Trợ giúp:Hồ sơ thành viên

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Ảnh đại diện   |   Cấp độ thành viên   |   Quà tặng và Huy chương   |   Hồ sơ thành viên

Hồ sơ thành viên (hoặc Hồ sơ social) là một hệ thống thay thế cho trang Hồ sơ wiki cho tất cả thành viên đã đăng ký, với các tính năng bổ sung.

Hồ sơ wiki và Hồ sơ social[sửa]

Hồ sơ wiki là hồ sơ mặc định của mediawiki. Nó giống như một trang wiki thông thường, nơi thành viên có thể sửa đổi, thêm bất cứ thứ gì mà mình muốn (thậm chí sửa đổi hồ sơ của thành viên khác). Tuy nhiên, họ phải tự thiết lập mẫu, trình bày v.v... Ví dụ, trang Hồ sơ wiki của thành viên:Veterinary.

Hồ sơ social tạo ra một mẫu "hồ sơ tiêu chuẩn" cho mỗi thành viên, bao gồm: thông tin cá nhân, sở thích, quà tặng, huy chương, danh sách bạn bè, kẻ thù... Ngoài ra, nó còn có thêm các tính năng mới mà Hồ sơ wiki không thể làm được như: hoạt động gần đây, hộp tin nhắn và thống kê chỉ số.

Thành viên có thể chỉnh mặc định hồ sơ của mình là Hồ sơ wiki hay Hồ sơ social bằng cách click vào nút "Đổi trang "Cá nhân wiki" làm trang chủ"/"Đổi trang "Cá nhân social" làm trang chủ" ở phía góc phải của trang thành viên.

Kết bạn[sửa]

Nếu bạn muốn thêm/gỡ bỏ một người nào đó vào/ra khỏi danh sách bạn bè thì bạn click vào "Kết bạn"/"Bỏ bạn" ở ngay trang hồ sơ của người đó.

Liên lạc qua tin nhắn[sửa]

Đối với Hồ sơ wiki thì khi bạn muốn liên lạc với một thành viên nào đó, bạn sẽ vào trang "Thảo luận Thành viên" của người đó và sửa đổi. Khi người đó online, sẽ có một thông báo cho biết là có tin nhắn mới.

Đối với Hồ sơ social, khi liên lạc qua chức năng "Hộp tin nhắn", thì bạn chỉ nhận được một e-mail thông báo là có tin nhắn mới (nếu bạn có check vào ô "Khi nhận được một tin nhắn cá nhân" ở phần Cài đặt tài khoản, chứ không có thông báo trên site.

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho nhiều người cùng một lúc bằng cách kéo xuống phần Hộp tin nhắn trong hồ hơ của bạn rồi click vào "Gửi một loạt tin nhắn".