Gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này

Bạn muốn gửi ảnh chụp bằng điện thoại lên máy tính? Muốn gửi ảnh cho ai đó hay đơn thuần chỉ muốn sao chép vào máy tính? Có rất nhiều phương pháp để thực hiện việc này: sử dụng MMS, cáp USB, thẻ nhớ, v, v. Tùy thuộc vào dòng điện thoại và nguồn bạn sử dụng mà có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất. Sau đó bạn có thể chiêm ngưỡng ảnh chụp bằng điện thoại trên màn hình lớn.

Ảnh minh họa

Các bước[sửa]

Phương pháp MMS[sửa]

 1. Gửi ảnh thông qua tin nhắn MMS. MMS (dịch vụ nhắn tin đa phương tiện) cho phép gửi ảnh đến điện thoại khác hoặc đến địa chỉ thư điện tử. Quá trình thực hiện trên mỗi dòng điện thoại lại khác nhau, tuy nhiên chúng đều được tích hợp sẵn tùy chọn chia sẻ ảnh qua tin nhắn.
  • Hãy cẩn thận nếu bạn đăng ký trả phí theo số lượng tin nhắn, MMS cũng tính cước theo tin nhắn.
 2. Nhập địa chỉ thư điện tử. Thay vì nhập số điện thoại khác vào trường Send To (Gửi Đến), hãy nhập địa chỉ thư điện tử của bạn.
 3. Gửi tấm ảnh.
 4. Đăng nhập vào địa chỉ thư điện tử và tải ảnh về. Khi mở tài khoản thư điện tử, bạn sẽ thấy tin nhắn được gửi từ điện thoại đính kèm hình ảnh. Tải tập đính kèm và tấm ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ máy tính.

Phương pháp Cáp USB[sửa]

 1. Tìm mua cáp USB cho điện thoại. Hầu hết các dòng điện thoại khi mua đều có sẵn cáp USB cho phép kết nối trực tiếp với máy tính. Nếu điện thoại của bạn không có, bạn có thể tìm mua trên mạng hoặc liên hệ với nhà sản xuất.

 2. Cắm điện thoại vào máy tính. Nhớ bật điện thoại.

 3. Mở iTunes hoặc tập tin trên điện thoại tương như cách mở ổ đĩa rời khác.
  • Nếu bạn dùng iTunes để quản lý tập tin trên điện thoại, chỉ cần nhấp chuột vào dấu mũi tên chỉ xuống ngay cạnh điện thoại ở thanh phía bên trái. Nhấp đúp chuột vào ảnh và kéo vào vị trí muốn lưu.
  • Nếu bạn không dùng iTunes, mở điện thoại tương tự như cách mở các ổ đĩa rời khác. Nhấp chuột vào My computer (Máy tính của Tôi) hoặc Finder để xác định vị trí. Kéo và thả ảnh vào màn hình nền hoặc thư mục muốn lưu.
  • Đôi khi điện thoại Android không được cài đặt phần mềm yêu cầu nên bạn phải tự cài đặt qua internet hoặc CD.

Phương pháp Đồng bộ[sửa]

 1. Đồng bộ hóa điện thoại. Ảnh chụp trên điện thoại sẽ tự động được sao chép sang máy tính khi bạn thực hiện thao tác này.
  • Đối với iPhone, chỉ cần cắm thiết bị là máy tính sẽ tự động khởi động iPhoto hoặc ứng dụng tương tự cho phép xem ảnh được chụp trên iPhone. Chọn ảnh để đăng tải.

Phương pháp Thẻ nhớ[sửa]

 1. Lắp thẻ nhớ vào điện thoại. Trước khi chụp ảnh, kiểm tra xem bạn có thể lắp thẻ nhớ vào điện thoại hay không. Rất nhiều điện thoại sử dụng vi thẻ nhớ (micro SD) có thể lắp và tháo khỏi điện thoại dễ dàng.
 2. Cần đảm bảo rằng điện thoại lưu ảnh vào thẻ nhớ thay vì lưu vào bộ nhớ điện thoại.
 3. Cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ. Trong một vài trường hợp, đầu đọc thẻ quá lớn và không đọc được vi thẻ nhớ. Lúc này, bạn cần dùng bộ chuyển đổi nhét vừa vi thẻ nhớ, sau đó cắm bộ chuyển đổi vào đầu đọc thẻ.
 4. Cắm đầu đọc thẻ nhớ vào máy tính. Thiết bị được kết nối với máy tính thông qua cổng USB.
 5. Sao chép ảnh vào máy tính. Bạn có thể tìm đầu đọc thẻ trong Finder hoặc My Computer (Máy tính của Tôi) tương tự như ổ đĩa tháo rời khác.
  • Nếu sử dụng Mac, khởi động iPhoto, chọn File (Tập tin) > Import to Library (Nhập ảnh vào Thư viện) sau đó chọn ảnh muốn lưu vào thẻ nhớ.

