhiều về bạn. Chia sẻ một phần về bản thân mà bạn cảm thấy thoải mái, hay thậm chí là những phần còn lại mà bạn ngại tiết lộ.
  • Khi cô ấy cho bạn biết về những gì riêng tư thầm kín nhất, đừng ngại kể cho cô ấy một chút về những điều bản thân bạn cũng muốn giấu kín.
  • Đặt bạn vào vị trí của cô ấy. Nàng thích nói về chuyện gì? Cô ấy phản ứng như thế nào với những lời chỉ trích? Điều gì khiến nàng khác biệt với những cô gái khác? Điều gì nàng tự hào về bản thân? Đứng về phía cô ấy và trả lời những câu hỏi đó để lên kế hoạch phù hợp.
 5. Đề nghị hẹn hò nếu hai bạn vẫn chưa làm điều đó. Đi đến màn hẹn hò là phần khó nhất. Sau vài buổi hẹn hò bạn sẽ có thể khẳng định được liệu nàng có phải là một phần trong giấc mơ của bạn hay không. Tuy nhiên việc đó hơi khó thực hiện. Bạn cần bình tĩnh, tự tin, và may mắn thay, đây là kế hoạch dành cho bạn:
  • Bạn không cần phải nói đó là một buổi hẹn hò khi mời nàng đi chơi. Mọi thứ có thể dẫn đến khó xử nếu bạn gọi đó là hẹn hò. Thay vào đó, nói điều gì đó như: "Anh có hai vé xem phim vào thứ Bảy nhưng bạn anh bận mất rồi. Em có muốn đi không?"
  • Tăng cơ hội thành công vào ngày hẹn bằng việc làm điều gì đó thú vị, thứ gì đó có thể khiến tim nàng đập nhanh. Tham quan ngôi nhà ma, công viên với tàu lượn siêu tốc hay xem một bộ phim kinh dị. Buổi hẹn sẽ trở nên thú vị và bạn có cơ hội tốt để thắt chặt mối liên kết giữa hai người vì đã trải qua điều gì đó cùng nhau.
  • Trở thành một quý ông. Mở cửa cho cô ấy, đến đúng giờ, trả tiền cho buổi đi chơi và đừng kỳ vọng một nụ hôn trong lần hẹn đầu. Đặt mình vào vị trí của cô ấy và làm cho nàng cảm thấy thoải mái. Nếu từng bước bạn khiến cho cô ấy cảm thấy thoải mái thì bạn sẽ sớm đạt được điều mình muốn.
 6. Luôn luôn cho cô ấy biết bạn yêu cô ấy. Yêu thương nàng cả bên trong lẫn bên ngoài. Đây là một bước quan trọng. Nếu biết được tình cảm của bạn, cô ấy sẽ trở nên nhiệt tình hơn trong mối quan hệ.

Lời khuyên[sửa]

 • Tôn trọng cô ấy hơn ai khác. Nàng là đặc biệt và duy nhất. Đừng đứng về phía bạn thân của bạn và lăng mạ cô ấy cho dù bất cứ chuyện gì. Dù gì thì bạn yêu cô ấy mà đúng không?
 • Nói chuyện với cô ấy một cách lịch sự, đặc biệt là khi hai bạn cãi nhau. Cố gắng nhường nhịn một chút; đó là một đức tính tốt đẹp ở đàn ông.
 • Trở nên thành thật.
 • Nếu một cô gái muốn bạn tách khỏi bạn bè và đến một nơi yên tĩnh thì đừng vội mở cờ trong bụng là nàng muốn rủ bạn đi chơi. Có thể cô ấy muốn hỏi bạn một điều gì đó.
 • Khi hai bạn nói chuyện với nhau, nhìn vào miệng nàng, rồi đến mắt, sau đó trở lại đôi môi (khi cô ấy đang nói). Điều này sẽ làm nang muốn hôn bạn trong tiềm thức.
 • Hãy là chính mình. Đi đứng, nói chuyện và cư xử với sự tự tin. Là một người dẫn dắt mọi thứ. Cho cô ấy cảm giác được che chở.
 • Đừng tỏ ra quá hăm hở. Thỉnh thoảng để cô ấy gọi điện và nhắn tin cho bạn trước (tuy nhiên chắc rằng ít nhất bạn cũng gửi cho cô ấy vài tin nhắn ngắn gọn để thể hiện rằng bạn có nghĩ về cô ấy, nhưng đừng làm quá nó).
 • Hào hứng. Luôn nói chuyện với sự mạnh mẽ và năng lượng, bất kể là chủ đề gì. Không nên nhìn xuống khi nói chuyện với cô ấy; cho dù bạn đang buồn cũng nên thể hiện sự hứng khởi.
 • Chủ động không phải lúc nào cũng tốt, nhưng nó có thể hiệu quả nếu bạn biết về cô ấy khá rõ. Những thời điểm thích hợp để chủ động là khi cô ấy nổi giận hoặc sợ hãi, hay khi nàng đang nói điều gì đó tốt đẹp về bạn, v.v… nên nhớ rằng tiếp xúc bằng mắt chính là chìa khóa.
 • Đừng nên ngắt lời. Thể hiện sự tôn trọng với mọi việc và mọi người. Hãy là một người tử tế, hiểu chuyện và biết đánh giá.

Cảnh báo[sửa]

 • Không nên nói sau lưng cô ấy vì cô nàng sẽ biết được ngay, phụ nữ rất thông minh trong chuyện này!
 • Đừng lừa cô ấy. Bạn có thể sẽ không bao giờ chiếm được tình cảm của nàng mà còn gây ra vết sẹo khiến cô ấy không còn muốn nghĩ đến việc quen ai nữa.
 • Đừng bao giờ phấn khởi tìm hiểu một cô gái khác ngay sau một mối quan hệ. Nếu bạn vừa mới chia tay thì đừng vội tiến ngay đến một mối quan hệ khác vì bạn gái cũ của bạn sẽ nghĩ rằng bạn chưa bao giờ yêu cô ấy thật lòng.
 • Không nên cho đi tất cả những gì bạn có trừ khi bạn dự định tiến đến hôn nhân hay một mối quan hệ lâu dài. Bạn có thể cháy túi.
 • Đừng lo lắng nếu bạn không phù hợp với những yêu cầu của nàng. Nếu bạn cảm thấy đồng điệu và yêu cô ấy thật lòng thì bạn sẽ ổn thôi.