Làm việc với đối tượng ảnh trong YouTube Video Editor

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Bạn muốn làm video có các thành phần là (các) video và hình ảnh xem kẽ nhau và không biết phải sử dụng công cụ nào để có thể làm như vậy? YouTube Video Editor[1] có thể giúp làm thỏa mãn nhu cầu đó của bạn đấy.

Các bước

Công việc chuẩn bị

 1. Đi tới YouTube Video Editor. Để đi tới được YouTube Video Editor - Trình soạn sửa video trên YouTube, bạn hãy đi tới địa chỉ: https://www.youtube.com/editor. Giả thiết bạn đã có tài khoản của Google và vì thế bạn sẽ thấy màn hình kênh video trên YouTube của riêng bạn xuất hiện.
 2. Chuẩn bị làm việc với đối tượng ảnh trong YouTube Video Editor. Giả thiết trước đó bạn đã làm việc với đối tượng video trong YouTube Video Editor và vì thế trên dòng thời gian của nó đã có sẵn video được chọn và được chuẩn bị xong từ trước, đang chờ bạn bổ sung thêm đối tượng ảnh vào ngay sau đối tượng video đã được chuẩn bị từ trước đó trên dòng thời gian (Xem bài: Làm việc với đối tượng video trong YouTube Video Editor). Hãy nhấn vào biểu tượng chiếc máy ảnh để đi tới màn hình soạn sửa ảnh trong YouTube Video Editor.
 3. Chuẩn bị ảnh cho việc soạn sửa. Hãy nhấn vào núm Add more photos - Thêm nữa các ảnh chụp, bạn sẽ được đưa tới một màn hình, nơi bạn có thể:
  • Chọn ảnh từ các ảnh chụp của bạn tại Your photos (các ảnh chụp của bạn). Mặc định chương trình hiển thị ở đây.
  • Chọn ảnh từ các Photo albums (các albums ảnh chụp) mà bạn trước đó đã tải lên đâu đó trên Internet, ví dụ như trong Google Photos, chẳng hạn.
  • Chọn tải lên các hình ảnh rồi chọn từ đó. Giả sử bạn chọn cách này. Khi này bạn hãy nhấn núm ở giữa màn hình, Select photos from your computer - Hãy chọn các ảnh chụp từ máy tính của bạn, rồi tìm các hình ảnh trên máy tính của bạn để tải lên.
   • Giả sử, sau khi tải lên xong, bạn có được một vài hình ảnh như trong hình minh họa.
 4. Chọn ảnh để soạn sửa. Bây giờ, hãy chọn hình ảnh bạn thích, giả sử là tệp có tên cho-meo.jpg, rồi rê nó xuống dòng thời gian và đặt nằm ngay bên cạnh video đã được soạn sửa trước đó. Bạn sẽ thấy màn hình được biến đổi như trong hình minh họa. Tới đây, các công việc chuẩn bị ảnh để soạn sửa đã xong, và bạn đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn làm việc với hình ảnh được chọn, với lựa chọn mặc định là Quick fixes (Sửa nhanh).

Làm việc với hình ảnh được chọn trên dòng thời gian của YouTube Video Editor

 1. Làm việc với hình ảnh được chọn trên dòng thời gian (Timeline).
  • Chỉnh khoảng thời gian xuất hiện của hình ảnh được chọn. Mặc định, toàn bộ khoảng thời gian hình ảnh được chọn xuất hiện là 5 giây. Bạn có thể chỉnh sửa khoảng thời gian này cho nhiều hoặc ít hơn 5 giây tùy theo ý thích của bạn bằng cách đưa chuột vào giữa các cạnh bên (có thể cả với cạnh bên trước và cạnh bên sau), chuột sẽ biến thành hình mũi tên trắng 2 đầu, cùng cụm từ Nudge duration (rút ngắn lại độ dài thời gian) rồi rê chuột ngang sang trái hoặc phải để thay đổi khoảng thời gian xuất hiện của hình ảnh được chọn. Giả sử bạn làm tăng sự xuất hiện của hình ảnh được chọn từ 5 giây thành 10 giây như hình minh họa.
  • Bất kỳ khi nào bạn muốn thoát ra khỏi màn hình làm việc với video được chọn trên dòng thời gian, thì hãy nhấn chuột vào bất kỳ khoảng không gian trống nào nằm ở bên phải của hình thu nhỏ của hình ảnh được chọn trên dòng thời gian. Còn bất kỳ khi nào bạn muốn vào lại màn hình làm việc với video được chọn đó, hãy nhấn vào hình ảnh thu nhỏ của video được chọn đó.
  • Preview effects side-by-side with original video - Xem trước các hiệu ứng so với video (bây giờ là hình ảnh) gốc ở chế độ 2 màn hình xếp cạnh nhau, một cho đối tượng gốc và một cho đối tượng được áp dụng các hiệu ứng bạn chọn thử. Bạn rất nên chọn ô này để có thể so sánh được các hiệu ứng được tạo ra khi hình ảnh được chọn của bạn làm việc với các thực đơn khác nhau được nêu bên dưới đây.
 2. Quick fixes - Sửa nhanh. Thực đơn này được chọn mặc định, và bạn có thể có các thao tác sau đây với hình ảnh được chọn (bạn có thể tự thử để thấy các hiệu ứng):
  • Auto-fix - Tự chỉnh. Chọn ô này sẽ làm cho video sáng lên.
  • Brightness and Contrast - Độ sáng và độ tương phản. Chọn ô này sẽ cho phép bạn tăng hoặc giảm độ sáng và độ tương phản của hình ảnh được chọn bằng cách di chuyển các con trượt Brightness (độ sáng) và Contrast (độ tương phản) sang phải hoặc sang trái để tăng hoặc giảm chúng, một cách tương ứng.
  • Rotation - Xoay. Nhấn vào 2 núm bên dưới sẽ làm xoay video được chọn theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ theo từng góc 90 độ mỗi lần.
  • Pan and Zoom - Trải rộng và phóng to.
 3. Filters - Bộ lọc. Với thực đơn này được chọn, bạn có thể thử và áp dụng các bộ lọc khác nhau cho hình ảnh được chọn. Hãy nhấn vào hình ảnh thu nhỏ của bộ lọc để thử. Nếu bạn thấy thích, hãy nhấn vào nó một lần nữa để áp dụng.
 4. Text - Văn bản. Với thực đơn này được chọn, bạn có thể thêm dòng văn bản vào hình ảnh được chọn. Để có thể đưa văn bản vào hình ảnh, việc đầu tiên bạn phải làm là chọn ô Enable Text (Bật chế độ văn bản). Ngay khi bạn chọn ô này, bạn sẽ thấy có dòng Enter Text Here (Gõ văn bản vào đây) xuất hiện trên hình ảnh được chọn.
  • Bạn có thể thực hiện một loạt các hành động với văn bản y hệt như được nêu ở bước Text - Văn bản trong bài Làm việc với đối tượng video trong YouTube Video Editor.
  • Tạo dòng văn bản, bằng việc gõ cụm từ bất kỳ bạn muốn vào trường Text (Văn bản), nơi mặc định có dòng chữ Enter Text Here (Gõ văn bản vào đây). Ví dụ, bạn có thể gõ: ‘Chó và mèo ngủ chung’, với phần nền dòng văn bản màu xanh nước biển, như trong hình minh họa.
 5. Hoàn tất soạn sửa hình ảnh được chọn. Tới đây, các bước chỉnh sửa hình ảnh được chọn đã kết thúc. Để hoàn tất, bạn hãy:
  • Nhấn vào núm Create video ở góc trên bên phải màn hình để lưu lại các soạn sửa và tạo ra video có thêm hình ảnh được chọn.
  • Bạn sẽ được đưa sang một màn hình khác, nơi YouTube video Editor nhắc bạn về việc chương trình đang tiến hành xử lý video bạn vừa tạo ra, nhắc bạn kiểm tra lại sau và xin lỗi về điều đó.
  • Bạn sẽ thấy video vừa được tạo ra sẽ gồm 2 thành phần:
   • Thành phần 1: video được chọn từ trước khi thêm vào hình ảnh được chọn. Độ dài của video này là 48 giây.
   • Thành phần 2: video gồm cả video được chọn trước đó và hình ảnh được chọn. Độ dài của video này là 58 giây, trong đó 48 giây là độ dài của video được chọn trước đó, cộng với 10 giây là độ dài của hình ảnh được chọn.

Khuyến cáo

 • Bài viết này, Làm việc với đối tượng ảnh trong YouTube Video Editor, chỉ là một thành phần trong tổng thể của một dự án video.
 • Bạn nên kiểm tra hình ảnh bạn sử dụng trong dự án video của mình để chắc chắn nó được phép sử dụng lại. Có rất nhiều hình ảnh trên Internet được cấp phép mở mà bạn có thể chọn để sử dụng lại trong dự án video của mình. Bạn nên tham khảo bài viết Liên kết các nội dung được cấp phép mở, truy cập mở trên wikiHow.vn, phần ‘Các hình ảnh được cấp phép mở’ để có được sự lựa chọn đúng đắn đó.

Nguồn và Trích dẫn

Liên kết đến đây