Có phải đôi môi càng dày càng gợi cảm?

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Theo nhóm nghiên cứu, tỉ lệ môi còn phản ánh phần nào khả năng tình dục cho nên đôi môi hấp dẫn nhất cũng là đôi môi cho thấy sự nồng nàn vừa đủ.

Nhóm nghiên cứu của ĐH California, thuộc thành phố Irvine, bang California, Mỹ, đã tìm kiếm một người có tỉ lệ môi được cho là ở mức trung bình, sau đó dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để cho ra nhiều bức ảnh mà đôi môi được tăng/giảm diện tích bề cũng như tỉ lệ môi trên/môi dưới. Sau đó, các hình ảnh này được dùng để tiến hành khảo sát trên diện rộng. Kết quả thu được cho thấy, đôi môi đầy đặn vừa phải – tức có diện tích hơn 50% so với đôi môi kích cỡ trung bình, được cho là gợi cảm nhất. Đôi môi này đã “đánh bại” nhiều đôi môi dày hơn nó – có diện tích được tăng thêm khoảng 100%-200%, vốn khá thường thấy ở các nhân vật nổi tiếng, ví dụ như đôi môi rất dày và căng mọng của ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kylie Jenner được khá nhiều cô gái mơ ước và tạo nên “làn sóng” trên mạng xã hội trong năm qua.

Đôi môi đầy đặn tự nhiên (ảnh phải) được cho là gợi cảm nhất

Nghiên cứu cũng chỉ ra tỉ lệ môi hoàn hảo giữa môi trên/môi dưới là 1/2. Lý do đôi môi dày hơn mức trung bình một chút được đánh giá cao là vì độ dày môi còn phản ảnh phần nào sự mạnh mẽ trong tình dục của người phụ nữ đó. Điều này đã được xác định trong nghiên cứu này và nhiều nghiên cứu trước đó: người có đôi môi dày với tỉ lệ chiều dài/chiều rộng hoàn hảo luôn có sự hấp dẫn giới tính cao hơn người có đôi môi mỏng dù vẫn với tỉ lệ chiều dài/chiều rộng hoàn hảo.

Những dáng môi thật căng mọng thường thấy ở các minh tinh không hẳn đã là gợi cảm nhất!

Qua nghiên cứu, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho cánh phụ nữ nên bảo toàn hình dạng môi tự nhiên, hoặc có muốn “sửa sang” nếu lỡ môi quá mỏng cũng chỉ nên ở mức vừa phải. Rõ ràng, nhiều cô gái đã sở hữu đôi môi đầy đặn tự nhiên – đôi môi gợi cảm nhất – nhưng vẫn cố nhờ vào các thủ thuật thẩm mỹ để có môi dày thêm mà không biết rằng, nó hoàn toàn kém gợi cảm hơn “nguyên bản”! Nhiều phong trào nguy hiểm đang bắt nguồn từ đôi môi siêu dày của các ngôi sao, ví dụ như trào lưu #kyliejennerchallenge tràn lan trên mạng xã hội vừa qua: cố hút môi vào một cái chai, ly hẹp để đôi môi sưng mọng lên và tự chụp những bức ảnh khoe môi dày như siêu sao. Rất nhiều người đã phải trải qua những ngày đau đớn với đôi môi bị tổn thương sau khi khoe bức ảnh họ cho là “hấp dẫn” ấy.

Nguồn[sửa]

  • Anh Thư - Báo Người lao động (Theo Daily Mail)
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này