Dấu hiệu cảnh báo bạn mắc chứng nghiện tập thể dục

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu bạn nghiện tập thể dục hay cố gắng tập trong khi bị bệnh thì đó có thể là một dấu hiệu cần chú ý.

Bạn sẽ bị mất nước, thiếu máu, tổn thương hệ thống miễn dịch... khi mắc chứng nghiện tập thể dục.

Lợi ích của việc tập thể dục là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng việc tập thể dục sẽ không còn là tích cực và lành mạnh nếu chúng ta tập quá nhiều.

Chứng nghiện tập thể dục không được đưa vào thống kê rối loạn tâm thần, nhưng các chuyên gia cho rằng nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí y học Anh đã xem xét tình trạng này và xác định rằng có tới 0,5% dân số - tương đương với hàng trăm nghìn người trên thế giới - mắc chứng bệnh này.

Các triệu chứng có thể hơi khó phát hiện, nhưng có một số dấu hiệu dễ thấy:

  • Tập thể dục nhiều lần trong một ngày.
  • Tham gia rất nhiều phòng tập.
  • Nghĩ rằng tập thể dục để giảm đau.

Những rủi ro về sức khỏe trong trường hợp này là mất nước và thiếu máu, tổn thương hệ thống miễn dịch. Nghiện tập thể dục thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu người bệnh bị rối loạn ăn uống.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng trong trường hợp này, các bệnh nhân cần phải tuân thủ nguyên tắc như điều trị cai nghiện, để thay đổi hành vi nhận thức và lập trình lại việc tập luyện.

Nguồn[sửa]

  • VTV
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này