Cách biết một cô gái có thích bạn

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Bạn cảm thấy rung động trước một cô gái nhưng không chắc cô ấy có cùng cảm giác giống mình hay không. Bạn muốn mời cô ấy đi chơi và cho rằng có thể cô ấy cũng thích bạn, nhưng làm sao để biết chắc được điều đó? Mặc dù mỗi cô gái là một cá thể duy nhất với những cách thể hiện tình cảm rất riêng, tùy thuộc vào trình độ văn hóa, tuổi tác, tính cách và hoàn cảnh cụ thể, các nhà tâm lý học cũng đã xác định được một số dấu hiệu phổ biến để nhận ra một cô gái có tình cảm với bạn hay không. Chỉ cần để ý đến tính cách, lời nói, và hành vi của cô ấy, bạn sẽ nhận ra được điều đó!

Các bước[sửa]

Tìm hiểu nàng[sửa]

 1. Dành thời gian ở bên cô ấy trước khi nhận định bất cứ điều gì. Mỗi cô gái là một cá thể duy nhất và không có một hướng dẫn chuẩn mực chung nào để chỉ ra cho việc một cô gái sẽ hành động như thế nào nếu cô ấy thích bạn. Điều quan trọng là phải tôn trọng cá tính của cô ấy và hiểu cô ấy rõ hơn, cũng là để cho cô ấy có cơ hội hiểu rõ về bạn hơn.
  • Tìm kiếm những hoạt động chung, ví dụ như một môn thể thao, một sở thích chung, một câu lạc bộ, hoặc thậm chí chỉ cần trò chuyện trong bữa trưa để có thêm thời gian hiểu tính cách của cô ấy. Hãy thử cùng cô ấy đi bộ đến trường, hoặc ghé qua chỗ cô ấy làm việc. Bạn dành thời gian ở bên cô ấy càng nhiều thì càng hiểu rõ tính nết của cô ấy cũng như cách cô ấy thể hiện bản thân mình, đồng thời bạn càng dễ dàng nhận biết cô ấy có thực sự thích bạn hay không.
 2. Tìm hiểu những sự thay đổi trong tính cách của cô ấy khi cô ấy ở bên cạnh bạn. Có những sự thay đổi tinh tế chỉ ra rằng cô ấy thích bạn, trong khi những sự thay đổi khác lại cho thấy có vẻ như cô ấy không thích bạn.
  • Điều quan trọng là bạn có thể hiểu cá tính của cô ấy thông qua việc quan sát cách cô ấy tương tác với bạn bè của mình, nếu không bạn sẽ không thể nhận ra những sự khác biệt tinh tế khi bạn lại gần cô ấy.
  • Một cô gái thích bạn sẽ trở nên nhí nhảnh hơn khi ở bên bạn (hoặc thậm chí là chỉ đang tiến lại gần), cười nhiều hơn và huyên náo hơn để gây ấn tượng với bạn. Tuy nhiên, một số cô gái thì lại có xu hướng trở nên yên lặng hơn khi ở gần ai đó mà cô ấy thích, có thể đỏ mặt hay nhìn xuống đất để tránh nhìn thẳng vào mắt người đối diện.
  • Một số dấu hiệu cho thấy một cô gái rất có thể không thích bạn: thu mình lại hoặc tránh xa bạn; trả lời ngắn, cộc lốc những câu hỏi của bạn hoặc đưa ra những phản hồi châm biếm đối với những ý kiến ​​của bạn; tỏ ra khó chịu khi bị bạn làm phiền khi đang ở cùng bạn bè của cô ấy; trợn mắt hoặc cau có; hoặc chuyển sự chú ý tới những người khác, đặc biệt là người mà cô ấy thích.
  • Bạn cũng có thể thử để ý cách cô ấy tương tác với bạn bè cả hai giới như thế nào khi bạn ở gần. Cô ấy cười với tất cả những người trêu đùa cô ấy, tình cờ chạm vào họ khi nói chuyện, chăm chú nhìn vào mắt họ hay là chỉ dành những dấu hiệu quan tâm đó cho một mình bạn?
 3. Để ý cách mà cô ấy phản ứng khi bạn làm cô ấy ngạc nhiên. Bạn có thể ngồi bên cạnh cô ấy trong giờ ăn trưa hoặc trong một hoạt động nào đó mà cô ấy hoàn toàn không hay biết. Điều này có nghĩa là cô ấy sẽ không có thời gian để chuẩn bị cho việc gặp bạn và những phản ứng bối rối sẽ nói lên rõ ràng tình cảm mà cô ấy dành cho bạn.
  • Một cô gái bị một người không quan tâm đến làm cho bất ngờ sẽ không thay đổi cách mà cô ấy cư xử (trừ khi cô ấy thực sự không thích bạn, cô ấy sẽ tỏ vẻ khó chịu, khắt khe, hoặc không chú ý); cô ấy sẽ chỉ coi bạn giống như một ai đó đi ngang qua để chào hỏi. Tuy nhiên, nếu cô ấy thích bạn, cô ấy có thể đột nhiên trở nên nhút nhát hay thẹn thùng, đưa tay lên vuốt tóc hoặc chỉnh lại quần áo để trông tuyệt nhất.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn không xuất hiện đột ngột trong những thời điểm không thích hợp, ví dụ như khi cô ấy đang xem có gì dính trên răng hay đang say sưa nói chuyện với một người bạn. Cô ấy có thể cảm thấy vô cùng xấu hổ nếu bạn xuất hiện quá đột ngột. Điều này có thể phản tác dụng đối với bạn.
 4. Để ý cách bạn bè của cô ấy phản ứng với bạn. Hãy đi về phía cô ấy khi cô ấy đang ở cùng bạn bè. Nếu họ đột nhiên rời đi để 2 bạn ở lại với nhau, có lẽ cô ấy đã nói với họ rằng cô ấy thích bạn và đã yêu cầu họ tránh đi thật nhanh nếu bạn đến.
  • Chú ý cách bạn bè của cô phản ứng lại khi bạn tiến lại gần: Họ có cười khúc khích, thì thầm với nhau, hoặc cười đầy ẩn ý với bạn không? Nếu có thì đó là những dấu hiệu khác cho thấy cô ấy có thể thích bạn.
 5. Quan sát xem cô ấy có chú ý tới bạn nhiều không. Khi bạn nói chuyện riêng với nhau, cô ấy có tiếp tục xem điện thoại, tìm kiếm người nào khác để nói chuyện, hoặc làm như thể cô ấy đang chuẩn bị phải rời đi? Nếu đúng như vậy, hẳn là cô ấy không thích bạn rồi.
  • Nhưng nếu cô ấy nghiêng người, cười rất nhiều, và dường như đang chìm đắm trong thế giới riêng với bạn thì chứng tỏ cô ấy thích ở bên cạnh bạn rồi đấy.
 6. Nói lời chào khi bạn nhìn thấy cô ấy nói chuyện với một chàng trai khác. Nếu anh ta không đơn thuần chỉ là một thành viên trong nhóm bạn của cô ấy, phản ứng của nàng có thể cho bạn biết nàng có thích bạn (hay chàng trai kia) hay không.
  • Nếu cô ấy trở nên bối rối, khó chịu hoặc nhìn xuống, có thể cô ấy đang lo lắng rằng bạn sẽ nghĩ cô ấy thích anh chàng này hơn bạn. Còn nếu cô ấy không trả lời bạn vì đang quá say sưa trong cuộc trò chuyện với anh ta, hoặc nếu cô ấy vẫy tay với bạn một cách lơ đãng và nhanh chóng chuyển sự chú ý tới anh chàng đó, điều này có thể cho thấy cô ấy không thích bạn.
  • Khi bạn nói chuyện với cô ấy cùng với một nhóm bạn bè xung quanh, hãy để ý xem liệu cô ấy có chú ý tới những phản ứng của bạn, đặc biệt là khi có sự có mặt của những anh chàng khác nữa. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cô ấy quan tâm tới cách bạn phản ứng nhiều hơn là tới những người khác.
  • Cô ấy có thể trở nên nhút nhát khi ở gần bạn hơn là ở gần những chàng trai mà cô ấy chỉ coi “đơn thuần là bạn”, vì vậy đừng quá để ý đến cách cư xử của cô ấy với những chàng trai.
 7. Hiểu rằng mỗi cô gái thể hiện tình cảm theo những cách khác nhau. Dù cho có rất nhiều tín hiệu chung mà các cô gái gửi đi để cho người kia biết rằng cô ấy thích anh chàng đó, thì không phải cô gái nào cũng thể hiện giống nhau – nhớ rằng, mỗi một người trong số họ là một cá thể! Một cô gái có thể rất nhút nhát hay rất tự tin, cá tính của họ sẽ khiến cách thể hiện tình cảm của họ rất khác nhau.
  • Cũng giống như việc không phải lúc nào bạn cũng biết một cô gái có thích mình hay không (vì thế bạn mới đang đọc bài viết này!), một cô gái không phải lúc nào cũng biết cách thể hiện tình cảm của mình. Cô ấy có thể gửi đi những tín hiệu “nửa đục nửa trong”, giả vờ lơ đãng hoặc không quan tâm bởi vì cô ấy không chắc chắn cách thể hiện tình cảm tốt nhất (hoặc cô ấy không chắc chắn bạn có phải là đối tượng hẹn hò tiềm năng hay không, cũng có thể cô ấy có thể chưa muốn tiết lộ tình cảm của mình).
 8. Thận trọng với những cô gái thiếu quyết đoán. Trong khi một số cô gái thể hiện việc thích hoặc không thích bạn một cách rõ ràng thì một số khác lại lập lờ nước đôi. Những cô gái này có thể đi cùng bạn cả ngày rồi ngày tiếp theo thì lại đối xử hoàn toàn khác với bạn. Khác với việc một cô gái không biết cách thể hiện tình cảm như thế nào; những cô gái này sẽ chủ động dẫn dắt và cố gắng lợi dụng bạn.
  • Chờ đợi một ai đó như thế này quá lâu sẽ chỉ khiến bạn tổn thương và làm bạn mất thời gian để tìm được một nửa đích thực của mình. Nếu cô gái bạn thích dường như không biết cô ấy muốn gì, hãy cho cô ấy không gian và thời gian và chuyển hướng nếu cô ấy dường như còn lưỡng lự.

