Chuyển ảnh chụp từ iPhone sang Mac

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Camera của iPhone là một công cụ tiện lợi và tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc bất chợt trong đời – nhưng một khi chúng đã được lưu trên điện thoại của bạn, bạn sẽ làm gì?

Ảnh minh họa

Các bước

Phương pháp Kết nối Có dây

 1. Kết nối iPhone vào máy tính của bạn.
 2. Mở iPhoto. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, iPhoto có thể tự động mở khi bạn kết nối iPhone vào máy tính.
  • Ngoài iPhoto, bạn có thể sử dụng chương trình như Preview, Image Capture, Aperture, hay một chương trình được thiết kế đặc biệt cho chuyển hình ảnh.
 3. Chọn thư mục đích. Sử dụng tính năng "Download to menu" (Tải về thực đơn) để chọn thư mục đích.
 4. Chọn ảnh và video mà bạn muốn nhập. Bấm vào một trong hai tùy chọn "Download All" (Tải Tất cả) hoặc "Download Some" (Tải Một số). Chọn ảnh mà bạn muốn nhập. Máy tính sẽ bắt đầu nhập hình ảnh của bạn vào iPhoto hoặc chương trình đích Macintosh khác. Ngoài ra, bạn có thể chọn các hình ảnh cần nhập.

Dùng Photo Stream

 1. Bật Photo Stream trên điện thoại. Vào Settings (Cài đặt) → Photos & Camera (Hình ảnh & Camera). Bật "My Photo Stream" lên. Nó sẽ tự động tải tất cả những hình ảnh mới của bạn lên tài khoản iCloud để chia sẻ với các thiết bị iCloud khác của bạn.
 2. Cài đặt Photo Stream trên Mac. Vào Systems Preferences (Tùy chọn Hệ thống) và bấm vào iCloud. Hãy chắc chắn bạn đã đánh dấu tích vào Photo Stream.
 3. Bật Photo Stream trên iPhoto. Vào "iPhoto preferences" và bấm vào Photo Stream. Hãy đảm bảo bạn đã đánh dấu tích vào "My Photo Stream". Nếu bạn muốn tự động chuyển tất cả ảnh bạn chụp vào iPhoto, hãy chắc chắn bạn đã tích vào "Automatic Import" (Nhập Tự động) và "Automatic Upload" (Tải lên Tự động). Bằng cách đó, khi bạn mở iPhoto, miễn là điện thoại của bạn kết nối vào wifi thì ảnh chụp của bạn sẽ tự động tải lên máy tính.
 4. Thêm ảnh vào Photo Stream của bạn. Vào một ảnh bên trong phần "Photos" (Ảnh) và chọn ảnh đó. Bấm "Share" (Chia sẻ) và sau đó chọn biểu tượng iCloud.

Dùng Email

 1. Chọn những ảnh chụp mà bạn muốn gửi trong Photos app. Bạn có thể gửi tới năm ảnh trong một tin nhắn email từ Photos app.
 2. Bấm "Select" (Chọn). Nút này nằm ở góc trên cùng bên phải.
 3. Bấm vào những hình ảnh bạn muốn gửi. Bạn có thể chọn tới năm ảnh.
 4. Bấm "Share" (Chia sẻ), và chọn biểu tượng Mail. Nếu bạn không nhìn thấy nó có nghĩa là bạn đã chọn nhiều hơn năm ảnh. Hãy thử gửi nhiều tin nhắn để chuyển tất cả ảnh chụp của bạn sang máy Mac, hoặc thử một phương pháp khác nếu bạn có quá nhiều ảnh cần chuyển.
 5. Nhập địa chỉ email của người nhận. Nếu bạn đang chuyển ảnh cho chính mình, hãy nhập địa chỉ email của bạn vào trong phần "To" (Đến). Viết nội dung tin nhắn bạn muốn gửi vào trong phần nội dung email, sau đó bấm "Send" (Gửi).

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này