Kiểm tra dữ liệu di động sử dụng trên iPhone

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra dung lượng dữ liệu di động mà bạn đã sử dụng trong kì tính cước gần nhất. Lưu ý rằng bạn phải tự thiết lập lại thông số thống kê dữ liệu của iPhone sau khi kì tính cước đã kết thúc, nếu không, thông số sẽ không chính xác.

Ảnh minh họa

Các bước[sửa]

Sử dụng Tính năng sẵn có trong iPhone[sửa]

 1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trên màn hình Home (Trang chủ).
 2. Nhấp vào Cellular (Di động). Mục này nằm ở nhóm các tùy chọn trên cùng.
  • Trong iOS 6, hãy nhấp vào General (Cài đặt chung) → Usage (Sử dụng) → Cellular Usage (Sử dụng Di động).
 3. Kéo xuống mục "Cellular Data Usage" (Sử dụng Dữ liệu Di động). Mục này sẽ liệt kê thông tin về dung lượng dữ liệu bạn dùng. Phần "Current Period" (Thời gian Hiện tại) sẽ không tự động thiết lập lại chu kỳ tính cước của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn không tự thiết lập lại thì thông tin ở đây có thể sẽ rất không chính xác.
 4. Thiết lập lại thông số thống kê dung lượng dữ liệu bạn dùng. Để có thông tin chính xác hơn từ iPhone, bạn hãy thiết lập lại các thông số thống kê vào ngày đầu tiên của mỗi chu kỳ tính cước. Bạn có thể thiết lập lại chúng bằng cách kéo xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấp vào nút Reset (Đặt lại).

Truy cập Thông tin từ Nhà cung cấp dịch vụ di động[sửa]

 1. Kiểm tra gói dữ liệu của bạn. Việc kiểm tra dung lượng sử dụng trong phần Cài đặt sẽ cho bạn biết bạn đã dùng hết bao nhiêu, nhưng lại không hiển thị giới hạn bạn được dùng, và đôi khi ngày tháng và cách đo không khớp với nhà mạng. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem bạn đã sử dụng gần hết giới hạn dữ liệu chưa bằng cách nhập mã của nhà mạng:
  • Verizon - Gọi số #DATA rồi bấm Send (Gửi). Bạn sẽ nhận được một tin nhắn hiển thị toàn bộ chi tiết sử dụng dữ liệu của bạn trong kì tính cước hiện tại. Nếu bạn đã cài ứng dụng My Verizon thì ứng dụng sẽ mở ra và cho bạn biết dung lượng bạn đã dùng so với dung lượng giới hạn hàng tháng của bạn.
  • AT&T - Gọi số *DATA# rồi bấm Send (Gửi). Bạn sẽ nhận được một tin nhắn hiển thị dung lượng dữ liệu bạn đã dùng so với giới hạn hàng tháng của bạn. Bạn cũng có thể tải ứng dụng My AT&T về rồi kiểm tra dung lượng dữ liệu của mình.
  • T-Mobile - Gọi số #WEB# rồi bấm Send (Gửi). Bạn sẽ nhận được một tin nhắn hiển thị dung lượng dữ liệu bạn đã dùng so với giới hạn hàng tháng của bạn.
  • Sprint - Gọi số *4 rồi bấm Send (Gửi). Làm theo hướng dẫn thoại để kiểm tra dung lượng sử dụng của bạn trong kỳ tính cước hiện tại.
  • Rogers - Vào trang web của Rogers rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trình duyệt của iPhone, hoặc vào cửa hàng iTunes rồi tải ứng dụng Rogers My Account về.
  • TELUS - Vào trang web của TELUS rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trình duyệt của iPhone, hoặc vào cửa hàng iTunes rồi tải ứng dụng TELUS My Account về.
  • Vodafone (AU) - Gửi một tin nhắn trống tới số 1512. Bạn sẽ nhận được tin nhắn trả lời kèm thông tin về dung lượng sử dụng của bạn.
  • Vodafone (Liên hiệp Anh) - Vào cửa hàng iTunes và tải ứng dụng MyVodafone về. Bạn có thể kiểm tra dung lượng sử dụng bằng ứng dụng này.
  • Đối với các nhà mạng tại Việt Nam, hãy tham khảo thông tin tại đây
 2. Nếu các cách trên không giúp được bạn, hãy gọi điện tới đường dây hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ, hoặc tới các trung tâm chăm sóc khách hàng. Họ sẽ sẵn lòng giúp bạn quản lý dung lượng, xem lại gói cước và nhiều dịch vụ khác.

Lời khuyên[sửa]

 • Dữ liệu Di động là dữ liệu không dây bạn dùng cho việc duyệt web, email và những dịch vụ khác được cung cấp bởi nhà mạng di động chứ không phải là mạng Wi-Fi.
 • Để tính toán lượng dữ liệu bạn dùng trong một khoảng thời gian, hãy nhấn nút Reset Statistics (Thiết lập lại thông số thống kê) rồi kiểm tra dữ liệu mà bạn dùng từ lúc đó cho tới thời điểm cụ thể.
 • Tether Data (Dữ liệu kết nối được chia sẻ) là dữ liệu sử dụng khi bạn kết nối iPhone của mình với một thiết bị khác thông qua tính năng Personal Hotspot (Điểm truy cập Cá nhân).

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này