Thay đổi ngôn ngữ cho Window Vista

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Với nhiều người, khi sử dụng máy tính có các hệ điều hành không phải bằng tiếng Anh, thì việc vận hành và sử dụng máy tính trở nên quả thực vô cùng khó khăn. Ví dụ, bạn mua 1 máy tính Sony Vaio tại Nhật chẳng hạn, lúc này, hệ điều hành Window Vista dùng cho máy tính thường là hệ điều hành tiếng Nhật. Dù bạn có là chuyên gia máy tính đi nữa thì khi muốn thay đổi cấu hình cho máy cũng gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt khi bạn không biết ngôn ngữ. Chính vì thế, đa phần mọi người sử dụng thường cài đặt lại bằng hệ điều hành tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ mà họ quen thuộc. Nhưng với cách làm này, máy tính của bạn sẽ gặp không ít các vấn đề trong quá trình cài đặt và sử dụng mà cụ thể là việc tìm các driver chuẩn cho các thiết bị trong máy tính. Chưa kể, khi đã cài được driver chuẩn nhưng với ngôn ngữ khác, máy tính của bạn sẽ chạy nặng nề hơn vì quá trình xử lý sẽ chậm hơn do sự khác nhau về ngôn ngữ. Nhưng nay, với WINDOW VISTA, bạn có thể dùng giao diện sử dụng đa ngôn ngữ (MUI- Multilingual User Interface) cho việc dịch toàn bộ ngôn ngữ của hệ điều hành sang ngôn ngữ mới mà bạn vẫn hiểu mà không làm ảnh hưởng tới các driver chuẩn của máy. Với cách này, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để chuyển đổi từ hệ điều hành bằng ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hiện nay, MUI hỗ trợ được khoảng 35 loại ngôn ngữ khác nhau.

Ảnh minh họa

Để làm được điều này, bạn thực hiện các bước như sau:

- Vào trang http://www.froggie.sk/download.html

- Tải (download) chương trình Vistalizator xuống.

- Sau đó, bạn kiểm tra lại máy tính của bạn xem hệ điều hành của bạn thuộc loại hệ điều hành nào. Muốn kiểm tra hệ điều hành Vista của bạn thuộc loại nào, bạn kiểm tra lại trong mục properties của máy tính bằng cách:

  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính.
  • Chọn properties.

- Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào gói ngôn ngữ tương thích cho Vista của bạn.

- Tải gói ngôn ngữ tương ứng.

Sau khi download xong, bạn chạy chương trình Vistalizator bằng cách chạy file Vistalizator.exe.

- Sau đó bạn click chọn Add language và chọn tiếp gói ngôn ngữ mà bạn vừa tải về.

- Nhấp chuột vào install để cài đặt gói ngôn ngữ

- Gói ngôn ngữ lúc này sẽ được mở ra vào một thư mục tạm trong máy tính của bạn.

- Sau đó, chương trình sẽ yêu cầu bạn khẳng định về việc cài đặt ngôn ngữ mới cho máy của bạn.

- Sau khi đó, ngôn ngữ sẽ được cài lại vào máy và bạn chỉ cần khởi động lại máy tính thì toàn bộ các ngôn ngữ của hệ điều hành cũ sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà bạn vừa cài.

Như vậy, bạn sẽ không cần phải cài lại máy tính, vừa mất thời gian, vừa không tiện lợi lại còn có cơ hội trục trặc mà chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản này. Cách này sẽ giúp cho bạn có hệ điều hành mới mà không làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy.

Chúc các bạn có được hệ điều hành với ngôn ngữ mình ưa thích.

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này