Ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Từ VLOS
(đổi hướng từ Ghi âm Cuộc gọi trên iPhone)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Cho dù bạn là phóng viên có thói quen ghi âm cuộc gọi phỏng vấn để làm tư liệu, hay một doanh nhân muốn nghe lại một cuộc họp qua điện thoại, hay chỉ đơn giản là bạn đang học cách để giao tiếp tốt hơn, thì việc ghi âm lại cuộc gọi cũng rất có ích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone để có thể nghe lại bất cứ lúc nào.

Các bước

Sử dụng Google Voice

 1. Tạo tài khoản Google. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, truy cập trang www.google.com trên máy tính và tạo một tài khoản mới. Nhấp chuột vào liên kết "Đăng nhập" (Sign in), sau đó chọn "Tạo một tài khoản Google mới" (Create a new Google account).
 2. Tải và cài đặt ứng dụng Google Voice. Sử dụng điện thoại, tìm kiếm ứng dụng Google Voice trên App store. Cài đặt trên máy.
 3. Đăng ký Google Voice. Vào trang www.google.com/voice để tạo tài khoản. Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google, sau đó nhấp chuột vào "Nhận một Số Giọng nói" (Get a Voice Number) ở cột bên tay trái.[1]
  • Thực hiện các yêu cầu trên màn hình để xác định số điện thoại Google. Bạn có thể yêu cầu dùng số điện thoại cũ hoặc lấy một số mới cho Google Voice. Nếu nhập số điện thoại hiện tại, bạn sẽ phải trả chi phí khoảng 100.000 VNĐ cho những dịch vụ được cung cấp. Bạn sẽ được thông báo chi phí của từng loại dịch vụ nên có thể dễ dàng cân nhắc và lựa chọn những dịch vụ cần thiết.[2]
  • Nếu lấy số điện thoại từ Google thì hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần nhập mã khu vực, thành phố, hoặc mã bưu điện là bạn sẽ thấy một danh sách để chọn. Bạn có thể thêm từ, cụm từ hoặc một dãy số để Google khớp với số điện thoại. Ví dụ, bạn sống ở Milwaukee, và mở một cửa hàng hoa, bạn có thể điền "Milwaukee - hoa ly ly" và bạn có thể nhận được số điện thoại tương tự.
  • Vì Google Voice chỉ dành cho người dùng ở Mỹ nên bạn cần đổi địa chỉ IP của máy tính sang Mỹ.
 4. Thiết lập tài khoản Google Voice để ghi âm cuộc gọi. Nếu bạn chọn lấy số Google, hoặc nhập số điện thoại có sẵn, bạn có thể cài đặt điện thoại để ghi âm cuộc gọi tới.[3]
  • Trên máy tính, đăng nhập Google Voice. Vào trang www.google.com/voice. Nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe, và chọn "Cài đặt" (Settings).
  • Nhấp chuột vào tab "Cuộc gọi" (Calls), sau đó tích vào hộp thoại nằm phía bên phải Tùy chọn Cuộc gọi (Call Options) để kích hoạt ghi âm cuộc gọi.
  • Chọn "Lưu Thay đổi" (Save Changes).
  • Bạn có thể kích hoạt ghi âm trong khi đang nghe điện bằng cách nhấn phím số 4. Để ngừng ghi âm, nhấn phím số 4 một lần nữa.
  • Lưu ý: Theo Google thì hiện tại Google Voice không ghi âm cuộc gọi ra nước ngoài.[4] Ngoài ra, Google Voice sẽ thông báo tới tất cả các bên rằng cuộc gọi đang được ghi âm.

