Webex Meetings - Ứng dụng tạo phòng họp trực tuyến

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Webex Meetings - Ứng dụng tạo phòng họp trực tuyến, hội nghị video. Phiên bản miễn phí với 100 người tham gia trong 1 phòng họp, chia sẻ màn hình, video HD và bạn sử dụng bao lâu tùy thích. Đó lời giới thiệu của Webex Meetings khi bạn đăng ký tài khoản: "Your free Webex Meetings plan gives you meetings with 100 participants, HD video, screen sharing, and a personal room. Use it as long as you like."

Trang đăng ký tài khoản Webex Meetings

Anystee giới thiệu một số clip hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản, tạo phòng họp, lên lịch họp và gửi lời mời trên Android và trên máy tính.

Trên Android[sửa]

Cài đặt ứng dụng và truy cập phòng họp[sửa]

Tạo phòng họp[sửa]

Đăng ký tài khoản Webex Meetings[sửa]

Truy cập phòng họp bằng quét QR code[sửa]

Chúng ta đã biết sự thuận tiện của QR code trong rất nhiều việc, thay vì phải nhập thông tin từ bàn phím vừa chậm lại có thể bị nhầm thì chỉ cần quét cái là xong. Truy cập phòng họp cũng vậy, không cần nhập Id, pass hay click link,... Chỉ cần quét và quét.

Chơi Kahoot trên Webex với một thiết bị[sửa]

Nếu ứng dụng cùng loại khác, muốn chơi Kahoot bạn phải có 2 thiết bị, một cái để xem câu hỏi, một cái để trả lời; với một thiết bị thì bạn phải nghe được câu hỏi thì với Webex bạn chỉ cần 1 thiết bị là đủ.

Trên máy tính[sửa]

Cài đặt, tạo phòng họp và gửi lời mời[sửa]

Lên lịch cuộc họp[sửa]

Sử dụng Notes[sửa]

Tạo câu hỏi trắc nghiệm, bỏ phiếu thăm dò[sửa]

Đang trong phòng họp/học trực tuyến làm thế nào để cho học sinh làm một bài kiểm tra trắc nghiệm ngắn. Bạn sẽ dùng thêm 1 ứng dụng thứ 2? Không, bạn có thể làm điều đó ngay trên Webex.

Bật phòng chờ/khóa phòng trên Webex[sửa]

Không phải chỉ ở Mỹ, ở Singapore mới có tình trạng kẻ lạ truy cập phòng học/họp trực tuyến và gây rối, mà ở Việt Nam cũng đã xuất hiện. Ở đâu cũng thế, ứng dụng nào cũng thế, vấn đề là giáo viên/host cần làm chủ công cụ kiểm soát phòng họp/học của mình. Mật khẩu chỉ là vòng ngoài, phòng chờ là chốt cuối cùng. Luôn bật phòng chờ là phương án tốt nhất.

Ứng dụng Poll để điểm danh trên phòng họp Webex[sửa]

Để điểm danh trên phòng họp/học trực tuyến bạn làm thế nào? Trên Webex, Poll cho phép bạn làm điều đó bạn.