Hàn răng hàm bị sâu

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hàn răng hàm bị sâu là kỹ thuật nha khoa nhằm phòng ngừa, hạn chế vi khuẩn sâu răng phá hủy cấu trúc răng hàm, khiến suy giảm chức năng ăn nhai và tác động đến sức khỏe răng miệng sau này.

1. Tìm hiểu về công nghệ hàn răng hàm bị sâu

Hàn răng hàm bị sâu là cách sử dụng vật liệu hàn trám đặc biết, với thuộc tính tương đồng với răng thật để trám bít cho vết răng hàm bị sâu. Cách này giúp ngăn chặn vi khuẩn sâu răng lan rộng, hạn chế lây sang những răng bên cạnh.

lúc răng hàm bị sâu nếu không hàn răng hay có biện pháp khắc phục mau chóng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng như sâu răng vào tủy (đây là trường hợp răng bị sâu rất nặng, tủy răng bị hoại tử gây cảm giác rất đau nhức), tiêu chân răng, thậm chí là phải nhổ răng. công nghệ hàn răng hàm bị sâu vẫn tuân thủ đủ các bước theo quy trình hàn răng bình thường, trừ trường hợp răng sâu vào tủy thì phải tiến hành điều trị tủy răng trước mới hàn lại răng hàm sâu được. 2. Cần lưu ý gì khi hàn răng hàm bị sâu

- lúc hàn răng hàm bị sâu thì nên sử dụng những loại nguyên liệu có thể chịu được lực ăn nhai mạnh, độ bền cao chứ không cần thiết phải quá thẩm mỹ như amalgam. - Trong giai đoạn hàn răng nếu có tín hiệu bị ê nhức thì cần báo lại cho bác sĩ để có phương pháp điều chỉnh thích hợp. - Sau khi hàn răng hàm bị sâu khoảng hai tiếng thì không nên ăn uống gì cho vết hàn răng được ổn định. - đặc biệt lưu ý tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng để miếng hàn răng hàm không bị bong và giữ được lâu nhất.

>> Tham khảo: Nguyên nhân gây đau răng hàm và cách chữa trị

Hàn răng hàm bị sâu là điều nên làm lúc phát hiện thấy răng hàm có tín hiệu sâu để răng có thể đảm bảo được chức năng, tránh các biến chứng nguy hiểm tới răng miệng.

Nguồn: http://chiphinangnguc.edu.vn/nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-han-rang-ham-bi-sau-ban-can-biet.html