Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

iPhone đã trở thành sự thay thế thông dụng cho camera, nhưng bạn phải sao lưu ảnh chụp như thế nào phòng khi điện thoại bị thất lạc? Có vài cách để thực hiện điều này tùy thuộc vào hệ điều hành bạn sử dụng và phần mềm được cài đặt.

Các bước

Chuyển Ảnh Sử dụng E-mail

 1. Mở ứng dụng Photos (Ảnh chụp). Chạm vào biểu tượng Photos trên màn hình chủ của iPhone để chạy ứng dụng Photos.
 2. Tìm những ảnh mà bạn muốn chuyển. Chạm vào các nút Albums (Album), Shared (Chia sẻ), và Photos (Ảnh chụp) ở phía dưới giao diện để duyệt qua các ảnh chụp khác nhau.
 3. Chạm vào nút "Select" (Chọn). Nó nằm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Nó sẽ cho phép bạn chọn nhiều ảnh chụp để gửi một lần
 4. Chạm vào từng ảnh chụp mà bạn muốn chuyển. Bạn có thể gửi tối đa năm ảnh trong một email. Chạm vào nút Share (Chia sẻ) để mở ra các tùy chọn.
 5. Chạm vào Mail. Nó sẽ mở ra một thư mới với các bức ảnh được chọn đính kèm. Bạn sẽ không nhìn thấy tùy chọn này nếu bạn chọn nhiều hơn năm ảnh.
 6. Điền địa chỉ gửi e-mail đến chính bạn và bấm vào nút Send (Gửi). Giờ bạn có thể vào e-mail trên máy tính và lưu các bức ảnh đó.

Chuyển Ảnh Sử dụng iPhoto trên Máy tính Mac

 1. Kết nối iPhone của bạn vào máy tính Mac bằng cáp USB. iPhoto sẽ tự động mở ra. Nếu nó không mở, hãy khởi động iPhoto từ Dock.
 2. Chọn những ảnh chụp mà bạn muốn nhập. Bạn có thể chọn từng ảnh chụp để sao chép, hoặc nhập tất cả ảnh từ iPhone.
 3. Xóa hoặc giữ lại file ảnh gốc. Sau khi đã nhập xong, bạn có thể chọn xóa hoặc giữ lại các ảnh chụp ở iPhone. Xóa chúng khỏi iPhone sẽ giải phóng dung lượng và giúp cho quá trình backup tự động nhanh hơn.[1]

Chuyển Ảnh Sử dụng Image Capture trên Máy tính Mac

 1. Kết nối iPhone của bạn vào máy tính Mac bằng cáp USB. Nếu bạn không có iPhoto, hãy mở chương trình Image Capture có trong thư mục Applications của bạn.
 2. Chọn nơi lưu ảnh. Image Capture sẽ hỏi nơi bạn muốn lưu ảnh ở đâu. Chọn ổ đĩa mà bạn muốn lưu.
 3. Cài đặt Image Capture để xóa ảnh ra khỏi iPhone của bạn. Trong trình đơn Options (Tùy chọn), bạn có thể đánh dấu kiểm vào hộp nói rằng sẽ xóa ảnh chụp trên iPhone khi quá trình chuyển hoàn tất. Sử dụng tính năng này để tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone.
 4. Bấm vào nút Download All (Tải về Tất cả). Nó sẽ sao chép tất cả ảnh vào nơi bạn đã chỉ định. Tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn có mà việc làm này có thể mất vài phút.

Chuyển Ảnh trong Windows

 1. Kết nối iPhone của bạn vào máy tính sử dụng cáp USB. Mở máy tính bằng cách bấm vào trình đơn Start và chọn Computer. Trong Windows 8, đánh chữ “computer” trong khi bạn đang ở màn hình Start.
  • Nếu cửa sổ AutoPlay xuất hiện, bấm vào đường dẫn “Import pictures and videos” (Nhập hình ảnh và video) và bỏ qua đến Bước 3.
 2. Chuột phải vào thiết bị của bạn. Trong danh sách thiết bị, bạn sẽ nhìn thấy iPhone của mình. Chuột phải vào nó và chọn “Import pictures and videos” từ trình đơn.
 3. Chọn Import Settings (Cài đặt Nhập). Chọn nơi bạn muốn nhập ảnh đến. Theo mặc định, chúng sẽ được sao chép vào thư mục My Pictures.
  • Trong trình đơn Import Settings, bạn có thể chọn xóa ảnh ra khỏi iPhone sau khi sao chép xong. Việc làm này sẽ giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone.
 4. Gắn thẻ cho ảnh. Trước khi nhập, bạn sẽ có tùy chọn là gắn thẻ cho ảnh chụp. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp chúng sau đó nếu muốn.
 5. Nhập ảnh. Sau khi bạn đã chọn thẻ, hãy bấm vào nút Import. Một cửa sổ sẽ mở ra hiển thị tiến độ chuyển. Sau khi nhập hoàn tất, Windows Photo Gallery sẽ mở ra hiển thị các ảnh chụp mới nhập.
  • Nếu không nhập tất cả ảnh, bạn có thể sao chép ảnh một cách thủ công. Mở Computer và kích đúp vào iPhone của bạn. Vào \Internal Storage\DCIM\100APPLE\. Thư mục này chứa tất cả các hình ảnh bạn đã chụp bằng camera của iPhone. Sao chép các ảnh mà bạn muốn.

Lời khuyên

 • Bạn có thể sử dụng Photo Stream để chia sẻ hình ảnh với các thiết bị khác và đồng bộ hóa chúng trên tất cả thiết bị của bạn.
 • Nếu máy tính của bạn có iTunes, bạn cũng có thể dùng nó để nhập ảnh từ thẻ Photos.

Cảnh báo

 • Bạn có thể mất tiền nếu chia sẻ những hình ảnh dung lượng cao bằng cách sử dụng dữ liệu di động.
 • Hãy chắc chắn bạn lưu giữ ảnh chụp một cách an toàn. Nếu chúng bị xóa trên cả iPhone và máy tính, bạn sẽ không thể khôi phục được chúng.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây