Nhận biết chàng trai thích bạn trên Internet

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hành động tán tỉnh ngoài đời rất dễ nhận biết, nhưng môi trường ảo trên Internet có thể khiến cho hành vi của một chàng trai trở nên khó đoán. May mắn thay bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây. Chỉ cần một vài kỹ năng quan sát tinh tế và óc tư duy sắc bén, bạn có thể nhận biết liệu chàng có thích bạn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Các bước

Trong khi nhắn tin

 1. Đăng nhập chương trình nhắn tin. Nếu đang truy cập, chàng có nói “Xin chào” ngay lập tức? Nếu có, chàng có thể muốn nói chuyện với bạn bất cứ khi nào có thể.
  • Nếu không, bạn nên ngừng nhắn tin chào hỏi trong một thời gian; có thể chàng đã quen với việc để bạn chủ động nói chuyện. Tuy nhiên, không nên tạo thành thói quen như vậy. Chơi trò chơi có thể gây phản tác dụng rất nhanh.
  • Ngay cả những điều nhỏ như tự nguyện cung cấp thông tin về một ngày của chàng cũng là một điều hứa hẹn; đây là cách để thêm bạn vào trong khoảnh khắc trải nghiệm của chàng.
 2. Quan sát xem chàng có đặt câu hỏi về đời tư của bạn hay không. Điều này cho thấy đối phương có muốn tìm hiểu bạn hay không. Càng phản hồi nhiều về câu trả lời của bạn, chàng càng muốn tham gia vào cuộc đối thoại.
  • Nếu chàng đặt nhiều câu hỏi nhưng không phản hồi nhiều đối với câu trả lời của bạn, có thể chàng đang cố thể hiện rằng mình có hứng thú ngay cả khi đang bận bịu. Tuy nhiên, nếu chàng thường xuyên làm như vậy, đây có thể là cách lịch sự để duy trì cuộc đối thoại với bạn trong lúc nói chuyện với người khác.
  • Nếu chàng hỏi những câu riêng tư nhưng không có liên quan, chẳng hạn như địa chỉ nhà hay có đang ở nhà một mình không, bạn nên dừng nói chuyện ngay lập tức!
 3. Quan sát dấu hiệu tán tỉnh. Chàng có khen ngợi bạn? Chàng có gửi biểu tượng cảm xúc? Chàng có dùng dấu cảm thán nhằm thể hiện sự hăng hái?
 4. Quan sát liệu chàng có xin lời khuyên hay giúp đỡ về mặt tinh thần. Tìm đến bạn khi có vấn đề là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chàng không những tin tưởng bạn mà còn tôn trọng ý kiến của bạn.
 5. Quan sát cách chàng hành xử khi kết thúc cuộc đối thoại. Chàng có tạm biệt theo kiểu “À…OK” hoặc “Tạm biệt”? Nếu chàng không tỏ vẻ hơi buồn khi kết thúc cuộc đối thoại, bạn cũng không nên như vậy.

Trên Facebook

 1. Lưu ý xem chàng có chủ động nhắn tin hay không. Xem mục trên để biết thêm chi tiết.
 2. Quan sát tần suất chàng thích hoặc bình luận hình ảnh của bạn. Việc chàng muốn nhìn thấy bạn cũng như hoạt động thường ngày của bạn là một dấu hiệu chắc chắn.
  • So sánh điều này với tần suất tương tác với bạn bè khác. Có thể chàng hay lên Facebook lướt hình để giết thời gian. Tuy nhiên, nếu chàng hiếm khi sử dụng Facebook, hai bình luận trên album ảnh mới nhất mang rất nhiều ý nghĩa.
 3. Quan sát liệu chàng có duy trì đối thoại bình luận. Hành động này, đặc biệt trong đời thực, cho thấy chàng muốn tương tác với bạn nhiều hơn.
 4. Lưu ý xem chàng có phản hồi cập nhật trạng thái của bạn hay không. Cập nhật trạng thái mô ta cảm xúc và hoạt động của bạn trong hiện tại, vì thế nếu chàng tỏ vẻ hứng thú, điều này có nghĩa chàng tò mò về những điều mà bạn làm.
 5. Tìm kiếm dấu hiệu tán tỉnh. Chọc ngón tay, thích, món quà, và lời khen có thể mang ý nghĩa chàng thích bạn.
 6. Quan sát chuyện gì xảy ra khi bạn không đăng nhập trong vài ngày. Nếu chàng tiếp tục cố gắng tương tác hay hỏi bạn đã đi đâu, điều này có nghĩa chàng nhớ bạn.
  • Như đã nói ở trên, bạn nên lưu ý đối phương chỉ muốn chơi đùa làm ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Lời khuyên

 • Một số chàng trai có hành vi khác nhau trên mạng. Điều này không có nghĩa là họ không phải là người như bạn nghĩ; có thể chàng cảm thấy tự tin và nói nhiều hơn trên Internet.
 • Một số người không thích chia sẻ trên internet vì họ cho rằng điều này khá rủi ro, gây bối rối, hoặc không riêng tư. Bạn nên tôn trọng ý kiến của họ.
 • Tuy nhiên, bạn không nên đặt toàn bộ hi vọng hay nỗi sợ vào một hoặc hai cuộc đối thoại tức thời; nhiều người luô đăng nhập vào chương trình nhắn tin cho dù họ có thời gian để tán gẫu hay không.
 • Nếu chàng không nói gì nhiều ngoại trừ "Xin chào" và "Dạo này sao rồi," bạn nên nhớ rằng có thể chàng đang cảm thấy e ngại.
 • Ghi nhớ rằng việc tương tác trên internet không phải là hành động thay thế cho mối quan hệ ngoài đời.
 • Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên, bạn nên đề nghị bố mẹ hoặc người thân giám sát.
 • Ghi nhớ rằng một số chàng trai có sẵn tính cách thích ve vãn.

Cảnh báo

 • Một số chàng trai thật sự khá thân thiện và liên tục thể hiện hành động tán tỉnh. Ngay cả khi một chàng trai làm tất cả mọi điều trong bài viết này, bạn không thể chắc chắn 100% liệu chàng có thật sự thích mình trừ khi chàng nói thật. (Ngay trong trường hợp này cũng không thể bảo đảm hoàn toàn!)
 • Nếu chàng hỏi bạn điều gì đó khiến bạn khó chịu, bạn nên nói rằng "Em không muốn nói về chuyện đó," hoặc "Chúng ta nói chuyện khác được không?" Nếu chàng trai thật sự thích bạn, anh ta sẽ tôn trọng quyết định không chia sẻ thông tin cá nhân.
 • Không bao giờ tin người mà bạn chưa gặp ở ngoài đời. Một số người tạo thông tin trực tuyến để lợi dụng lòng tin của người khác. Bạn nên cẩn trọng không tiết lộ họ tên hoặc nơi ở của mình.
 • Không nên đề cập nội dung quá riêng tư. Không nên hỏi chàng những điều khiến anh ta khó chịu hoặc suy nghĩ khác về bạn.