Lắng nghe những gì nàng nói[sửa]

 1. Gợi chuyện. Thậm chí ngay cả khi cô ấy còn thẹn thùng, bạn hãy thử dẫn dắt câu chuyện bằng cách hỏi về sở thích của nàng. Nếu cô ấy có vẻ thoải mái khi nói về bản thân, chia sẻ sở thích và quan điểm của mình với bạn, có vẻ như cô ấy cũng thích bạn.
  • Lưu ý rằng rất nhiều cô gái cảm thấy áp lực khi phải đưa ra các ý kiến cá nhân để thu hút các chàng trai, vì vậy cô ấy có thể ngần ngại thể hiện con người thực sự của mình nếu bạn ép cô ấy nói về những sở thích cá nhân hay các vấn đề dễ gây tranh cãi. Hãy bắt đầu với những chủ đề thông thường như chuyện học hành, những sở thích chung, những câu lạc bộ, bạn bè để các bạn tìm được tiếng nói chung trước khi chuyển sang những chủ đề phức tạp hơn như chính trị hay tôn giáo. Hãy khiến cô ấy cảm thấy thật thoải mái khi đưa ra ý kiến của mình bằng cách khuyến khích cô ấy nói những gì cô ấy thực sự nghĩ và không nên phản ứng nếu cô ấy không đồng ý với ý kiến của bạn.
 2. Lắng nghe những gì cô ấy nói. Nếu một cô gái thích bạn, những điều cô ấy nói sẽ dần hé mở sở thích của mình. Ví dụ, cô ấy có thể bỗng dưng gọi bạn bằng tên thân mật và bắt đầu khen ngợi bạn. Những cử chỉ thể hiện sự thích thú của cô ấy với bạn có thể là cười khúc khích, cười cả những chuyện đùa chẳng đâu vào đâu của bạn, hoặc là nhờ bạn giúp đỡ.
  • Để ý xem cô ấy có cố tỏ ra thẹn thùng, nhí nhảnh, hay nói với bạn những điều gì mà bạn cho rằng sẽ khiến bạn thích nàng. Còn nếu cô ấy ợ trước mặt bạn, thú nhận một chuyện gì đó đáng xấu hổ, hoặc nói với bạn về một chàng trai mà cô ấy đã phải lòng thì có lẽ cô ấy chỉ coi bạn như một người bạn mà thôi.
  • Cô ấy có nói chuyện với bạn nhiều hơn với những người khác (một ai đó không hẳn là bạn của nàng) không? Nếu cô ấy thường không nói nhiều hoặc thường đợi cho người khác gợi chuyện nhưng lại nói nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn, đây có thể là dấu hiệu tích cực cho thấy cô ấy rất thoải mái khi ở bên cạnh bạn.
 3. Để ý xem cô ấy có thường tán dương bạn. Ít nhất thì khen ngợi cũng chứng tỏ rằng cô ấy thích con người của bạn - đó cũng là một khởi đầu tốt đẹp. Hoặc cô ấy có thể sử dụng những lời khen như một cái cớ để nói chuyện với bạn nhiều hơn, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy cô ấy có thể thích bạn.
  • Ví dụ, nếu cô ấy khen bạn về một cú sút hay một cú đá do bạn thực hiện và hỏi tại sao bạn không chơi, điều đó cho thấy cô gái đã khá là để mắt tới bạn rồi đó.
  • Nếu nàng tán dương cả những việc mà bạn làm không thực sự tốt, có lẽ khả năng nàng thích bạn là khá cao.
 4. Để ý xem cô ấy có hay đặt câu hỏi với bạn. Nếu cô ấy chỉ gật đầu một cách lơ đãng hay dường như không để ý tới những gì bạn nói thì chứng tỏ cô ấy đang cảm thấy nhàm chán và muốn rời đi. Nhưng nếu nàng đặt rất nhiều câu hỏi về bạn hoặc về những chuyện mà bạn đang nói, hoặc đưa ra một chủ đề không ăn nhập lắm, thì chứng tỏ rằng nàng đang cố kéo dài cuộc trò chuyện vì nàng thích bạn.
  • Nếu nàng hỏi bạn những câu hỏi dễ dàng có được câu trả lời thì đó cũng là dấu hiệu tốt cho thấy chẳng qua nàng chỉ đang tìm cớ để nói chuyện với bạn. Nếu các bạn cùng học một lớp và nàng nhờ bạn làm bài tập về nhà thay vì nhờ một người bạn khác, thì đó cũng là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy nàng thực ra chỉ đang viện cớ để nói chuyện với bạn mà thôi.
  • Để ý xem cô ấy có bao giờ hỏi bạn về kế hoạch của bạn. Cô ấy có thể cố gợi ý rằng mình muốn đi cùng, hoặc tìm hiểu xem bạn có đang hẹn hò với cô gái nào khác không.
  • Cô ấy có bao giờ hỏi bạn về những cô gái khác? Nếu nàng hỏi bạn đã có bạn gái chưa hay bạn có thích ai không, đó là một thủ thuật khôn ngoan: nàng có thể thích bạn, hoặc nàng có thể hỏi giúp một người bạn. Bạn có thể trả lời đầy ẩn ý (cho cô ấy biết bạn có thích một cô gái nhưng không nói rõ tên), hoặc bạn có thể chân thành nói rằng bạn thích nàng. Một lựa chọn khác là bạn có thể chuyển câu hỏi sang cho cô ấy và hỏi rằng cô ấy có thích ai không thay vì trực tiếp trả lời câu hỏi.
 5. Để ý xem cô ấy có cười khi bạn nói đùa hay không. Hãy bịa ra một truyện cười nào đó. Câu chuyện của bạn hay hay dở không quan trọng; nếu nàng thích bạn, nàng sẽ cười. Nếu nàng không thích bạn, bạn sẽ nhận được những sự phản ứng của nàng như: một cái nhìn nghiêm nghị, nàng chẳng hề mỉm cười, một nụ cười thương hại hoặc một bình luận “kẻ cả” của nàng.
  • Các cô gái có xu hướng cười nhiều hơn với những câu nói đùa của những người mà họ thích, kể cả khi những chuyện đó chẳng có gì buồn cười. Nhưng hãy tránh xúc phạm nàng hoặc làm hỏng mối quan hệ của các bạn bằng cách cẩn thận tránh nói những chuyện đùa kiểu như phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, hoặc những chuyện dễ làm nàng tổn thương theo một cách nào đó, bao gồm cả những chuyện đùa về cách chi tiêu của nàng hay của những người khác.

Để ý những tín hiệu cơ thể[sửa]

