Lưu ý dinh dưỡng khi muốn có thai

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể tăng cơ hội thụ thai.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia sinh sản, những phụ nữ có chế độ ăn tiêu thụ hàm lượng protein cao sẽ khó khăn khi muốn thụ thai. Ngay cả khi đã thụ thai, họ cũng có nhiều nguy cơ bị sảy thai.

Không ăn quá nhiều chất xơ

Tiêu thụ quá nhiều chất xơ trong dinh dưỡng hàng ngày cũng là một trở ngại để thụ thai. Theo một số nhà nghiên cứu, những phụ nữ tiêu thụ quá nhiều chất xơ có ít hơn 10 lần khả năng thụ thai so với những người sử dụng lượng chất xơ bình thường trong chế độ ăn của họ.

Quá nhiều chất xơ, gồm cả hoa quả khiến nồng độ estrogen thấp và làm cơ hội mang thai nghèo nàn đi. Lượng chất xơ phù hợp được khuyến cáo là khoảng 22g mỗi ngày với những người đang mong có “tin vui”.

Tránh chế độ ăn ít năng lượng

Chế độ ăn với lượng kalo thấp thường gây trục trặc về khả năng sinh sản. Nếu kết hợp ăn uống ít kalo và tiêu thụ caffein thì cơ hội có con càng hạn chế.

Chú ý đến thực phẩm chế biến sẵn

Không phải thực phẩm chế biến sẵn nào cũng xấu. Tuy nhiên, nếu bạn đang mong có thai, bạn nên tránh xa những thực phẩm, đồ uống đóng hộp như nước sô-đa vì chúng thường chứa chất bảo quản. Một số nhà nghiên cứu khẳng định, thực phẩm biến đổi gene, có chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu... đều cần phải tránh xa khi bạn muốn thụ thai thành công.

Liên kết đến đây