Phương pháp Bluetooth[sửa]

 1. Kích hoạt tính năng Bluetooth trên điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy tìm ở mục Settings (Cài đặt) hoặc Controls (Điều khiển).
 2. Mua bộ chuyển đổi Bluetooth. Nếu máy tính không được trang bị công nghệ Bluetooth bạn cần mua bộ chuyển đổi hay còn được gọi 'khóa điện tử'. Bộ chuyển đổi BT/I thông thường có thể kết nối với máy tính qua cổng USB. Nếu ngân sách không dư dả, bạn có thể tìm mua thiết bị đã qua sử dụng trên mạng - chúng khá rẻ. Bộ chuyển đổi đi kèm phần mềm hỗ trợ quá trình kết nối, cho phép sao chép tập tin từ máy tính vào điện thoại và ngược lại.
  • Một vài máy tính, chẳng hạn như MacBooks đã được trang bị công nghệ Bluetooth nên không cần sử dụng các loại cáp. Nếu bạn không chắc máy tính của mình có được trang bị công nghệ này hay không, hãy tra cứu thông tin trên mạng.
 3. Nhớ bật Bluetooth trên máy tính và điện thoại.
  • Nếu dùng Mac, bạn phải bật Bluetooth bằng cách chọn biểu tượng Bluetooth ở bên phải thanh công cụ phía trên cùng màn hình. Biểu tượng trông giống hình tam giác và nằm phía bên trái Date and Time (Ngày tháng).
  • Trên hệ điều hành Windows Vista, vào mục Control Panel (Bảng Điều khiển) -> Network and Internet Connection (Mạng và Kết nối Internet) -> Bluetooth Devices (Thiết bị Bluetooth).
 4. Khoảng cách giữa điện thoại và máy tính không được quá 1 mét. Bluetooth sẽ không hoạt động với khoảng cách xa hơn 1 mét.
 5. Mở ảnh trên điện thoại.
 6. Vào menu, chọn Copy (Sao chép) hoặc Send (Gửi).
 7. Chọn tùy chọn Bluetooth.
 8. Sau khi xác nhận kích hoạt Bluetooth, menu Bluetooth trên điện thoại sẽ tự động xuất hiện.
 9. Chọn tùy chọn "Look for Devices" (Dò tìm Thiết bị).
 10. Chọn thiết bị trong danh sách dò tìm.
 11. Yêu cầu sẽ được gửi tới thiết bị yêu cầu bạn đồng ý gửi ảnh.
 12. Chấp nhận yêu cầu, sau đó ảnh sẽ được gửi sang máy tính.

Chuyển giao p2p[sửa]

 1. Đồng bộ điện thoại với máy tính bằng ứng dụng p2p (tức là không sử dịch vụ đám mây hoặc phần mềm trung gian) như Fylet hoặc ứng dụng tương tự Photo. Ứng dụng sẽ tự động tìm ảnh trên điện thoại và gửi trực tiếp sang máy tính.
 2. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại.
 3. Cài đặt ứng dụng trên máy tính.
 4. Ảnh từ điện thoại sẽ tự động được gửi sang máy tính. Chúng không hề được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào.

Lời khuyên[sửa]

 • Bluetooth được phân thành nhiều loại như sau. Loại 1 là tốt nhất, được tích hợp trên dòng điện thoại Motorola V3 RAZR, cho phép trao đổi dữ liệu trong bán kính 100 mét! Loại 2 phổ biến hơn và hoạt động trong bán kính 10M!. Lưu ý: bộ chuyển đổi cần có khả năng tương đương Loại 1 để hoạt động được trong phạm vi của loại này, nếu bạn dùng điện thoại Loại 1 nhưng bộ chuyển đổi lại là Loại 2 thì phạm vi hoạt động chỉ ở mức Bluetooth Loại 2.

Cảnh báo[sửa]

 • Gửi nhiều ảnh qua tin nhắn MMS sẽ tiêu tốn dữ liệu di động và vượt giới hạn gói cước đã đăng ký, bạn sẽ phải trả thêm phí trong khi có thể sử dụng một phương pháp miễn phí khác để thay thế.

Liên kết đến đây

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter In trang này