100 khám phá khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Con người luôn có khát vọng chinh phục, khám phá, phát hiện những điều kì diệu, những bí ẩn trong vũ trụ. Những khám phá ấy đã mở ra những chân trời tri thức, đánh dấu sự tiến bộ của văn minh nhân loại, giúp con người mở mang tầm mắt, nhận thức một cách đúng đắn về thế giới xung quanh.

100khampha.jpg

Chúng ra thường nói: "Colombo đã "phát hiện" ra một châu lục mới", điều này có nghĩa là ông đã khiến cho cả thế giới biết đến sự tồn tại của một vùng đất và là người đầu tiên đưa lên vùng đất đó lên trên bản đồ thế giới. Đây là một trong những khám phá lớn nhất của loài người ở thế kỷ XV.

Khám phá, phát hiện - kỳ lạ thay - lại thường đến một cách ngẫu nhiên. Năm 1970, nhà khoa học Vera Rubin đã tình cờ phát hiện ra vật chất tối trong vũ trụ trong khi bà không hề có ý định đi tìm kiếm, thậm chí là biết tới sự tồn tại của nó. Sau đó, tên của bà đã được đặt cho tên của loại vật chất này.

Từ hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 100 Khám Phá Khoa Học Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử, nó có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự phát triển và phương thức tư duy của con người.

Mục lục

Vật lý

Thiên văn

Y học

Sinh học


Hóa học

Liên kết đến đây