Những bệnh tiềm ẩn xuất hiện theo khí hư

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Nếu dịch nhờn có màu khác thường và kèm theo mùi hôi tanh khó chịu thì rất có thể bạn đã mắc phải những bệnh về phụ khoa.

Các bệnh viêm nhiễm âm đạo

Bắt mạch: Nếu khí hư thường xuyên có những biểu hiện đặc quánh như keo, loãng như nước, lúc lại màu vàng xanh… thì bạn phải nghĩ tới đã bị viêm nhiễm bộ phận vùng kín. Những triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vòi trứng …. đều rất dễ mắc phải trường hợp này. Viêm cổ tử cung thì khí hư thường đặc, keo và đục. Viêm tử cung, khí hư loãng như nước. Viêm phần phụ (vòi trứng), khí hư giống như mủ (vàng hoặc xanh)…

Điều trị: Cần nhanh chóng đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, các bác sỹ phụ khoa sẽ có lời khuyên và kê các loại thuốc phù hợp giúp chị em phụ nữ điều trị bệnh dứt điểm. Bệnh để lâu sẽ khiến trầm trọng hơn và hậu quả khôn lường vì viêm nhiễm có thể dẫn đến tắc ống dẫn trứng, gây vô sinh.

Ung thư tử cung

Bắt mạch: Ung thư tử cung thường có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu.

Điều trị: Ung thư cổ tử cung có thể được chẩn đoán bằng phương pháp Pap smear. Đây là một xét nghiệm nhanh chóng, không đau và nhiều tiện lợi. Với phương pháp này, bác sỹ soi vùng chậu và phát hiện vùng bất thường. Theo đó, tùy theo từng giai đoạn bị bệnh khác nhau mà áp dụng các phương pháp khác nhau ở mỗi phụ nữ như: đốt bằng tia laser, đốt lạnh, cắt bỏ phần ung thư và vùng quanh đó, cắt bằng vòng điện, cắt bỏ tử cung, hoặc cắt bỏ cả tử cung lẫn buồng trứng và các phần phụ khác…

Lưu ý: Với bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào về sự thay đổi của khí hư, chị em phụ nữ cần nhanh chóng khám phụ khoa để ngăn chặn nhữngảnh hưởng đến sức khỏe và sự sinh sản do viêm tử cung, viêm tắc buồng trứng, dẫn đến thụ thai khó; đôi lúc gây vô sinh vĩnh viễn.


Về mục lục

Liên kết đến đây