Ngừng say mê

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn cảm thấy mình liên tục phải lòng ai đó hoặc dễ say đắm người tình tiếp theo xuất hiện trong cuộc đời mình? Tình yêu là thứ khó kiểm soát, và có thể gây trở ngại cho những điều khác trong cuộc sống của bạn như nghề nghiệp, sự ổn định tài chính, hoặc gia đình. Mỗi người có một cách riêng để ngừng phải lòng người khác, nhưng bạn có thể thực hiện các bước sau đây để giải quyết vấn đề này.

Các bước[sửa]

Với một người đặc biệt[sửa]

 1. Không nên tán tỉnh. Điều này ngăn cản bạn xem đối phương là người yêu tiềm năng.
 2. Gọi đối phương là bạn bè. Nói thật lớn và không ngần ngại với càng nhiều người càng tốt. Điều này giúp bạn ghi nhớ rằng đây là cách mà bạn suy nghĩ về một người nào đó.
 3. Tìm hiểu lý do tại sao bạn luôn phải lòng họ.
  • Họ làm hay nói điều gì khiến bạn say mê? Sau khi biết được nguyên nhân, bạn có thể bảo vệ cảm xúc của mình hoặc áp dụng biện pháp khác nhằm tránh bị ảnh hưởng.
  • Bạn cần tạo dựng nhiều mối quan hệ hơn trong cuộc sống? Bạn là người cô đơn? Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm đó là kết bạn nhiều hơn để lấp đầy cuộc sống và tìm một người lấp chỗ trống đó.
 4. Không đi chơi riêng với đối phương. Nếu đang cố gắng hạn chế mối quan hệ nam nữ, bạn nên tránh những tình huống riêng tư lãng mạn.
 5. Tăng khoảng cách với đối phương. Không gặp gỡ nhiều và hạn chế tiếp xúc với họ. Nếu rơi vào tình huống buộc phải đối mặt với họ, bạn nên hành động và giao tiếp một cách chuyên nghiệp.
 6. Tìm lý do để không yêu họ. Đối phương hay đeo bám người khác? Họ đối xử không tốt với bạn bè của bạn. Họ quá giữ kẽ?
 7. Ngừng suy nghĩ về người đó. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nếu họ xâm chiếm tâm trí thì bạn đã phải lòng họ. Bạn nên tham gia hoạt động ngoại khóa để tinh thần luôn bận rộn. Thể thao hoặc tham gia câu lạc bộ sẽ giúp ích. Hình thành sở thích mang lại nhiều sự hấp dẫn, và sớm muộn gì bạn sẽ chỉ tập trung vào niềm đam mê của mình.

Nói chung[sửa]

 1. Dành ưu tiên. Liệt kê danh sách những nhứ mà bạn trân trọng nhất trong cuộc sống. Nếu người đó nằm đầu danh sách, bạn nên di chuyển xuống dưới. Tập trung vào những mục khác trong danh sách. Càng ít thời gian suy nghĩ về đối phương càng tốt.
 2. Phát triển sở thích. Luôn bận rộn. Tham gia câu lạc bộ, hoặc thành lập câu lạc bộ mới. Càng bận rộn bạn càng ít dành thời gian cho một người.
 3. Tham gia vào nhóm đông. Trừ khi ở một mình, bạn nên sống chung với nhóm bạn hoặc gia đình. Nếu chỉ sống với một người bạn sẽ dễ phải lòng họ.
 4. Không để bất kỳ ai trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của mình. Bạn nên yêu bản thân hơn bất kỳ ai nếu cần phải như vậy. Thỉnh thoảng nên dành thời gian cho bản thân. Dẫn bạn bè hoặc em út đến công viên giải trí.

Lời khuyên[sửa]

 • Ghi nhớ mình là ai và biết bản thân muốn gì.
 • Học cách tắt cảm xúc. Không để bản thân rơi vào vỏ bọc hoặc ngăn chặn tất cả mọi thứ, nhưng bạn nên khóa trái tim của mình lại. Nếu không có cảm giác bạn sẽ không hình thành cảm xúc.
 • Dành thời gian gặp gỡ người khác giới mà bạn không có tình cảm.
 • Suy nghĩ sáng tạo. Cố gắng tập trung và quan tâm đến những điều tốt đẹp.
 • Không để chàng biết bạn thích chàng.

Cảnh báo[sửa]

 • Lưu ý rằng bạn có thể dễ dàng làm tổn thương người khác nếu phải lòng họ và muốn phá vỡ cảm xúc, đặc biệt khi họ đáp lại tình cảm của bạn.
 • Không tiến đến đối phương quá nhanh. Tình yêu cần được phát triển theo thời gian.
 • Nếu vấn đề của bạn là chưa tìm được đối tượng phù hợp, bạn nên tìm kiếm người khác.
 • Tình yêu là thực tế và tự nhiên. Bạn không nên ép buộc nhưng cũng không nên đẩy ra xa. Cởi mở với tất cả đối tượng đến với bạn.