Sử dụng Ứng dụng Gọi điện của Bên thứ ba

 1. Tải một ứng dụng cho phép gọi điện thoại. Skype cũng hoạt động tương tự như Google Voice được đề cập ở phần trên. Nếu bạn chưa từng dùng ứng dụng này và không có tài khoản (cả Skype và Goole Voice), thì tốt nhất hãy tạo tài khoản mới trên máy tính.
  • Bạn có thể tải Skype từ trang skype.com.
 2. Tạo tài khoản.
  • Đối với Google Voice, hãy làm theo các bước hướng dẫn ở phần trên.
  • Đối với Skype, khởi động chương trình lần đầu tiên. Màn hình chương trình sẽ hỏi xem bạn đã có tài khoản chưa, nếu chưa bạn có thể nhấp chuột vào mục "Tạo tài khoản" (Create an account). Sau đó chọn tên đăng nhập và mật khẩu.
 3. Tải một ứng dụng ghi lại âm thanh/giọng nói. Có rất nhiều ứng dụng ghi lại âm thanh có sẵn trên iPhone, và hầu hết là ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng ghi âm cả giọng của bạn và người gọi đến trong cuộc nói chuyện. Một số khác thì có giới hạn thời gian. Hãy kiểm tra từng ứng dụng sau khi tải về trước khi dùng.
 4. Khởi động ứng dụng ghi âm. Một số ứng dụng sẽ mở trong quá trình ghi âm, trong khi số khác chỉ chạy ngầm.
  • Hầu hết các ứng dụng ghi âm không tự ghi lại cuộc gọi thông thường, do đó cần sử dụng ứng dụng gọi điện của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng gọi điện để ghi âm cuộc gọi tương tự như Skype.
 5. Ghi âm cuộc gọi. Nhập số điện thoại, gọi điện, và kích hoạt ghi âm.
  • Sau khi ghi âm xong, bạn có thể tải tập tin ghi âm về máy tính, tại đó bạn có thể tùy biến chỉnh sửa, gửi thư điện tử hoặc chỉ đơn giản là để giải phóng bộ nhớ của iPhone.

Sử dụng Ứng dụng của iPhone

 1. Vào App Store. Do sự phức tạp về mặt pháp lý trong việc ghi âm cuộc gọi, Apple sẽ tắt hầu hết các ứng dụng ghi âm khi có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng định tuyến cuộc gọi thông qua trung tâm, cho phép bạn ghi âm cuộc gọi và lưu trữ trên máy chủ của nó.[5]
  • Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn có thể gọi điện 3 chiều, vì đây là cách các ứng dụng qua mắt các hạn chế của Apple.
 2. Nghiên cứu và chọn ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Trên iTunes, tìm từ khóa "ghi âm cuộc gọi" (phone call recording). Các ứng dụng sẽ xuất hiện có giá từ khoảng 200.000 VNĐ cho đến 50.000 VNĐ.
  • Thông thường, bạn có thể tải ứng dụng miễn phí hoặc với chi phí thấp, tuy nhiên một số sẽ tính tiền cuộc gọi, số phút gọi, hoặc trả phí hàng tháng nhưng không giới hạn cuộc gọi.
  • Bạn nên kiểm tra xem ứng dụng có thể ghi âm được bao lâu. Có rất nhiều ứng dụng giới hạn độ dài của đoạn ghi âm và tự động ngừng ghi âm (không phải ngừng cuộc gọi) khi vượt quá giới hạn.
  • Một số ứng dụng lưu đoạn ghi âm vào máy chủ của bên thứ 3, trong khi số khác lưu vào dịch vụ lưu trữ đám mây.
  • Một số ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo việc ghi âm cuộc gọi cho người mà bạn gọi. Một số khác sẽ phát ra tiếng bíp để người gọi nhận được việc ghi âm.
 3. Khởi động ứng dụng và gọi điện. Mỗi ứng dụng sẽ có cách sử dụng riêng biệt, nhưng vẫn có một vài điểm chung. Bạn sẽ kết nối với ứng dụng, sau đó cuộc gọi sẽ hợp nhất với đường dây bạn gọi.
  • Khi hợp nhất cuộc gọi, việc ghi âm sẽ được tiến hành. Khi cuộc gọi kết thúc, hoặc khi bạn đã vượt quá thời gian ghi âm cho phép, việc ghi âm sẽ tự động ngừng lại.
 4. Nghe lại cuộc gọi. Cuộc gọi được lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc máy chủ của nhà cung cấp, và hiển thị thành một danh sách.
  • Một số ứng dụng còn cung cấp kho lưu trữ, quản lý, và phục hồi trực tuyến.
  • Bạn có thể chỉnh sửa đoạn ghi âm, cắt ghép riêng đoạn cần lưu. Sau đó, bạn có thể gửi qua thư điện tử hoặc quản lý đoạn ghi âm như những tập tin khác trên máy tính.

