Bỏ theo dõi mọi người trên Instagram

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách unfollow (bỏ theo dõi) tất cả những người mà bạn đã follow (theo dõi) trên Instagram, cả trên thiết bị di động và máy tính. Instagram giới hạn số lượng người mà bạn có thể theo dõi/bỏ theo dõi mỗi giờ và không tích hợp bất kỳ cách nào để bỏ theo dõi tất cả tài khoản trong một lần. Vì thế, nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để bỏ theo dõi một lượng lớn người dùng, tài khoản của bạn có khả năng bị khóa tạm thời.

Các bước

Trên iPhone và hệ điều hành Android

  1. Mở Instagram. Instagram là ứng dụng trông giống như một chiếc máy ảnh nhiều màu. Nếu bạn đã đăng nhập sẵn thì thao tác này sẽ đưa bạn đến trang chủ.
    • Nếu bạn chưa đăng nhập Instagram, hãy nhập tên người dùng (hay số điện thoại) và mật khẩu của bạn sau đó nhấn vào Login hay Đăng nhập.
  2. Nhấn vào biểu tượng trang cá nhân nằm ở góc phải màn hình.
  3. Trên trang cá nhân, mở mục "Following" (Người theo dõi) lên. Mục này nằm gần góc trên, bên phải màn hình. Đây là danh sách những người mà bạn đang theo dõi .
    • Con số bên dưới đề mục thể hiện số lượng người dùng mà bạn đang theo dõi.
  4. Nhấn vào nút Following hay Đang theo dõi nằm ngay bên phải, cạnh tên người dùng mà bạn muốn hủy theo dõi.
  5. Lúc này, một hộp thoại sẽ hiện lên trên màn hình, bạn hãy nhấn vào Unfollow hoặc Bỏ theo dõi. Vậy là bạn đã bỏ theo dõi người mà bạn vừa chọn.
  6. Lặp lại quá trình trên với mỗi tài khoản mà bạn theo dõi. Sau khi bỏ theo dõi tất cả người dùng, danh sách "Following" của bạn sẽ hoàn toàn trống.
    • Sau khi đã bỏ theo dõi 200 người dùng, một số tài khoản Instagram – đặc biệt là đối với các tài khoản mới – sẽ yêu cầu bạn đợi một giờ (hoặc hơn) mới có thể tiếp tục thao tác.

Trên hệ điều hành Windows và Mac

  1. Truy cập đường dẫn https://www.instagram.com/ để vào trang chủ của Instagram. Nếu bạn đã ghi nhớ đăng nhập Instagram trên máy tính, thao tác này sẽ đưa bạn đến giao diện trang tin tức chính.
    • Nếu như bạn chưa đăng nhập thì hãy đánh tên người dùng (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của bạn để truy cập vào tài khoản.
  2. Nhấp chuột vào mục Profile (Hồ sơ) để đi đến trang cá nhân . Đây là một biểu tượng hình người nằm ở góc trên, bên phải của trang tin tức.
  3. Nhấp chuột vào mục "Following" để xem danh sách tài khoản mà bạn đang theo dõi. Mục này nằm ở phần đầu trang cá nhân, ngay bên phải, phía dưới tên người dùng của bạn.
    • Con số bên dưới đề mục thể hiện số lượng người dùng hiện tại mà bạn theo dõi.
  4. Nhấp chuột vào nút Following hay Đang theo dõi nằm bên phải tên một tài khoản để bỏ theo dõi tài khoản đó. Lúc này, bạn sẽ thấy một nút Follow hay Theo dõi màu xanh dương xuất hiện thay cho nút Following hay Đang theo dõi trước đó.
  5. Lặp lại quá trình này với mỗi tài khoản trong danh sách. Sau khi hoàn tất, danh sách "Following" của bạn sẽ hoàn toàn trống.
    • Sau khi đã hủy theo dõi 200 người dùng, một số tài khoản sẽ yêu cầu bạn đợi một giờ (hoặc hơn) mới có thể tiếp tục thao tác.

Lời khuyên

  • Mặc dù có một số phần mềm cho phép bạn bỏ theo dõi hàng loạt tài khoản trên Instagram, tuy nhiên, hầu hết những ứng dụng này đều yêu cầu bạn phải trả phí dịch vụ.

Cảnh báo

  • Nếu bạn hủy theo dõi quá nhiều người dùng mỗi giờ, lượng theo dõi/bỏ theo dõi cho phép của bạn có thể bị giảm xuống một ít mỗi giờ và tài khoản của bạn có khả năng bị tạm khóa.