Giảm ham muốn vì tập thể thao không đúng cách

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Có nhiều nghiên cứu cho thấy việc tập luyện thể thao tốt cho chuyện chăn gối, nhưng nếu tập không đúng cách và liều lượng, nó sẽ có tác dụng ngược: triệt tiêu luôn ham muốn!

Công bố mới đây của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) trên 1.077 người đàn ông có tham gia tập chạy, đi bộ, đạp xe, bơi, tập gym… cho thấy: việc tập luyện với cường độ và thời lượng cao có mối liên quan đến tình trạng ham muốn tình dục thấp.

Thể dục thể thao cường độ cao thường gây ra sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần

Theo đó, nhóm nam giới có lịch luyện tập không quá dày đặc khi đối diện với bạn tình có cơ hội đạt được mức ham muốn bình thường hoặc cao dễ dàng hơn nhóm tập nặng tới gần 7 lần. 15% số người có thời gian tập luyện trên 10 giờ mỗi tuần đã gặp phải những cơn suy giảm ham muốn; trong khi đó, những cơn “tắt lửa” này chỉ gặp ở 2% các quý ông có thời lượng tập trung bình 4-6 giờ mỗi tuần.

Nhóm nghiên cứu lý giải: tuy việc tập luyện được chứng minh rằng làm tăng khả năng chăn gối cho nhóm đàn ông có lối sống thụ động vì làm tăng tiết testosterone, nhưng việc tập quá nặng lại gây “tác dụng ngược”. Thể dục thể thao cường độ cao thường gây ra sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần tương tự ở những người lao động quá sức, “đàn áp” các kích thích tố nam, từ đó triệt tiêu những khao khát chăn gối. Nhìn chung, khi dồn hết sức lực vào việc tập luyện, bạn có thể đã tự vắt kiệt mình và dễ cảm thấy “hết hơi” khi bước lên giường.

Nhóm nghiên cứu khuyên rằng, giảm ham muốn tình dục có thể do nhiều yếu tố gây nên, vì vậy việc tìm đến bác sĩ luôn là cần thiết khi nó thường xuyên lặp lại, ảnh hưởng đến cuộc sống của. Khi đó, đừng quên chia sẻ với chuyên gia về chế độ vận động, tập luyện của mình, vì đó rất có thể là căn nguyên của mọi vấn đề.

Nguồn[sửa]

  • Anh Thư - Báo Người lao động (Theo Men’s Health)
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này