Làm tinh dầu bưởi đơn giản

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Nếu bạn chưa biết cách làm tinh dầu bưởi[1] như thế nào thì mời bạn tham khảo qua bài chia sẻ về cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc ngay sau đây. Thật sự mà nói cách làm tinh dầu bưởi không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy đọc qua bài viết cách làm tinh dầu bưởi sau đây.

Tác dụng của tinh dầu bưởi Theo nghiên cứu của các nhà y học, trong thành phần của bưởi có chứa nhiều pectin, naringin, men tiêu hóa, các loại vitamin A, C… tốt cho cơ thể. Thêm vào đó, tinh dầu bưởi có thể diệt khuẩn, kích thích mái tóc phát triển thành mềm mượt, phục hồi lượng tóc hư tổn, trị rụng tóc hữu hiệu. Từ lâu, trong dân gian, nhiều người đã biết sử dụng dầu dừa nguyên chất để cải thiện mái tóc của mình. Ngày nay, phương pháp chữa rụng tóc bằng tinh dầu vỏ bưởi cũng đã được ứng dụng rộng rãi. Chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện mái tóc của mình trở nên mềm mại, bóng mượt như ý.

Nguyên liệu

 • Vỏ bưởi
 • Nồi đun
 • Nước lọc

Các bước

Chuẩn bị vỏ bưởi

 1. Chọn vỏ bưởi tươi và dày vừa phải để làm tinh dầu. Rửa sạch vỏ bưởi bằng nước ấm (có thể rửa bằng nước muối sạch để khử trùng).
 2. Gọt vỏ bưởi rồi phơi qua 1 nắng trong khoảng 1 ngày.

Làm tinh dầu bưởi

 1. Cho toàn bộ vỏ bưởi vào nồi rồi đổ ngập nước. Đặt vào giữa nồi một chiếc bát to để hứng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất lúc đun sôi.
 2. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất tiết ra từ từ. Khi nước đã sôi, chúng ta úp ngược vung nồi và cho đá lạnh lên trên. Khi sôi, tinh dầu vỏ bưởi sẽ bay hơi, gặp lạnh sẽ ngưng tụ và rơi xuống bát ở giữa nồi. Thực hiện đun khoảng 40 – 50 phút ta sẽ thu được tinh dầu bưởi nguyên chất ở trong bát tô.
 3. Trong khi đun, chúng ta cần giữ nhiệt độ ở mức vừa phải để tinh dầu thu được không bị lẫn nước và tạp chất.

Cách dùng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất đạt hiệu quả

Việc chữa trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi cần một khoảng thời gian nhất định (từ 3-6 tháng), đòi hỏi sự đều đặn và quan trọng hơn cả là phải dùng đúng cách. Một số cách sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất trị rụng tóc hiệu quả như sau:

 1. Gội đầu bằng tinh dầu bưởi
  • Gội đầu bằng nước sạch lau khô sau đó hòa lẫn dung dịch tinh dầu bưởi với dầu dừa nguyên chất, hoặc nước nóng đều được.
  • Xịt trực tiếp lên vùng da đầu bị rụng nhiều nhất đồng thời dùng ngón tay massage nhẹ nhàng để tinh chất thẩm thấu đều vào da.
  • Lần thứ hai, khi tóc khô hẳn, lấy tay rẽ ngôi và tiếp tục xịt trực tiếp lên da đầu lần nữa để hiệu quả nhanh hơn.
 2. Sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất thay cho dầu xả
  • Gội đầu sạch với nước nóng, dùng tầm 5 -7 giọt tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất hòa với 20-30 ml nước nóng và xả như thông thường thay cho dầu xả tóc hẳng ngày sẽ giúp tóc mềm mượt mà chắc khỏe hơn.
 3. Làm mặt nạ tinh dầu vỏ bưởi ủ tóc
  • Thay vì sử dụng những loại kem ủ tóc chưa biết chất lượng ra sao, bạn hãy dùng loại mặt nạ tinh dầu bưởi ủ tóc bằng cách trộn nước bưởi tươi, nước chanh tươi, nước cam tươi và các loại tinh dầu thơm sẽ hỗ trợ tóc hồi phục hư tổn mau chóng đồng thời chống rụng tóc hiệu quả.

Những thứ bạn cần

 • Vỏ bưởi
 • Nồi đun
 • Nước lọc

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây