Thảo luận:Hãy đưa khoa học vào đời sống của bạn

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Tôi thấy trang này chỉ nêu ra một số ý chính từ bài viết khiến cho người đọc không hình dung được tổng thể bài viết và khó hiểu.

Tôi nghĩ cần dịch lại đầy đủ bài này từ link gốc hoặc sử dụng bài dịch trên báo thanh niên: http://www.thanhnien.com.vn/khoa-hoc/hay-dua-khoa-hoc-vao-doi-song-cua-ban-194365.html

Nguyenthephuc, 07:43, 5/5/2015 (UTC)

hữu linh

Rất cảm ơn tác giả và Thư viện VLOS đã giới thiệu bài viết bổ ích này.

" ...Để giáo viên có thể thổi vào HS SV niềm đam mê khoa học thì tự thân những GV cũng cần phải giữ ngọn lửa đó trong mình. "

Điều này đúng một cách hiển nhiên, nếu GV không có ngọn lửa đam mê sáng tạo thì lấy chi mà thổi lên trong người học nói chung, SV nói riêng. Bây giờ, mình lo nhiều đến việc giữ ngọn lửa đó như thế nào? Mỗi giờ lên lớp, dù là việc lặp lại một bài giảng đó hàng ngày {khi ta vào giảng nhiều lớp cùng bài} và hàng năm... cũng cần có sự đam mê để chúng không lặp lại nhàm chán. Mỗi khi tôi vào một tiết học mới, luôn cảm nhận rõ rệt biết bao sự khao khát lĩnh hội vấn đề mới, và điều đó cho tôi một động lực nho nhỏ để khám phá nét mới, cho bài giảng lặp lại {với người GV}.

Khi ta đã có niềm đam mê sáng tạo, sẽ luôn ở tư thế khám phá, từ đối tương đơn giản cho tới phức tap. Và cứ vậy, ta đồng hành cùng Sinh viên, cùng học sinh của mình... GV không những phải mà còn phải nuôi được ngọn lửa đam mê sáng tạo, và biết cách đồng hành cùng người học.


Trên đây chỉ là một vài tâm sư gửi lên để chia sẻ cùng Quý Bạn. Chúc vui vẻ và sáng tạo


Hữu Linh (thảo luận) 08:42, ngày 1 tháng 8 năm 2008 (EDT)