Dễ sẩy thai nếu ngồi máy tính quá 20 giờ mỗi tuần

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Theo các nghiên cứu y tế mới nhất, phụ nữ mang bầu nếu ngồi lì bên máy vi tính quá 20 tiếng đồng hồ mỗi tuần sẽ có nguy cơ bị sẩy thai.

Theo Sina, khi làm việc quá lâu bên máy vi tính, tia X mà mắt thường không nhìn thấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi, thậm chí gây sẩy thai, đẻ non hoặc quái thai. Đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ, nguy cơ trên càng lớn.

Vì vậy, trong thời kỳ thai nghén, đặc biệt là ba tháng đầu, người mẹ nên nói không với máy vi tính. Nếu điều kiện công tác bắt buộc phải sử dụng thì cũng nên chú ý ngồi cách xa màn hình, và không nên dùng nhiều.

Ti vi cũng được xem là thủ phạm đe dọa sức khỏe của thai phụ. Khi bật ti vi, dưới sự kích hoạt của nguồn điện cao áp, bóng hiện hình sẽ phát ra dòng điện tử trên màn hình, tạo ra các ion dương và tia tử ngoại có bước sóng 400 micron. Những tác động cực lớn này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới bà mẹ và thai nhi.

Để tránh những nguy cơ trên, thai phụ cần lưu ý ngồi cách màn hình TV 3 - 4 mét, mỗi ngày xem nhiều nhất 1 - 2 giờ. Khi xem cần mở cửa sổ để thông gió, và nghỉ ngơi từ 10 phút trở lên trong thời gian xem.

Ngoài ra, bức xạ từ lò vi sóng tuy không có hại với người bình thường nhưng cũng là tác nhân gây quái thai, lưu thai hoặc sảy thai ở thai phụ. Do vậy, những phụ nữ mang bầu cần mặc hoặc đeo thêm tạp dề, bao tay và không đứng quá gần... để tránh tiếp xúc trực tiếp với bức xạ điện từ của lò vi sóng.

Thực hiện: / Nguồn: Đất Việt

Liên kết đến đây