Thành viên:LunaMoonNight

Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Quà tặng
1 trong 1
Huy chương
3 trong 3
Sở thích
Chuyên ngànhThiên văn học.
Yêu thíchVũ trụ học.
Tạp chíKhông có.
SáchKiến thức khoa học, vũ trụ, thiên văn.
TVTom and Jerry.
PhimVũ trụ bất diệt, 3D, VACA.
NhạcKhông có.
Trò chơi videoBoom online, Warcraft map DotA.
Hoạt động
Sửa bài viết 14
Tâm trạng
Bây giờNhức đầu.
Hôm nayNhức đầu.
Sắp tớiChóng mặt.
Cuối tuầnVui.
Thông tin cá nhân
Họ và tênTrần Lê Kiến Quốc
Nơi ởCần Thơ, Vietnam
Quê quánKiên Giang, Vietnam
Sinh nhậtJanuary 4th
Nghề nghiệpHọc sinh lớp 6A1, trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Nơi đã ởĐi nhiều nhưng xa nhất là Gia Lai.
Trường họcHọc sinh Lớp 6A1, trường THCS Đoàn Thị Điểm. Tin Học hạng 3 lớp 5, Anh Văn trình độ "Let 's go" 6A, Học Sinh Giỏi lớp 5, lớp 6, mấy lớp trước kia không tính.
Tự giới thiệuĐịa chỉ: B6-82, đường 22B, khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.
Năm học lớp 1, em học ở trường Hồng Bàng, tỉnh


Kiên Giang, lớp 2 khi khám mắt thì em cận 0,5 

độ, lớp 3 kiểm tra mắt lại thì cận 1,5 độ, lớp 4 cận 2,5 độ, cho đến đầu năm lớp 5, em chuyển lên Cần Thơ ở và học ở trường Lê Quý Đôn, cận 3,5 rồi sau vài tháng nữa thì 4,5 độ. Đến năm lớp 6 thì em học ở trường Đoàn Thị Điểm, khi khám mắt thì đã lên 6 độ và bây giờ, chính xác nhất là 6,5 độ cận thị.

Hộp thoại
9 trong 9
Bạn phải đăng nhập để gửi tin nhắn cho người này.
avatar 01:37, 15/7/2011
Nguyenthephuc

Em đâu cần phải làm ngay, miễn là em không quên và luôn nghĩ đến cách hoàn thiện cho nó tốt hơn thì ắt sẽ có ngày em viết xong.

avatar 12:39, 14/7/2011
Nguyenthephuc (Riêng tư)

...

avatar 12:37, 14/7/2011
Cao Xuân Hiếu

uh, cứ đăng bài nhé. Nhưng nên tôn trọng ý kiến của người khác, đặc biệt là ng có ý kiến trái ngược với mình nhé. Không phải vì họ nhiều tuổi hơn mà vì họ cũng là con người, cứ gặp 3 người trên đường thế nào cũng có 1 người có cái gì đó hay ho để mình học tập.

avatar 07:37, 30/6/2011
Lê Thị Trang

Hức, không khen sao biết em có giỏi hay không. hihi...

avatar 10:59, 24/6/2011
Nguyenthephuc

Chào em, bài viết Sự hình thành của Trái Đất của em còn rất sơ khai, nên tôi đã di chuyển nó vào danh sách ghi chú của em, để em có thêm thời gian hoàn thiện, khi nó hoàn thiện thì ta sẽ chuyển nó thành bài viết. Chúc em vui vẻ và học hỏi được nhiều điều trên thư viện.

avatar 07:58, 23/6/2011
Phạm Thạch Thảo

Căn cứ vào lời nói mình đoán thế thôi. Tuy nhiên mọi thảo luận trong bài đó của mọi người (anh Hiếu, baocong,...) đều rất nghiêm túc, em hãy đọc và suy nghĩ cẩn thận. Là một người nhiều tuổi hơn, anh tặng em một nguyên tắc quan trọng là luôn luôn để đầu óc cởi mở, suy nghĩ từ nhiều khía cạnh. Em còn ít tuổi, đừng để suy nghĩ mình sớm già. "Mê tín" = "tin tưởng một cách mê muội" không chỉ dùng đối với tôn giáo mà còn đối với cả khoa học đấy!

Một điều nói thêm là triết học phương Đông gắn liền với tôn giáo thường đa hình và đa nghĩa, rất khó hiểu với tư duy suy diễn kiểu phương Tây, mà nhiều người lầm tưởng rằng là chân lý tối ưu. Em có lợi thế là người phương Đông, sinh ra và lớn lên trong cái nôi đó, có thể hiểu nó dễ hơn rất nhiều, không nên bỏ phí.

Kiến thức thiên văn của em cũng chưa chính xác đâu. Nếu muốn tìm hiểu em có thể thử cuốn "Giáo trình thiên văn học" của thầy Noãn, dù rằng với tuổi mười hai sẽ hơi khó. Em có dịp ghé qua Vinh thì có thể tìm đến thăm thầy Noãn, đó là người rất cởi mở, sẽ giảng dạy thêm cho em.

avatar 07:25, 23/6/2011
Cao Xuân Hiếu

Học chưa thành tài mà đã lo thể hiện thì thực sự là uổng phí. Nhà khoa học khác với nhà chính trị ở chỗ họ tập trung vào lắng nghe hơn hùng biện và tranh đấu. Tôi rút lại những lời khen trước kia với em. Có lẽ em ko thích hợp để làm khoa học.

avatar 13:30, 22/6/2011
Cao Xuân Hiếu

Rất quý khi biết em nhỏ tuổi mà đã biết yêu khoa học. Một kinh nghiệm từ bản thân anh là mình nên học cách tôn trọng những ý kiến trái ngược với quan điểm của ta. Điều đó trước hết khiến người khác tôn trọng mình, thứ 2, giúp ta có cơ hội tìm hiểu những điều mà chưa biết hoặc không ngờ tới, hoặc chí ít cũng rèn luyện cho ta các phản biện bằng cách đưa ra các lập luận và dẫn chứng khoa học bảo vệ ý kiến của mình. Thế nên, em ko nên công kích cá nhân với người khác thậm chí sau này khi em đã là 1 GS đáng kính trong khoa học.

avatar 03:39, 22/6/2011
Phạm Thạch Thảo

Chưa kể đến dẫn chứng khoa học của bạn không xác thực, thì cách hiểu đó mình không nghĩ là khoa học mà là máy móc. Dù giả sử rằng bạn hiểu chính xác khoa học đi nữa thì đó vẫn chỉ là "vật" lý, đó không phải là "tâm" lý và "nhân" lý. Tôi nghĩ bạn nên để suy nghĩ của mình cởi mở hơn về các vấn đề còn chưa được hiểu hết, đặt vấn đề và tìm hiểu cặn kẽ mới là cách làm việc khoa học.

Tôi cho rằng bài viết đó bạn chỉ muốn đùa, nhưng tôi nghĩ nên cẩn thận về thái độ khi bạn thực sự nói chuyện với tôn giáo. Dù sao bạn đã viết rất đúng chính tả!

avatar 01:51, 21/6/2011
Nguyenthephuc

Em mới 12 tuổi à? Ý tưởng Chứng minh là không có thế giới tâm linh rất thú vị, hoan nghênh tinh thần khám phá của em. Chúc em luôn học tốt để chứng minh các giả thiết của mình.