Olympic Địa lý Quốc tế

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Olympic Địa lý Quốc tế (tiếng Anh: International Geography Olympiad, viết tắt: iGeO) là một kỳ thi quốc tế dành cho những học sinh xuất sắc nhất môn địa lý trong độ tuổi từ 16 đến 19 đã trải qua các Olympic Địa lý Quốc gia. Kỳ thi này được tổ chức mỗi năm một lần. Kỳ thi gồm có ba phần: một bài thi viết, một bài thi đa phương tiện, và một bài tập làm việc lĩnh vực quan trọng.

iGeO kiểm tra khả năng của mọi thí sinh bằng các mô hình không gian và các tiến trình. Đó là về các đường biên giới, các trung tâm, các vùng xa xôi, về khách du lịch, khủng bố và người tị nạn, về thương mại thực phẩm, quần áo, thuốc men và các dữ liệu số, về sự tăng dân số, El Nino, sóng thần và động đất, v.v.

Olympic Địa lý Quốc tế được tổ chức bởi Liên hiệp Địa lý Quốc tế (tiếng Anh: International Geographical Union (IGU)) Lực lượng Nhiệm vụ Olympic (tiếng Anh: Olympiad Task Force).

Lịch sử[sửa]

Trong đại hội năm 1994 của Liên minh Địa lý Quốc tế (IGU) ở Prague, người Ba Lan Hà Lan đã đưa ra ý tưởng về một kỳ thi hay Olympic Địa lý quốc tế (iGeo) dành cho học sinh sinh viên độ tuổi giữa 15 và 19. Kỳ thi đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1996 tại The Hague, Hà Lan, với năm nước tham gia. Số nước tham gia kỳ thi tiếp tục tăng lên tới 24 trong ấn bản năm 2008 tại Carthage, Tunisia.

Mục đích[sửa]

Mục đích của Olympic Địa lý Quốc tế nhằm:

  • Thúc đẩy sự phát triển của địa lý học
  • Kích thích mong muốn tìm tòi hiểu biết của thanh niên
  • Kích thích nâng cao chất lượng địa lý trong trường học ở trên toàn thế giới

Những nước chủ nhà[sửa]

Liên kết ngoài[sửa]

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này