Xét nghiệm tinh trùng bằng điện thoại

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Các nhà khoa học Mỹ vừa giới thiệu công nghệ xét nghiệm giúp kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng điện thoại nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm tại nhà.

Ảnh: NPR

Theo đó, một thiết bị quang học gắn vào điện thoại thông minh sẽ giúp dò tìm những mẫu tinh trùng bất thường. Dựa vào chủng quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, điện thoại sẽ thông báo kết quả cho người sử dụng.

(Ảnh: Harvard Gazette)

Mặc dù đây không phải là sản phẩm duy nhất giúp xét nghiệm tại nhà nhưng đây là sản phẩm đầu tiên có thể phân tích mật độ và mức độ di chuyển của tinh trùng, điều này rất quan trọng để có được bức tranh đầy đủ hơn về khả năng sinh sản. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thiết bị này có thể xác định mẫu tinh dịch bất thường với 98% độ chính xác so với các phương pháp thử nghiệm truyền thống sử dụng kính hiển vi cồng kềnh và đòi hỏi kỹ thuật viên được đào tạo bài bản.

(Ảnh: Harvard Gazette)

Bộ sản phẩm này sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng trong vài năm tới, giúp xét nghiệm vô sinh ở nam giới ngay tại nhà một cách dễ dàng và dễ tiếp cận như việc thăm khám thai và đo rụng trứng ở phụ nữ.

Nguồn[sửa]

  • VTV
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này