Giải rượu nhanh chóng

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Cách duy nhất để giải rượu là ngừng uống rượu và chờ rượu được thải ra khỏi cơ thể, quá trình này có thể mất đến vài giờ. Mặc dù không có cách nào để tỉnh rượu ngay lập tức, bạn vẫn có thể thử một vài cách sau để cảm thấy tỉnh táo hơn, giảm buồn nôn và đẩy nhanh quá trình đào thải hơi rượu của cơ thể. Hãy đọc và tìm hiểu thêm.

Ảnh minh họa

Các bước

Cảm thấy Dễ chịu Nhanh chóng

 1. Ngừng uống ngay lập tức. Bước đầu tiên để giải rượu chính là ngừng uống ngay. Tốt nhất, bạn nên ngừng uống sớm hơn vào buổi tối để bản thân có thể tỉnh táo trở lại trước khi đi ngủ hay về nhà.
  • Điều này không có nghĩa là ngừng uống rượu và chuyển sang uống bia. Ngừng uống tất cả đồ uống có cồn và chỉ uống nước.
 2. Ăn thứ gì đó. Uống với một cái bụng rỗng chính một phần lý do khiến bạn say, vì dạ dày không có thứ gì để hấp thụ rượu. Hãy ăn một bữa giàu tinh bột để giúp hấp thụ chất cồn và giảm buồn nôn.
 3. Uống nước. Rượu là chất khử nước vì vậy bạn cần phải uống nhiều nước để bù lại. Hãy thử uống một cốc nước kèm với một cốc rượu, nó sẽ giúp bổ sung chất lỏng vào cơ thể và tránh cảm giác nôn nao vào ngày hôm sau.
 4. Uống cà phê. Thức uống có chứa caffein không giúp bạn tỉnh rượu, nhưng chúng sẽ kháng lại tác dụng an thần của rượu, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.[1] Hãy nhớ rằng caffein và rượu đều làm bạn mất nước, vì vậy hãy nhớ uống bổ sung nước.
  • Đừng uống cà phê nếu bạn không định thức. Nếu là buổi đêm thì không nên uống cà phê mà chỉ uống nước trước khi đi ngủ.
  • Hãy chú ý rằng bạn có thể cảm thấy tỉnh táo hơn nhưng caffeine không cải thiện khả năng nhận thức, vận động và đưa ra quyết định của bạn.[1]
 5. Tắm nước mát. Một dòng nước lạnh bất ngờ có thể đánh thức bạn và bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn.
  • Đừng tắm nước lạnh nếu bạn đang buồn nôn hoặc có khả năng bị ngộ độc rượu vì bản thân rượu đã làm hạ nhiệt độ cơ thể bạn.[2]
 6. Đi ngủ. Sau khi ăn và uống nước, ngủ qua đêm chính là cách tốt nhất để giải rượu. Hãy ngủ đủ 7 tiếng nếu có thể. Hãy lên kế hoạch cho buổi tối một cách thích hợp để bạn có thể ngủ đủ giấc.
  • Luôn uống ít nhất một ly nước đầy trước khi đi ngủ vì say xỉn, hãy uống thêm ibuprofen nếu bạn hay bị đau đầu vào ngày hôm sau.

Các biện pháp Phòng ngừa

 1. Ăn no trước khi uống. Thức ăn trong dạ dày sẽ giúp bạn không bị say quá nhanh, và giúp cơ thể có thể hấp thụ chất cồn.
 2. Uống có trách nhiệm. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một đêm dài ở ngoài thì điều quan trọng là biết kiềm chế bản thân và uống một cách có chừng mực. Chỉ uống một loại rượu để tránh mệt, hãy chọn bia hoặc rượu vang nếu có thể vì những thức uống này lâu làm bạn say hơn.
 3. Uống nhiều nước. Uống đủ nước sẽ giúp bạn không bị say quá nhanh và tránh bị nôn nao vào ngày hôm sau. Hãy thử uống một cốc nước kèm với mỗi cốc rượu, và nhớ uống ít nhất một ly nước đầy trước khi đi ngủ.

Cảnh báo

 • Đừng cố tỏ ra “tỉnh rượu” để có thể tự lái xe về nhà. Cách duy nhất để có thể tỉnh táo trở lại là đợi giã rượu, và điều này mất đến vài giờ. Hãy gọi một chiếc taxi, nhờ bạn bè tới đón, hoặc ở lại chỗ bạn uống qua đêm.
 • Nếu bạn nghĩ mình hoặc ai đó có thể bị ngộ độc rượu, hãy tìm đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này