Danh sách các bài thử nghiệm đưa từ OlympiaVN sang VLOS

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm


Kế hoạch sắp tới[sửa]

Vào lúc này xem như mình xong giai đoạn tìm hiểu cách thức post bài trên VLOS, tớ đã thu nhận một số kinh nghiệm. Dựa vào đó mà mình sẽ tính toán làm cách nào để chuyển dữ liệu từ forum mình sang VLOS cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Dự định công việc sắp tới:

- Tớ sẽ thiết lập quy trình chuyển bài, để đưa cho nhóm kỹ thuật viết chương trình nhằm làm việc bóc tách dữ liệu từ forum OlympiaVN, cho nó đúng format ở VLOS, để có thể chuyển dữ liệu tự động. (dự kiến làm trong tháng 2-3/2008)

- Trong chương trình cải tổ diễn đàn, các mod sẽ lập mục lục các bài viết có giá trị của từng box --> chúng ta sẽ dựa vào nội dung mục lục này để chọn lọc những bài viết nào thích hợp với tiêu chí của VLOS. (cũng khoảng tháng 2-3/2008)

- Trước khi đưa dữ liệu hàng loạt lên VLOS, diễn đàn mình sẽ làm một đợt vận động sửa lỗi chính tả, văn phong, và trình bày lại các bài viết (có chất lượng). Kỳ vọng là sau đợt này, dữ liệu ở forum mình đủ tốt để lập một thư viện lưu trữ. Một phần thư viện này (phần về Khoa học, Giáo dục) sẽ được cho lên VLOS để cộng đồng tiếp tục hoàn thiện qua wiki. (bắt đầu từ khoảng tháng 4/2008, thời gian để tinh chế dữ liệu trên forum thì chưa biết dài hay ngắn, có thể ta sẽ làm gối đầu: mỗi tháng làm xong một số khu vực -> đưa từng đợt dữ liệu lên VLOS)

- Sau khi dữ liệu từ OlympiaVN được đưa lên VLOS qua máy tính (tự động), chúng sẽ được đánh dấu "dữ liệu thô OlympiaVN". Lúc này team wiki sẽ sửa chữa những dữ liệu thô (những việc mà máy tính không làm tự động được), kiểm duyệt từng bài ở VLOS. (sẽ bắt đầu làm vào tháng 4 hoặc tháng 5/2008, theo từng đợt ta gửi dữ liệu lên)

Vào lúc này thì team wiki hoàn thành nhiệm vụ ban đầu, các bạn có thể nghỉ ngơi, hoặc nếu có thời gian thì tiếp tục đóng góp cho VLOS theo những gì mình thích. (hoặc chọn bất kỳ bài nào đó ở forum OlympiaVN rồi chuyển bằng tay sang VLOS cũng được)

Chúc mọi người đón Tết vui vẻ! http://www.olympiavn.org/forum/index.php?topic=11206.msg95699 --Minhdang 18:45, ngày 29 tháng 1 năm 2008 (CST)

Những bài chờ thực hiện:[sửa]

Hướng dẫn và lưu ý:[sửa]

 • Hướng dẫn: link còn màu đỏ tức là bài chưa có nội dung. Thành viên cần đăng nhập vào VLOS, click vào link đó rồi bấm nút "Sửa" ở menu ngang bên trên, là bắt đầu thêm nội dung vào bài.
 • (mới) Thêm thể loại tương ứng vào bài viết. Một bài sẽ thuộc nhiều thể loại, mình ghi vào bất cứ đâu trong bài những dòng: "Thể loại:OlympiaVN" và "Thể loại:Hóa học" (ví dụ là bài về Hóa học). Thay dấu ngoặc kép bằng 2 dấu ngoặc vuông (link wiki).
 • Mỗi thành viên làm bằng tay và ghi nhận lại những kinh nghiệm mình thu được khi chuyển thành công bài từ OlympiaVN sang VLOS (nhằm chia sẻ lại với cả nhóm).


Đây là tóm tắt những vấn đề cơ bản về văn phong trình bày bài viết tại VLOS:

  • Đánh tiếng Việt có dấu. Bỏ dấu đúng quy tắc (hoặc thống nhất)
  • Viết đúng chính tả, văn phong chuẩn mực (bỏ các từ xì tin, chát chít)
  • Trình bày hình ảnh minh họa
  • Đặt link đến bài gốc trên 4rum OlympiaVN

Những bài đã thực hiện:[sửa]

Phần của Trang: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam - chuyển sang đây bài số 2 trong topic đó, của vodanhtienboi. Cho vào bài này: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam

Phần của Đăng: Một số khái niệm cơ bản cho thiên văn - chuyển bài đầu trong topic đó. Cho vào: Một số khái niệm cơ bản cho thiên văn

Phần của Trang: Kì quan kiến trúc thế giới - chuyển bài Venice vào Venice

Phần của Đăng: Kì quan kiến trúc thế giới - chuyển bài Taj Mahal vào Taj Mahal

Phần của Lượng: Cơ sở về thí nghiệm hóa học - chuyển bài đầu tiên vào Cơ sở về thí nghiệm hóa học

Liên kết đến đây