Chặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram

Từ Thư viện Khoa học VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Chặn người dùng trên Instagram có thể giúp bạn chặn người khác xem hoặc bình luận hình ảnh và video bạn đăng tải lên. Nhưng nếu không muốn tiếp tục chặn người đó, bạn có thể dễ dàng bỏ chặn. Bạn có thể chặn và bỏ chặn người khác bằng ứng dụng Instagram hoặc bằng trang web. Nhưng khi muốn bỏ chặn bạn phải mở trang cá nhân của người đó để bỏ chặn do không có danh sách người bị chặn. Bật tùy chọn "Chế độ riêng tư" để đảm bảo chỉ những người được bạn cấp quyền mới có thể xem bài đăng của bạn.

Các bước

Chặn và Bỏ chặn (Trên ứng dụng)

  1. Mở ứng dụng Instagram. Bạn có thể trực tiếp chặn người dùng trên ứng dụng Instagram cho thiết bị di động. Chỉ cần đảm bảo bạn đã đăng nhập tài khoản có người bạn muốn chặn.
  2. Mở trang cá nhân của người bạn muốn chặn. Có vài cách để nhanh chóng mở trang cá nhân của người dùng:
    • Điều hướng đến bảng tin, danh sách đề xuất, phần bình luận hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp và nhấn vào tên người dùng.
    • Bấm vào biểu tượng kính lúp ở cuối màn hình để mở tab Tìm kiếm, sau đó gõ tên người dùng muốn tìm kiếm.
  3. Kích vào nút Menu (Trình đơn) ở góc trên bên phải. Biểu tượng của nút này có thể thay đổi tùy theo thiết bị của bạn:
    • Đối với IPhone, iPad, iPod Touch - Chạm vào nút "..." ở góc trên bên phải.
    • Với Android - Chạm vào nút "⋮" ở góc trên bên phải.
  4. Chọn "Block User" (Chặn người dùng) đối với iOS hoặc chọn "Block" (Chặn) đối với Android. Kích vào "Yes, I'm sure" (Có, tôi chắc chắn) để xác nhận bạn muốn chặn tài khoản. Tài khoản sẽ bị chặn và người đó sẽ không thể xem hình ảnh và video của bạn được nữa. Tài khoản của bạn sẽ không còn xuất hiện khi người đó tìm kiếm bạn.[1]
    • Bạn vẫn có thể xem bình luận của người đó trên hình ảnh người khác đăng lên và bạn vẫn có thể xem trang cá nhân của họ.
  5. Chạm vào nút "Unblock" (Bỏ chặn) để bỏ chặn người dùng. Nhấn vào nút này, bạn có thể bỏ chặn người dùng. Sau đó bạn vẫn cần phải nhấn "Follow" (Theo dõi) nếu muốn tiếp tục theo dõi người dùng này.
  6. Chặn người đã chặn bạn. Nếu muốn chặn người đã chặn bạn, bạn cần phải theo dõi bình luận hoặc lượt thích của người đó.
    • Kiểm tra trang bạn bè chung của bạn và người đó, sau đó xem người mà bạn muốn chặn đã bình luận hoặc thích bất kỳ bài đăng nào không.
    • Nếu đã tìm thấy bình luận hoặc lượt thích, bạn có thể chạm vào tên người dùng, và sau đó chặn họ theo các bước ở trên.

Chặn và bỏ chặn (trên Website)

  1. Đăng nhập vào trang web Instagram. Truy cập instagram.com và đăng nhập vào tài khoản Instagram hoặc Facebook của bạn. Bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản của mình để chặn người nào đó.
  2. Tìm người dùng bạn muốn chặn. Có vài cách để tìm thấy người bạn đang tìm kiếm.
    • Kích vào thanh tìm kiếm ở đầu trang và nhập tên người dùng bạn muốn chặn.
    • Nhấn vào tên người dùng trong bảng tin của bạn hoặc trong phần bình luận dưới bài đăng của người khác.
  3. Kích vào nút "..." bên cạnh nút "Follow/Following" (Theo dõi/Đang theo dõi). Tên nút sẽ là "Follow" nếu bạn chưa theo dõi người đó và "Following" nếu bạn đang theo dõi. Nhấp vào nút "..." bên cạnh nút này.
  4. Chọn "Block this user" (Chặn người dùng này). Ngay sau khi kích vào nút này, bạn đã chặn và bỏ theo dõi người đó. Người bị chặn sẽ không thể xem ảnh hoặc video của bạn, và trang cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện khi họ tìm kiếm. Instagram sẽ không thông báo cho người bị chặn biết khi bạn chặn họ.
  5. Kích vào nút "Follow" để bỏ chặn và theo dõi. Sau khi chặn người dùng, bạn có thể bỏ chặn và theo dõi lại người đó bằng cách kích vào nút "Follow" ở đầu trang cá nhân của người đó. Tuy nhiên do không có danh sách các tài khoản đã bị chặn, do đó bạn sẽ phải tự tìm kiếm tài khoản bạn muốn bỏ chặn.
    • Nếu bạn chỉ muốn bỏ chặn người nào đó nhưng không muốn theo dõi họ, hãy kích vào nút "..." trên trang cá nhân và chọn "Unblock this user" (Bỏ chặn người dùng này).

Xóa bình luận

  1. Mở ứng dụng Instagram. Bạn chỉ có thể xóa bình luận trong ứng dụng Instagram.
  2. Mở phần bình luận của ảnh hoặc video. Bạn có thể xóa bình luận của người dùng khác trên hình ảnh hoặc video của bạn, hoặc bình luận của bạn trên ảnh hoặc video của tài khoản khác. Bạn không thể xóa bình luận của người khác trên ảnh của người dùng khác. Mở danh sách bình luận để xóa bình luận cụ thể.
    • Trên thiết bị di động, kích vào hình ảnh để mở và sau nhấn vào phần bình luận dưới hình ảnh đó.
    • Trên trang web Instagram, nhấn vào hình ảnh để mở phần bình luận.
  3. Chọn bình luận bạn muốn xóa. Chạm vào bình luận (trên Android) hoặc vuốt sang bên trái (trên iPhone). Như vậy bạn có thể xóa nhận xét đó.
  4. Xóa bình luận. Quá trình này hơi khác so với từng phiên bản.
    • Trên Android, nhấn nút Trash (Xóa) ở đầu màn hình.
    • Trên iPhone, chạm vào Thùng rác rồi chọn "Delete" (Xoá).
    • Trên trang web Instagram, kích vào nút "X" bên cạnh bình luận bạn muốn xóa và sau đó xác nhận.

Đặt tài khoản ở chế độ riêng tư

  1. Mở ứng dụng Instagram. Bạn chỉ có thể thay đổi tùy chọn bảo mật của mình trong ứng dụng Instagram. Khi đặt tài khoản ở chế độ riêng tư thì ngưới khác chỉ có thể xem bài đăng của bạn khi được bạn cho phép. Như vậy sẽ đảm bảo rằng người bị chặn không thể tạo tài khoản mới hoặc đăng xuất để xem nội dung của bạn.
  2. Mở trang cá nhân của bạn. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách kích vào hình đại diện tròn ở cuối màn hình.
  3. Mở trình đơn Cài đặt. Chạm vào biểu tượng hình bánh răng (đối với iOS) hoặc nút ⋮ (đối với Android) ở góc trên bên phải trang cá nhân. Vào đây bạn có thể thay đổi cài đặt bảo mật.
  4. Bật "Private Account" (Chế độ riêng tư). Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu xác nhận có muốn bật chế độ này hay không. Khi đặt tài khoản ở chế độ riêng tư, thì người theo dõi bạn chỉ xem được hình ảnh khi bạn đồng ý. Nhưng vậy có thể phòng trừ trường hợp người bị chặn tạo tài khoản mới để xem bài đăng của bạn.

Lời khuyên

  • Nếu không muốn người khác nhắc đến bạn, bạn có thể thay đổi tên người dùng của mình.
  • Sẽ khôn ngoan hơn khi bật tùy chọn chế độ riêng tư cho tài khoản của bạn, như vậy ai muốn xem ảnh của bạn đều phải gửi yêu cầu kết bạn cho bạn trước.

Cảnh báo

  • Người bị chặn vẫn có thể xem hình ảnh của bạn khi họ đã đăng xuất, do đó bạn nên bật tùy chọn chia sẻ hình ảnh riêng tư cho tài khoản của mình.

Nguồn và Trích dẫn