 1. Quan sát tư thế của cô ấy khi ở gần bạn. Một cô gái thích bạn khi ở gần bạn sẽ có vẻ đứng cao hơn, thu vai lại và hóp bụng.[1] Bạn thậm chí có thể khéo léo quan sát khi cô ấy đi xa khỏi bạn hoặc không biết bạn đang ở gần.
  • Một cô gái thích bạn có thể gửi đi những tín hiệu phi ngôn ngữ một cách vô thức như: liếm môi, chạm tay vào cổ, hay ngẩng đầu lên để phần cổ lộ ra nhiều hơn. Về cơ bản thì những cô gái khi thích một ai đó có xu hướng ngồi hoặc đứng trong những tư thế làm nổi bật cơ thể và khuôn mặt của họ.[2]
  • Cô ấy có thể nghiêng về phía bạn nhiều hơn, hoặc di chuyển gần bạn hơn. Những dấu hiệu khác cho thấy cô ấy thích bạn là: nghịch tóc hoặc quần áo của mình sử dụng cử chỉ tay, hoặc nghiêng đầu.[2]
 2. Để ý bàn chân cô ấy. Một số nhà tâm lý học cho rằng sự chuyển động bàn chân có thể là một trong những tín hiệu phi ngôn ngữ tốt nhất để nhận ra một cô gái có thích bạn hay không vì chúng ta thường ít có ý thức về những gì đôi chân của chúng ta đang làm. Để ý những tín hiệu trên bàn chân và cẳng chân của cô ấy khi ngồi có thể cho thấy mức độ cô ấy thích bạn.[3]
  • Những cô gái ngồi với hai chân song song hoặc cẳng chân bắt chéo sát vào nhau cho thấy cô ấy thiếu sự quan tâm hoặc có phần căng thẳng khi ở bên cạnh bạn.[3]
  • Mặt khác, cô gái ngồi với đôi chân duỗi ra và cẳng chân khá thoải mái chứng tỏ nàng có hứng thú với bạn.[3]
 3. Để ý cách cô ấy phản ứng khi bạn chạm vào. Hãy vô tình chạm nhẹ vào cánh tay hoặc vai nàng, hoặc chạm vào tay nàng trong khi bạn đang lấy vật gì đó ở trên bàn. Một cô gái thích bạn gần như chắc chắn sẽ nhận thấy nếu bạn chạm vào nàng, ngay cả khi bạn chỉ chạm một cách rất tình cờ hay rất trong sáng: nàng có thể đỏ mặt, liếc nhìn bạn, hoặc cố gắng kéo dài sự đụng chạm đó. Một cô gái chắc chắn không thích bạn sẽ đẩy bạn ra, tránh việc bạn chạm vào nàng, hoặc phản ứng như thể “phải bỏng” khi bạn vô tình chạm vào cô ấy. Một cô gái chỉ coi bạn như một người bạn thì sẽ hoàn toàn không để ý đến việc bạn chạm vào cô ấy.
  • Mặc dù việc vô tình chạm nhẹ vào bàn tay hoặc cánh tay của cô ấy sẽ giúp bạn nhận biết xem nàng có thích bạn hay không, bạn cũng không nên đi xa hơn thế cho đến khi bạn chắc chắn rằng nàng thích bạn và có được sự đồng ý của nàng.
  • Mặc dù những hành động như nắm tay hay vòng tay của bạn qua eo một cô gái cũng rất thú vị nhưng những cử chỉ thân mật dạng này chỉ thực sự an toàn khi bạn biết chắc rằng cô ấy thích bạn và thoải mái với việc bạn chạm vào. Điều quan trọng là bạn không được quá vội vàng. Đừng nắm tay hay chạm mạnh vào nàng. Nếu cô ấy phản ứng, hãy dừng ngay lại, nếu không nàng sẽ cho rằng bạn đang cố chiếm hữu và kiểm soát nàng.