Sử dụng Phần cứng

 1. Tải phần mềm ghi âm vào máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Nếu bạn sở hữu một công cụ phần cứng như iPad hoặc máy tính có micrô, bạn có thể tận dụng chúng để ghi âm cuộc gọi. Có rất nhiều ứng dụng cho cả máy tính WindowsMac.
  • Với máy tính Mac, QuickTime Player cung cấp tính năng ghi lại đoạn âm thanh đơn giản và phát lại.
  • Tương tự, trên Windows, phần mềm Sound Recorder cũng có những chức năng trên.
  • Audacity là ứng dụng miễn phí tương thích với tất cả các hệ điều hành, bao gồm cả Linux.
 2. Đặt iPhone trước mặt. Phương pháp này hiệu quả nhất khi được thực hiện trong phòng yên tĩnh. Bạn sẽ bật loa ngoài điện thoại. Nên nếu phòng ồn ào thì bạn sẽ ghi âm cả những tiếng ồn đó.
 3. Tìm chỗ đặt micrô. Nếu bạn dùng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, hãy đặt micrô của máy gần điện thoại. Nếu bạn dùng mic ngoài, hãy đặt nó ở cạnh dưới của điện thoại, nơi có loa ngoài.
 4. Khởi động ứng dụng ghi âm.
 5. Kiểm tra kết nối. Ghi âm thử để đảm bảo rằng ứng dụng vẫn hoạt động tốt.
  • Khi tiến hành ghi âm, bạn nên để ý đồng hồ ghi âm. Nếu đồng hồ không chạy, hãy điều chỉnh đầu vào của phần mềm ghi âm nếu cần.
 6. Gọi điện thoại. Hãy nhớ bật loa ngoài, thiết lập ứng dụng để chuẩn bị ghi âm, sau đó tiến hành gọi điện. Khi người nghe nhấc máy, hãy thông báo với họ rằng cuộc gọi sẽ được ghi âm.
 7. Hoàn thành đoạn ghi âm. Sau khi kết thúc cuộc gọi, hãy gác máy. Hãy tắt thiết bị ghi âm trước khi nói thêm bất kỳ điều gì.

Sử dụng Máy tính Mac

 1. Bật cuộc gọi iPhone trên Mac.[6]
  • Mở FaceTime, sau đó nhập Cài đặt (Preferences).
  • "Bật" chức năng iPhone Cellular Calls.
 2. Thiết lập iPhone và Mac truy cập cùng một mạng Wifi.
 3. Tải công cụ ghi âm trên Mac. Như đã đề cập trước đó, có vô số phần mềm ghi âm có thể tải về Mac.
 4. Tiến hành gọi điện bằng Facetime trên Mac. Thông báo với người nghe rằng bạn muốn ghi âm cuộc gọi, nếu họ đồng ý, hãy bắt đầu ghi âm.

Lời khuyên

 • Không dùng tai nghe khi gọi điện, nếu không bạn chỉ ghi được âm thanh từ một phía của cuộc đàm thoại.

Cảnh báo

 • Ghi âm cuộc gọi được xem là "nghe lén" theo một số quyền lực pháp lý, luật pháp cũng không thông qua hành vi này và yêu cầu bạn phải thông báo với người cùng tham gia đàm thoại rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Luật pháp ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia lại khác nhau, vậy nên bạn cần nắm được luật pháp ở cả khu vực nơi bạn và người bạn gọi điện đang sống.[7]
Rss.jpg
Mời bạn đón đọc các bài viết tiếp theo bằng cách đăng kí nhận tin bài viết qua email hoặc like fanpage Thuvienkhoahoc.com để nhận được thông báo khi có cập nhật mới.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây