Dùng máy tính hỗ trợ xóa nhiều ảnh Instagram

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hiện tại, Instagram vẫn chưa cho phép bạn xóa nhiều ảnh cùng lúc. Tệ hơn là sau khi xóa một bức ảnh cũ, Instagram sẽ đưa bạn trở lại phần trên cùng danh sách ảnh, ép buộc bạn lại phải cuộn xuống để xóa một bức ảnh khác. Hiện giờ chưa có cách nào thực sự thỏa đáng giúp giải quyết vấn đề này nhưng bạn có thể làm theo các bước sau đây để dễ dàng xóa ảnh cũ hơn mà không phải cuộn xuống quá nhiều lần.

Các bước[sửa]

  1. Hiểu giới hạn của Instagram. Hiện giờ không có cách nào để lựa chọn và xóa nhiều ảnh cùng lúc. Bạn phải tự tay xóa từng ảnh bằng cách dùng ứng dụng Instagram. Dù vậy, bạn có thể sử dụng máy tính để việc xóa từng bức ảnh trong ứng dụng Instagram trở nên dễ dàng hơn một chút.
  2. Dùng máy tính mở hồ sơ Instagram. Trên máy tính, thao tác lướt xem và đánh dấu các ảnh cần xóa sẽ dễ dàng hơn nhiều so với thao tác trên điện thoại. Bạn có thể mở hồ sơ bằng cách nhập https://instagram.com/username.
  3. Đăng nhập tài khoản Instagram. Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Instagram để tiến hành đánh dấu các bức ảnh.
  4. Mở từng ảnh muốn xóa. Để tiện xóa, hãy mở từng ảnh trong một tab mới của trình duyệt bằng cách giữ ^ Ctrl và nhấp vào ảnh. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào ảnh rồi lựa chọn "Open in a new tab" (Mở trong tab mới). Đây là thao tác mở từng ảnh trong một tab riêng.
  5. Thêm hashtag riêng cho toàn bộ ảnh muốn xóa. Nghĩ ra hashtag chưa ai sử dụng rồi thêm vào từng ảnh muốn xóa. Ví dụ: Bạn có thể thêm "#deleteme2015119abcd" vào phần bình luận của từng ảnh. Bước này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các ảnh cần xóa bằng hashtag này trong ứng dụng.
  6. Mở ứng dụng Instagram. Sau khi đánh dấu ảnh bằng hashtag riêng, hãy đăng nhập vào ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Bạn chỉ có thể xóa ảnh bằng thiết bị di động.
  7. Tìm kiếm hashtag đã đặt. Mở phần tìm kiếm trong ứng dụng và chuyển sang "Hashtags". Gõ hashtag đã tạo ra và tất cả các ảnh đã được đánh dấu sẽ xuất hiện.
  8. Tiến hành xóa các bức ảnh. Nhấp vào bức ảnh đầu tiên trong danh sách. Cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn có hình ba chấm theo chiều dọc. Nhấp Delete, sau đó nhấp Delete thêm một lần nữa. Thực hiện lại bước này đối với từng ảnh muốn xóa.

Lời khuyên[sửa]

  • Hiện chưa có cách nào để xóa nhiều ảnh Instagram cùng lúc và chưa thể xóa ảnh trực tiếp bằng máy tính.