 4. Để ý xem cô ấy có đỏ mặt khi ở gần bạn hay không. Đó là dấu hiệu cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy đỏ mặt khi nhìn thấy bạn, ở gần bạn, hoặc khi nói lời chào bạn, có lẽ nàng bối rối vì nàng thích bạn.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn quan sát nàng cả khi nàng ở gần những người khác để xem nàng có thuộc típ người dễ đỏ mặt hay không.
 5. Để ý xem liệu đồng tử của cô ấy có giãn ra khi nói chuyện với bạn hay không. Nếu có thì chứng tỏ nàng đã phải lòng bạn rồi đấy. Đây là một dấu hiệu cho thấy nàng háo hức khi ở bên cạnh bạn.
  • Tất nhiên, nếu bạn đang ở trong một căn phòng và ánh đèn đột nhiên trở nên tối hơn thì con ngươi mắt cũng trở nên lớn hơn.
 6. Để ý xem liệu cô ấy có bắt chước bạn hay không. Bắt chước là hình thức cao nhất của sự tâng bốc – và là một dấu hiệu cho thấy nàng thích bạn. Để ý cách cô ấy chạm vào bạn và làm theo những động thái của bạn. Đây là những dấu hiệu cho thấy nàng thích bạn.[4]
  • Đây được gọi là hệ thống limbic, là một chức năng tiềm thức thể hiện sự tương tác của con người, cho thấy tín hiệu chúng ta thích một người nào đó hoặc đang trong trạng thái “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” với ai đó. Ví dụ, khi bạn bắt chéo tay, nàng cũng có thể bắt chéo tay, hay bạn đặt tay trên hông, nàng cũng có thể làm điều tương tự.[5]
 7. Chớp lấy ánh mắt của cô ấy. Khi thích bạn, cô ấy sẽ bắt đầu duy trì giao tiếp bằng mắt và thậm chí nhìn bạn không chớp mắt. Cô ấy sẽ nhìn bạn một cách chăm chú hồi lâu, và liếc nhìn bạn một cách tình tứ, sau đó lại nhìn bạn.[1] Cô ấy cũng có thể nhìn bạn với ánh mắt nai ngơ ngác hoặc ánh mắt long lanh.
  • Nếu cô ấy nhìn xuống đất thì chứng tỏ cô ấy vẫn còn thẹn thùng và ngại giao tiếp bằng mắt.
  • Hãy tranh thủ thời gian trên lớp học, sau giờ học, hoặc bất kỳ lúc nào cô ấy ở gần để xem nàng đang nhìn đi đâu. Nếu cô ấy đang nhìn bạn, sau đó nhanh chóng nhìn ra xa khi đột nhiên phát hiện bạn đang nhìn mình thì ít nhất bạn cũng biết được rằng nàng đang nghĩ về bạn. Tập trung vào ánh mắt của nàng là một dấu hiệu tuyệt vời để xem nàng có thích bạn hay không.
 8. Để ý những nơi cô ấy xuất hiện. Có phải cô ấy có mặt ở những nơi mà bạn có thể đến? Có phải cô ấy bỗng dưng thích những thứ mà bạn thích, nhưng không quá lộ liễu, ví dụ như bóng đá? Nếu cô ấy sẵn lòng đi ra ngoài để dự một sự kiện hay một trò chơi mà bình thường chẳng có gì để làm ở đó, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cô ấy thích bạn. Nếu cô ấy hỏi bạn về trò chơi đó hay vai trò của bạn trong trò chơi đó thì rõ ràng là nàng đã rất “kết” bạn rồi đó.
  • Có thể bạn thấy cô ấy bỗng dưng lòng vòng quanh nhóm bạn của bạn trong khi trước đó chẳng bao giờ ngó ngàng tới. Đó có thể là cách cô ấy đang cố tiếp cận bạn.

Tránh hiểu nhầm những tín hiệu của nàng[sửa]

 1. Đừng kết luận rằng như vậy mà đã là thích. Nhiều chàng trai “giàu trí tưởng bở” rằng một cô gái đã thích mình bởi vì họ không chú ý tới những gì mà cô gái nói hay làm, thay vào đó đã vội vàng kết luận. Các cô gái thường tỏ ra lịch sự và thân thiện với tất cả mọi người, kể cả với những người mà họ không thích, và điều đó có thể khiến nhiều chàng trai lầm tưởng những cô gái nhã nhặn với một cô gái “lẳng lơ”. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng “Nàng nói chuyện với mình! Hẳn là nàng thích mình rồi!” hoặc “Nàng mỉm cười với mình! Chắc chắn nàng thích mình!” trong khi thực sự thì cô ấy chỉ nói chuyện và mỉm cười thân thiện với tất cả mọi người.
  • Dành thời gian để ý tới cô ấy và đừng vội kết luận chỉ dựa trên vài sự tương tác nhỏ. Bạn cần hiểu được những tính cách của nàng và dành thời gian vài tuần để thực sự hiểu rằng nàng thích bạn hay chỉ là một cô gái thân thiện mà thôi.[6]
 2. Đừng dựa vào trang phục của cô ấy mà hiểu nhầm. Một vài chàng trai lầm tưởng sự lựa chọn trang phục của một cô gái là dấu hiệu cho thấy cô gái thích họ, nhưng thực ra thì họ hoàn toàn sai lầm. Một số chàng trai cho rằng nếu cô gái mặc đồ hở hang hay khiêu gợi chắc chắn là thích họ. Đây là một lầm tưởng vô cùng “nguy hiểm”, vì các cô gái có hàng triệu lý do để ăn mặc như vậy.
  • Đừng cho rằng một cô gái ăn mặc khiêu gợi là để dụ dỗ bạn hoặc để nói rằng cô ấy thích bạn.[6]
  • Đúng là một cô gái thích bạn hầu như muốn trông cô ấy đẹp nhất khi ở bên cạnh bạn, tuy nhiên chẳng có gì liên quan tới việc cô gái cố gắng ăn mặc quyến rũ cả. Ngôn ngữ cơ thể và sự biểu cảm trên khuôn mặt của nàng là những dấu hiệu cho thấy mức độ nàng thích bạn hơn là sự lựa chọn trang phục.
 3. Chấp nhận rằng “không có nghĩa là không”. Trong mọi trường hợp: nếu một cô gái nói “không”, điều đó có nghĩa là “không”. Mặc dù đúng là một số người thích đùa cợt, nhưng bạn không thể mạo hiểm để lầm tưởng dụng ý của cô ấy với sự đồng ý. Bạn phải tôn trọng nếu cô ấy nói “không” với những lợi thế hay sự quan tâm của bạn.
  • Nếu bạn cố gắng chạm vào cô ấy bằng bất kỳ cách nào (dù là nắm tay, xoa lưng, hôn hoặc bất cứ điều gì khác) và nàng nói “không”, hãy dừng lại ngay lập tức và đừng làm điều đó một lần nữa, trừ khi được đồng ý. Hãy lắng nghe khi cô ấy nói “không” và tôn trọng sự lựa chọn của nàng. Sự đồng ý không chỉ trên phương diện quan hệ tình dục mà trên tất cả các phương diện của sự va chạm thân mật nào.
  • Nếu cô ấy nói không thích bạn thì hãy tôn trọng điều đó cho đến khi cô ấy nói khác đi. Thường thì bạn vẫn có thể là bạn của nàng, nhưng nàng thì có vẻ không thoải mái với bạn và thường tìm cách lảng tránh bạn.

Mời nàng đi chơi[sửa]

 1. Lắng nghe cảm giác của chính mình. Bạn cảm thấy thế nào khi ở gần cô ấy? Bạn có thấy vui vẻ, hồi hộp và hứng thú? Cô ấy có khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân bạn và bạn có cảm thấy muốn kéo dài thời gian ở bên cạnh cô ấy? Đây đều là những tín hiệu tốt cho thấy bạn cảm thấy hứng thú về cô gái và đã sẵn sàng để tìm hiểu rõ hơn về cô ấy.
  • Thực tế là việc bạn đang tìm hiểu xem làm thế nào để biết cô ấy có thích bạn có lẽ cũng là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn thực sự thích cô ấy và đã sẵn sàng để chuyển sang một mối quan hệ sâu sắc hơn.
 2. Để ý xem cô ấy có gợi ý để bạn chủ động mời hay không. Cô ấy có thể muốn bạn mở lời hẹn hò nhưng không muốn quá lộ liễu. Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu cho thấy cô ấy muốn chuyển sang một mối quan hệ sâu sắc hơn.
  • Cô ấy có thể hỏi bạn làm gì vào ngày cuối tuần và đề cập rằng mình khá rảnh rỗi. Khi bạn nói đến một sở thích, cô ấy có thể nói rằng mình cũng muốn thử trong một dịp nào đó. Nếu bạn nói về một bộ phim sắp được công chiếu, nàng thốt lên: “Em rất muốn được xem bộ phim đó!”, chứng tỏ nàng đã mở đường để bạn mời rồi đó.
 3. Lấy hết can đảm và mời nàng đi chơi. Bạn đã có tất cả những dấu hiệu ở trên, và bạn cho rằng cả hai đều có tình cảm với nhau và bạn thực sự muốn hẹn hò với nàng. Vậy thì bước hợp lý tiếp theo là dành tất cả sự quan tâm của bạn dành cho cô ấy và hi vọng nàng sẽ đáp lại tình càm của bạn.
  • Hãy chọn một nơi riêng tư nhưng bình dân. Hãy để cho cô ấy cảm nhận sự quan tâm của bạn nhưng không bị quá nhiều áp lực.
  • Khi bạn rủ cô ấy đi chơi vào một ngày nào đó, đừng quá chung chung bởi cô ấy sẽ không hiểu là bạn chỉ rủ nàng đi chơi như một người bạn bình thường hay đang muốn hẹn hò với nàng. Ví dụ, nếu bạn hỏi: "Em có muốn đi xem phim không?", cô ấy sẽ không biết là bạn mời đi xem phim như một người bạn hay là như một đối tượng hẹn hò tiềm năng. Nhưng nếu bạn có cách diễn đạt khác đi, ví dụ như: "Anh tự hỏi là có lúc nào đó em muốn đi chơi không? Chúng ta có thể cùng đi xem phim chăng?”, ngữ điệu trong câu nói đó của bạn giúp nàng hiểu rằng bạn có ý hẹn hò lãng mạn với nàng. Sự rõ ràng cũng sẽ có ích đối với bạn vì hẳn là bạn không muốn hẹn hò với một cô gái không thích bạn nhưng đến cuối cùng mới nhận ra là bạn đang cố theo đuổi nàng.
 4. Đừng quá sốc nếu nàng nói không. Đôi khi bạn nhận được tất cả các tín hiệu bởi vì cô gái đó có bản tính dễ dãi với tất cả mọi người. Cô ấy không cố ý làm như vậy; điều đó chỉ có nghĩa tính cách của nàng là như vậy và bạn cần phải tiếp tục tìm kiếm.
  • Một số trường hợp hiếm hoi xảy ra, khi nàng nói không, điều đó chỉ có nghĩa là nàng đang lo lắng, bối rối hoặc đang “làm kiêu”. Hoặc nhà nàng đang xảy ra chuyện gì đó, hoặc là bố mẹ nàng chưa cho phép nàng được yêu đương, hay chỉ đơn giản là nàng chưa sẵn sàng. Nếu bạn thực sự thích nàng, bạn có thể tiếp tục là bạn của nàng và thử lại vào một dịp khác khi nàng đã có thêm thời gian hiểu bạn.

Lời khuyên[sửa]

 • Đối với hầu hết các cô gái, chân thành là một yếu tố quan trọng để khởi đầu mối quan hệ tình cảm với đối phương. Đừng làm gì không trung thực để tán tỉnh cô gái, nếu không những điều mà cô ấy thích ở bạn sẽ phai nhạt dần.
 • Nếu bạn không bao giờ dám rủ một cô gái nào đi chơi bởi vì không chắc là cô ấy có thích bạn hay không thì bạn sẽ phải sống cô đơn suốt đời.
 • Đừng nhọc công làm cho một cô gái thích bạn nếu cô ấy đã thể hiện rằng cô ấy không thích bạn. Bạn có thể cho rằng có lẽ cô ấy thích một anh chàng tự nhiên hơn, nhưng nếu bạn định trở thành một người khác thì chắc chắn nàng sẽ tự hỏi chuyện gì xảy ra với bạn vậy! Đừng đóng kịch, hãy là chính bản thân bạn.
 • Trong thời đại truyền thông xã hội phát triển như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những dấu hiệu về sự thích thú của cô ấy trong nội dung “trạng thái cá nhân” (status) mà nàng đăng lên. Thường thì nếu nàng ghi trong “trạng thái cá nhân” tên bài hát mà lời hát có liên quan tới một tình huống mà 2 bạn cùng trải qua thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy nàng thích bạn và nàng vẫn tiếp tục nghĩ về bạn sau đó, và bài hát gợi cho nàng nhớ về bạn.
 • Thường thì các cô gái quá thẹn thùng để tỏ tình với bạn. Kể cả thời buổi hiện nay khi mà con gái có tỏ tình thì cũng không vấn đề gì, nhưng nhiều cô gái chờ đợi đối phương tỏ tình bởi vì họ có cảm giác các chàng trai sẽ phản ứng tiêu cực khi con gái tỏ tình hoặc bởi vì họ cảm thấy con trai tỏ tình thì sẽ lãng mạn hơn.

Cảnh báo[sửa]

 • Nếu một cô gái nói với bạn rằng cô ấy không thích bạn, không được gây áp lực hoặc ép buộc cô ấy phải dành thời gian với bạn hoặc trở nên thô bạo. Đó là một hình thức quấy rối và cô ấy có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để chống lại bạn.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

 1. 1,0 1,1 Katia Loisel-Furey and Paul Morris Segal, How to get the woman you want, p. 207, (2008), ISBN 978-0-9805519-0-7
 2. 2,0 2,1 http://www.independent.co.uk/life-style/love-sex/the-psychology-of-flirtation-how-to-know-when-someones-interested-10331971.html
 3. 3,0 3,1 3,2 www.telegraph.co.uk/news/science/science-news/6709373/How-to-tell-if-a-woman-fancies-you-look-at-her-feet.html
 4. Katia Loisel-Furey and Paul Morris Segal, How to get the woman you want, p. 208, (2008), ISBN 978-0-9805519-0-7
 5. http://www.forbes.com/sites/carolkinseygoman/2011/05/31/the-art-and-science-of-mirroring/
 6. 6,0 6,1 https://www.psychologytoday.com/blog/mental-mishaps/201201/is-she-interested

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này